Câu chuyện kinh doanh

Kinh nghiệm lên kế hoạch kinh doanh Spa mini hiệu quả

Ngành thẩm mỹ sắc đẹp ngày càng trở nên hot hơn. Theo đó, các thẩm mỹ viện, spa mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên, nhu cầu về làm đẹp quá nhiều và khiến cho mô hình kinh doanh này luôn “thiếu thốn”. Với cơ hội và thách thức trước những viện thẩm mỹ còn lại. Hãy cùng chúng tôi tìm chi tiết về kế hoạch kinh doanh spa hiệu quả nhất hiện nay. 

Kế hoạch kinh doanh Beautiful skin Spa

Về cách lập một bản kế hoạch, những câu hỏi về thiết kế và xây dựng, chi phí (vốn cần mở), kế hoạch marketing ra sao?... Đây là tất cả những điều cần thiết trước khi bạn bắt đầu mô hình kinh doanh này.

Thiết kế, lên ý tưởng xây dựng

Bạn có thể thiết kế và phác họa mặt bằng quán spa bằng công nghệ 3d trên máy tính. Hãy thiết kế chi tiết từng khu vực như quầy thu ngân, nơi tiếp khách, chỗ phục vụ spa…. Nói chung, càng phác thảo chi tiết thì khi bắt tay vào thực hiện, bạn càng có thể làm chúng được nhanh chóng hơn. Hãy xin giấy phép kinh doanh bởi điều này không thể thiếu khi bạn bắt đầu việc kế hoạch kinh doanh Spa. 

ke-hoach-kinh-doanh-spa-mini-hieu-qua

Kinh doanh Spa cần bao nhiêu vốn

Đối với việc kinh doanh. Bạn cần lên kế hoạch kinh doanh mẫu cho chi phí ban đầu thực hiện. Số vốn để bạn có thể duy trì hàng tháng. Kế hoạch cần đưa thêm những dự kiến lợi nhuận hay lỗ, phân tích điểm hòa vốn và bảng cân đối kế toán cần thiết. Tiền thuê mặt bằng. Dịch vụ spa cần không gian thoải mái, sạch sẽ, thư giãn. Điều này giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra còn có tiền điện, tiền thuê nhân viên, các trang thiết bị máy móc, ….

ke-hoach-kinh-doanh-spa-mini-hieu-qua

Phân tích thị trường

Bạn nên tìm hiểu những đối tượng khách hàng, phân khúc thường sử dụng dịch vụ Spa ở Việt Nam. Những thói quen và nhu cầu của khách hàng sử dụng dịch vụ giúp bạn có thể mang đến những dịch vụ nhằm đáp ứng đầy đủ hơn nhu cầu của khách hàng mà bạn dự định từ đầu. So sánh những đối thủ đã và đnag thành lập kế hoạch kinh doanh Beautiful Skin Spa. Hãy lên danh sách, tìm hiểu về khu vực mà họ đang kinh doanh. Hãy nêu bật rõ những điểm khác nhau và so sánh các thế mạnh mà mô hình của bạn và những mô hình đã cũ từ trước. Từ đó, lên kế hoạch để thực hiện thẩm mỹ viện trở nên độc và hoàn thiện hơn. 

Kế hoạch kinh doanh spa bảo gồm những sản phẩm gì

Có 3 loại hình spa hiện nay được nhiều những viện thẩm mỹ đang thực hiện: Medical spa, Day spa, Resort spa. Với mỗi loại mô hình, chúng lại có sự khác biệt những loại mỹ phẩm, trang máy móc thiết bị,…

Menu, bảng giá

Bạn có thể để chúng trong quầy thu ngân, hoặc vị trí tư vấn cho khách hàng để họ có thể nắm rõ dịch vụ của mình. Hãy nhớ viết phần lời dẫn trước khi vào bảng giá dịch vụ của spa.

Xem thêm: kế hoạch kinh doanh Spa mới nhất 2021

Đặt tên cho thương hiệu của mình và lập slogan, khẩu hiệu sẽ giúp cho khách hàng nhớ tới mô hình kinh doanh Beautiful skin spa nhiều hơn. 

Kế hoạch marketing

Mới bắt đầu, việc đầu tiên là phải thu hút khách hàng với những chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng voucher,… Điều quan trọng là bạn cần phải xây dựng chính sách chăm sóc khách hàng liên tục. Với bản kế hoạch kinh doanh Spa đem đến cho sự thoải mái và khách hàng sẽ muốn quay lại nơi phục vụ họ tận tình. Ví dụ, bạn có thể đi kèm những dịch vụ mat-xa miễn phí để khách hàng cảm thấy thư giãn hơn. Hoặc những dịch vụ xông hơi miễn phí,. … 

Thực hiện làm các danh thiếp, túi giấy, cataloge, tờ rơi, poster, bao thư, băng rôn, đồng phục nhân viên, các trang web, trang mạng xã hội để quảng bá về thương hiệu của bạn. Hãy nhớ đầu tư cho những trang web bởi chúng sẽ là công cụ chủ yếu để bạn có thể tiếp cận với những khách hàng của mình. Với thời đại 4.0 hiện nay, bạn hoàn toàn có thể quảng bá cho thương hiệu của mình trên những trang mạng facebook, zalo, youtube… 

ke-hoach-kinh-doanh-spa-mini-hieu-qua

Những chương trình khuyến mại, thẻ giảm giá hay thẻ tích điểm dành cho các khách hàng VIP cũng nên được thực hiện, nhất là đối với mô hình kinh doanh spa. Việc tạo dựng chế độ chăm sóc khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ sẽ giúp khách hàng thân thiết thường xuyên quay trở lại vào những lần kế tiếp. 

Cơ cấu tổ chức

Sau khi đã có sơ bộ mẫu kế hoạch kinh doanh spa. Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng từ POS365 để có thể quản lý kho hàng hiệu quả. Phần mềm này cũng giúp bạn tích hợp những đợt khuyến mại, voucher trong việc tính toán được hiệu quả, chính xác hơn.