Câu chuyện kinh doanh

Việc làm thêm tại nhà đang là xu hướng được nhiều người quan tâm hiện nay. Những bà mẹ bỉm sữa, sinh viên đang có nhu cầu kiếm thêm thu nhập nhưng không có thời gian để làm full-time. Các công việc như đánh văn bản, xâu vòng, dán phong bì, các công việc online tại nhà….

10 Việc làm thêm tại nhà cho sinh viên và mẹ bỉm sữa

Tuy nhiên, thực tế hiện nay có nhiều những thủ đoạn lừa đảo cũng nhắm vào các đối tượng đang tìm kiếm công việc online tại nhà. Hãy cùng POS365 tìm hiểu trong bài viết về những công việc này và các cạm bẫy mà bạn cần phải đề phòng nhé. 

Những việc làm thêm tại nhà an toàn, hiệu quả

Cùng POS365 điểm danh những công việc an toàn, đang được nhiều người áp dụng và kiếm thêm thu nhập cho bản thân ngay tại nhà nhé. 

Viết lách/Nội dung - Công việc làm online ở nhà

Bạn là một người yêu thích viết lách và cũng không có vốn thì đây chính là công việc vô cùng phù hợp dành cho bạn. Hơn nữa, công việc này không đòi hỏi thời gian cố định quá nhiều, bạn có thể làm trong những ngày nghỉ, khi nào rảnh và không ảnh hưởng đến công việc chính của mình. 

Các công việc mà bạn có thể kiếm ra tiền nhờ việc viết lách ở nhà như sáng tác truyện tranh, tiểu thuyết, blog, kịch bản, truyện tranh và đặc biệt là nghề “content” đang vô cùng HOT. Bạn có thể lên các diễn đàn, hội nhóm và tìm công việc về Coppywriter phục vụ cho việc làm SEO, đăng facebook, đăng báo, viết quảng cáo,... Tuy nhiên, công việc content yêu cầu phải phải có kiến thức và viết chuẩn SEO, những điều này bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và học tập thông qua những kênh Youtube rất dễ dàng. 

Tìm việc làm thêm tại nhà từ xa - Đánh văn bản

Xem ngay: Kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu? 

Gia sư - Công việc làm thêm tại nhà

Có lẽ đây là công việc phù hợp với các bạn sinh viên hơn cả. Công việc này vô cùng linh động, nhẹ nhàng và  mang lại cho các bạn nhiều trải nghiệm, các mối quan hệ mới trong xã hội. Để làm công việc này, bạn có thể tìm hiểu trên các diễn đàn, mạng xã hội hay trong trực tiếp nhóm của nhà trường. Có rất nhiều các phụ huynh quan tâm đến tìm gia sư cho con cái của họ. 

Bạn cũng có thể lên bảng thông tin của mình trên những trang web tuyển gia sư miễn phí, chấp nhận một khoản tiền đặt cọc để có thể nhận lớp. Tuy nhiên, hãy chú ý khi nhận lớp và chỉ nhận đặt cọc tại những trung tâm gia sư uy tín để không bị “tiền mất tật mang”.

Việc làm thêm tại nhà cho sinh viên

Giao hàng vận chuyển- Việc làm thêm cho sinh viên

Không khó để bạn có thể kiếm thêm thu nhập khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Có nhiều những trang bán hàng và nhận vận chuyển hiện nay như Now, Grab, Go Việt,.... Và bạn hoàn toàn có thể đăng ký để nhận thù lao từ những đơn hàng này. 

Một số công việc làm thêm tại nhà - Giao hàng online

Giữ trẻ- Việc làm thêm tại nhà cho các mẹ

Công việc dành cho những ai yêu trẻ nhỏ, bạn hoàn toàn có thể biến ngôi nhà của mình thành nơi giữ trẻ. Có nhiều phụ huynh muốn gửi gắm con nhỏ của họ để họ có thể đi làm và kiếm tiền. Đây là lý do mà công việc này đem lại hiệu quả và khả thi. 

Ngoài ra, dịch vụ đưa đón các bé đi học hay tuyển giúp việc cũng là các công việc tại nhà mà sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập. 

Phiên dịch - Công việc làm thêm online từ xa

Các sinh viên khối ngoại ngữ hay những ai có khả năng phiên dịch là một lợi thế. Bạn hoàn toàn có thể nhận  những công việc phiên dịch bộ phim, sách truyện ngay tại nhà mà vẫn kiếm được tiền. Giá thành của việc phiên dịch khá cao, chính vì vậy, đây là công việc yêu thích của nhiều người khi làm tại nhà. 

Làm việc tại nhà cũng có những ưu nhược điểm riêng, cố gắng phát triển điểm mạnh và khắc phục điểm yếu để công việc làm ở nhà đạt kết quả cao nhất. 

Việc làm thêm online tại nhà uy tín

Bán đồ ăn vặt online 

Chắc chắn rồi, ăn uống chính là điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Các bạn hoàn toàn có thể thêm những menu đồ ăn vặt và bán chúng online. Rất thích hợp với các bà mẹ bỉm sữa đang trông con nhỏ. Bạn cũng có thể thực hiện việc bán hàng thông qua những trang bán hàng online như Now, Go Việt, Grab Food, Foody,... 

Tuy nhiên, để có thể đạt hiệu quả và giúp các bà mẹ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc con cái. Một công cụ hỗ trợ bán hàng và kiểm tra tài chính là điều không thể thiếu. Bạn có thể sử dụng POS365, thuộc top phần mềm quản lý  nhà hàng, order ngay tại nhà của mình, hoặc quản lý chúng từ xa trên các thiết bị điện thoại thông minh. POS365 là lựa chọn được các cửa hàng bán đồ ăn vặt lựa chọn cho mình.

Thay vì phải ngồi cuối ngày với đống sổ sách và không quản lý được việc bán hàng hàng ngày, các bà mẹ có thể sẽ phải đau đầu hơn với những con số. Đây chính là lý do mà POS365 là giải pháp cần thiết, chính xác và hiệu quả dành cho bạn. Doanh số được thống kê chính xác, các bà mẹ có thể kiểm tra số liệu hiệu quả mà không cần phải tính máy móc. Ngoài ra, đơn hàng sẽ được báo cáo trên điện thoại. Việc bán hàng có thể phát triển không ngừng khi số lượng đơn hàng online tăng lên, đây là lúc mà phần mềm order đồ ăn càng phát huy vai trò của nó. 

Việc làm thêm tại nhà cho các mẹ bỉm sữa

Chăm sóc thú cưng

Theo thống kê gần đây, số lượng người nuôi thú cưng ngày càng tăng lên và nhu cầu về dịch vụ chăm sóc thú cưng được mọi người quan tâm. Hơn nữa, khi có những công việc cần phải đi xa, các chủ thú cưng có thể cần các dịch vụ trông giữ. Công việc chăm nom thú cưng là việc làm thêm tại nhà dành cho những bạn yêu thích vật nuôi. Bạn có thể kiếm tiền từ chính sự yêu thích của mình, điều này thật tuyệt đúng không nào? 

Các mối nguy hiểm từ việc làm thêm online tại nhà

Có nhiều những cạm bẫy hiện nay đang nhắm vào những người đang mong muốn tìm các công việc tại nhà. 

Bạn có thể lên diễn đàn và thấy những công việc như: “Chỉ với khoảng 30 phút mỗi ngày bạn sẽ kiếm được 6 - 7 triệu/ 1 tháng”. Đây chắc chắn là mục đích lừa đảo, hướng đến những người nhẹ dạ cả tin. Một thủ đoạn lừa đảo mà bạn sẽ phải trả phí khi muốn nhận công việc, sau đó phải làm mà không hề nhận  được thu nhập như thỏa thuận. 

Ngoài ra, những cạm bẫy khác cũng nhiều đến từ việc đặt cọc hay nhận gia sư, những công việc làm ở nhà khác bạn cũng có thể nhận như nhận xâu vòng, dán phong bì,... Nói chung, việc làm thêm tại nhà là đa dạng và chúng thật sự có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, hãy thật tỉnh táo khi lựa chọn những công việc này để tránh gặp phải rủi ro và bị lừa nhé các bạn.