Tin tức POS365

Ngày nay, khoa học, kĩ thuật phát triển, rất nhiều các lĩnh vực trong đời sống đã được áp dụng những thành tự khoa học, công nghệ để nâng cao hiệu suất và cải thiện chất lượng, đặc biệt là đối với lĩnh vực kinh doanh. Hiện nay, tại các trung tâm thương mại, siêu thị trung tâm hay siêu thị gia đình, chúng ta đều không bất ngờ khi người bán hàng sử dụng những phần mềm để tính tiền hóa đơn.

Và những phần mềm quản lý bán hàng từ đó đã lan rộng sự phổ biến về tới tận những cửa hàng tạp hóa vừa và nhỏ ở khắp mọi miền tổ quốc. Vậy tại sao phần mềm quản lý bán hàng lại cần thiết trong hoạt động quản lý kinh doanh của các cửa hàng tạp hóa đến vậy, hãy cùng POS365 khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 

Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa chính xác, kiểm soát dễ dàng

Tính tiền nhanh gọn, chính xác

Thật dễ dàng khi chỉ cần những thao tác đơn giản, người bán hàng có thể tính chính xác được hóa đơn của người mua hàng. Không chỉ đạt chất lượng về mặt thời gian, độ chính xác còn tăng lên gấp nhiều lần so với việc tính tay truyền thống. Khi giữa khách hàng và cửa hàng có những sự trục trặc hay thắc mắc sản phẩm hay sự nhầm lẫn khi tính tiền, hóa đơn sẽ là minh chứng rõ ràng nhất.

Quản lý doanh thu

Khi thao tác bằng phần mềm trên máy tính, người quản lý cửa hàng có thể tính toán dễ dàng doanh thu của cửa hàng trong một đơn vị thời gian ngày, tháng, hay quý mà không cần phải sử dụng thêm bất cứ loại sổ sách hay hình thức ghi chép nào. Điều này làm đơn giản hóa phương thức quản lý và tránh những rủi ro do sự nhầm lẫn của hình thức ghi chép, tính toán ở sổ sách.

phan-mem-quan-li-ban-hang

Quản lý hàng trong kho

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, nhân viên có thể tra cứu dễ dàng tình trạng còn hay hết, còn bao nhiêu của từng sản phẩm trong cửa hàng, từ đó, người quản lý cũng có thể dựa vào đó để quyết định nên nhập thêm những mặt hàng nào sắp hết, còn thiếu và dừng kinh doanh những mặt hàng nào không được khách hàng quan tâm và chú ý.

quan-ly-hang-ton-kho

Kiểm soát nhân viên dễ dàng

Phần mềm quản lý cửa hàng thường được tích hợp với két tiền. Như vậy, nhân viên muốn mở két tiền đều cần phải thực hiện thao tác, mỗi lần như vậy, hệ thống sẽ tự động ghi lại, từ đó, khi xảy ra vấn đề mất cắp hay nghi ngờ hành vi của nhân viên, người quản lý có thể kiểm tra lại chính xác và có những bằng chứng rõ ràng để hoạt động quản lý trở nên minh bạch, xác đáng.