Câu chuyện kinh doanh

Nhu cầu ăn uống được tìm thấy ở khắp mọi miền của tổ quốc, ý tưởng mở quán ăn vặt ở quê là hoàn toàn hợp lý. Bạn có thể kiếm được bộn tiền nếu như biết cách lên kế hoạch kinh doanh cho quán ăn nhỏ này, với mức chi phí đầu tư thấp và doanh thu cao, mô hình kinh doanh này cần những điều kiện gì để có thể bắt đầu? 

Mở quán ăn vặt ở quê cần những gì

Mở quán ăn vặt ở quê cần những gì 

Cũng giống như những mô hình nhà hàng ăn truyền thống, việc lên kế hoạch, ước lượng chi phí, tìm địa điểm và thực hiện tiếp thị sẽ không thể thiếu, dù cho bạn đang ở quê.

1.Kế hoạch kinh doanh

Việc kinh doanh quán ăn vặt ở quê không thể thiếu bước lập kế hoạch kinh doanh. Hầu như những điều cần thiết đều được nêu rõ trong bản kế hoạch. Từ nhu cầu người dùng đến thực đơn món ăn.

Càng lập kế hoạch mở quán ăn vặt ở quê chi tiết, công việc của bạn sẽ càng thuận lợi và có nhiều khả năng thu về lợi nhuận sớm hơn. Những yêu cầu khi có trong bản kế hoạch như địa điểm kinh doanh, mục tiêu khách hàng bạn nhắm đến, số vốn đầu tư ban đầu dự tính, những món ăn nào bạn sẽ bán, bạn bán nó ở đâu, những ưu - nhược điểm về ý tưởng kinh doanh của bạn và cách khắc phục chúng.

mở quán ăn vặt ở quê

Không gian quán ăn vặt ở quê

Như đã nói, một bản kế hoạch kinh doanh là chi tiết và hầu như đã có tất cả những đặc điểm cần có khi bắt đầu thực hiện. Tuy nhiên, một vài vấn đề chính mà bạn cũng không thể bỏ qua chính là thiết lập đánh giá khu vực và những vấn đề khi mở quán ăn vặt ở quê là gì?

2.Đánh giá kinh doanh quán ăn vặt ở quê

Về kinh nghiệm, các chuyên gia đánh giá nhu cầu món ăn vặt ở quê thường tập trung vào những địa điểm dân cư đông đúc, nhất là các khu vực trung tâm thành phố hoặc gần những trường học. Chính vì vậy, các bạn cần phải lựa chọn những địa điểm kinh doanh phù hợp để có thể thực hiện bán hàng một cách hiệu quả hơn.

mở quán ăn vặt ở quê

Tìm địa điểm khu vực đông dân cư tấp nập

3.Có nên bán hàng online ở quê

Về kinh doanh đồ ăn vặt, việc order đồ ăn online vẫn còn hạn chế. Thứ nhất vì người dân cũng chưa tiếp cận nhiều đến hình thức này, thứ hai là các app vận chuyển giao hàng vẫn chưa có, và phí vận chuyển là khá cao so với giá tiền khi mua đồ ăn vặt. Vậy nên, việc kinh doanh mở quán ăn vặt ở quê chủ yếu dựa vào hình thức bán hàng trực tiếp thông qua các địa điểm đông đúc. 

mở quán ăn vặt ở quê

Quán ăn vặt với phong cách trang trí

4.Menu thực đơn quán ăn vặt

Đánh giá xem khu vực ở quê đang thiếu những món ăn và xu hướng hiện nay là gì? Kinh nghiệm là bạn nên có thêm nhiều món ăn mới lạ, thu hút giới trẻ. Đặc biệt, bạn có thể tìm hiểu và lên kế hoạch học tập những món ăn đang hot ở các khu vực thành phố và áp dụng cho quán ăn vặt của mình một cách hợp lý. 

Để biết được thực đơn menu món ăn của mình có đạt hiệu quả cao không. Bạn nên dựa vào phần mềm quản lý nhà hàng POS365. Nó giúp bạn phân tích được những thói quen mua hàng của khách hàng, biết được lượng hàng hóa tồn kho, doanh số, lời lãi hàng ngày và hơn thế nữa,... 

mở quán ăn vặt ở quê

Thực đơn của quán ăn vặt nhỏ

Đừng nghĩ rằng mở quán ăn vặt ở quê là không áp dụng công nghệ vào quản lý. Nó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc quản lý và theo dõi hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Với chi phí và thời gian được tiết kiệm tối đa, bạn có thể phân tích nhờ vào phần mềm, lên kế hoạch tiếp thị và tối ưu việc bán hàng của mình.