Câu chuyện kinh doanh

Viết blog là công việc kiếm tiền online tại nhà khá phổ biến hiện nay. Có nhiều người lựa chọn làm blog để xây dựng thương hiệu cá nhân, cũng có nhiều người xem đây là nguồn thu nhập chính.

Tìm hiểu hình thức kiếm tiền online tại nhà từ blog

1. Blog là gì?

Blog được xem là khá quen thuộc và phổ biến tại Việt Nam. Nó được biết đến như một trang nhật ký trực tuyến, giúp bạn chia sẻ những quan điểm, cách nhìn nhận một vấn đề, sự việc trong cuộc sống. Đây không những là nơi giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân mà có tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, đồng thời cũng kiếm được nguồn thu nhập vô tận. 

Blog hiện nay đã được nâng cấp và tích hợp nhiều nền tảng khác nhau giúp nâng cao nhu cầu trải nghiệm của người dùng. Đây cũng trở thành một kênh truyền thông đa phương tiện được nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy không có quy mô rộng như website những blog cũng đang dẫn chiếm được vị trí quan trọng trên thị trường. Có nhiều dạng blog khác nhau như: ảnh, nhạc, vlogs…

Blog là gì?

Blog là gì?

Với việc dễ sử dụng, không phải đầu tư quá nhiều như website, mà vẫn có thể có nguồn thu nhập ổn định đã khiến cho nhiều người chuyển hướng đầu tư kiếm tiền online tại nhà bằng việc làm blog.

2. Cách tạo một blog nhanh chóng

2.1 Xác định chủ đề blog

Bước đầu tiên bắt tay vào việc làm blog là bạn phải xác định được nội dung mà blog của bạn sẽ hướng đến và phát triển trong tương lai. Bạn phải lựa chọn chủ đề phù hợp với sở trường của bản thân cũng như nhu cầu của người đọc. Nói đơn giản, trang blog được xem là một trang cá nhân của bạn, là nơi bạn chia sẻ những thứ bạn biết, bạn quan tâm như du lịch, sở thích, sách, thời trang…

Còn nếu bạn muốn hướng nội dung blog của bạn là một kênh bán hàng, thì bạn có thể đầu tư vào sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Đây sẽ là nơi bạn có thể kết nối với khách hàng một nhanh chóng.

2.2 Lựa chọn nền tảng

Để có thể quản trị cũng như phát triển một cách bền vững trong tương lai thì bạn cần lựa chọn cho mình một nền tảng phù hợp, từ đó sẽ giúp bạn:

 • Làm việc một cách đơn giản mà không cần có chuyên môn về kỹ thuật cao.

 • Tạo và quản lý nội dung blog đơn giản và nhanh chóng

 • Mang lại nhiều tính năng ưu Việt

 • Có giao diện và thiết kế đẹp mắt

Hiện nay cũng có rất nhiều những nền tảng cho bạn lựa chọn, phổ biến nhất là wordpress, joomla, blogger...Với những nền tảng này, thì yêu điểm lớn nhất là không cầu kỳ, đơn giản trong cách sử dụng và chi phí rất thấp. Với việc kiếm tiền online tại nhà trên những nền tảng này là điều vô cùng an toàn và mang lại hiệu quả cao. 

Cách tạo một blog nhanh chóng

Cách tạo một blog nhanh chóng

2.3 Lựa chọn hosting

Việc lựa chọn một hosting tốt thì bạn cần phải đảm bảo các tiêu chí như:

 • Thời gian thiết lập

 • Chi phí bỏ ra

 • Tính năng

 • Dịch vụ hỗ trợ

Bạn có thể lựa chọn các web hosting như shared hosting, cloud hosting, VPS hosting. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn những loại hosting sao cho phù hợp.

2.4 Lựa chọn tên miền

Việc lựa chọn tên miền cũng vô cùng quan trọng. Mỗi blog chỉ được cung cấp một địa chỉ nhất định. Việc đăng ký tên miền thì bạn cũng phải mất một khoản chi phí, tùy thuộc vào từng loại tên miền như .com, .net, .vn...Và thường bạn sẽ phải đăng ký gói hosting từ 12 tháng trở lên.

2.5 Phát triển blog

Sau khi đã hoàn thành tất cả những công việc để có thể làm việc trên blog thì vấn đề đặt ra “Làm sao để phát triển blog?”. Để có thể thuận lợi kiếm tiền online tại nhà trên blog thì bạn phải phát triển blog của bạn để nhiều người biết đến.

Phát triển blog

Để làm được điều đó, thì việc bạn cần làm là đầu tư vào chất lượng nội dung trên blog. Viết những chủ đề mà bạn là chuyên gia hay am hiểu. Viết và tạo ra những nội dung mà người đọc có nhu cầu. Đầu tư hình ảnh cũng như nâng cao chất lượng trải nghiệm khách hàng.

Bạn có thể dẫn link blog của bạn chia sẻ trên các trang mạng xã hội để có nhiều người biết đến hơn.

3. Kiếm tiền online tại nhà từ blog

Khi đã có một blog chất lượng thì việc kiếm tiền trên blog là vô cùng đơn giản. Bạn có thể kiếm được số tiền rất lớn và còn phụ thuộc vào mức độ chất lượng của blog cũng như nội dung mà blog của bạn đang làm.

Kiếm tiền online tại nhà từ blog

Bạn có thể kiếm tiền online tại nhà qua blog bằng các cách sau:

 • Chạy quảng cáo: Nếu bạn xây dựng kênh blog của bạn với mục đích bán hàng thì bạn có thể chạy quảng cáo trên blog để ra đơn hàng. 

 • Ăn hoa hồng tư liên kết: Bạn có thể kiếm tiền bằng việc khách hàng vào blog của bạn và mua hàng thông qua link liên kết mà bạn đặt. Từ đó, bạn sẽ được ăn hoa hồng từ nhà cung cấp. Cách thức này hiện nay là phổ biến nhất và mang lại nguồn thu nhập rất lớn.

 • Bán hàng ứng dụng điện tử: Bạn có thể bán các dịch vụ như phần mềm, ebook hay các ấn phẩm trên này.

 • Xây dựng thương hiệu cá nhân: Đây có thể là mục đích được nhiều người lựa chọn khi làm blog. Xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ làm thỏa mãn đam mê và khẳng định bản thân, mà nó còn giúp bạn kiếm được hàng loạt cơ hội cũng như nâng tầm ảnh hưởng của bản thân.

Tóm lại: Với cách kiếm tiền online tại nhà bằng blog sẽ giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng và hiệu quả. Những chia sẻ thiết thực và chi tiết của POS356 về kiếm tiền từ blog ở trên, mong rằng bạn sẽ có được ý tưởng kiếm tiền hữu ích nhất từ blog. Chúc bạn thành công!