Câu chuyện kinh doanh

Bạn đang có ý định nhượng quyền siêu thị mini từ các thương hiệu nổi tiếng để kinh doanh? Nội dung bài viết dưới đây của POS365 xin chia sẻ quy trình thực hiện nhượng quyền thương hiệu mini chi tiết nhất nhé!

Quy trình thực hiện nhượng quyền siêu thị mini chi tiết

I. Khái niệm về nhượng quyền siêu thị mini

Nhượng quyền siêu thị mini là hình thức hợp tác giữa các doanh nghiệp hoặc cá nhân với bên cung cấp mô hình siêu thị mini đang rất thành công trên thị trường. Cá nhân và doanh nghiệp sẽ được sử dụng mô hình hợp tác để bắt đầu quá trình kinh doanh của mình. 

Cùng tìm hiểu các loại hình thức nhượng quyền siêu thị mini hiện nay:

  • Nhượng quyền siêu thị mini 100%: Cá nhân và doanh nghiệp hợp tác sẽ được sử dụng y hệ nhân bản để kinh doanh. Tuy nhiên, đối với mô hình siêu thị mini rất khó để có thể sử dụng 100% theo nhượng quyền. Bao gồm nhiều mặt hàng thuộc các ngành hàng khác nhau như: Thực phẩm, hoa quả, đồ đông lạnh, lương thực,...

  • Nhượng quyền siêu thị mini mở (tức là không phải 100%): Các bên hợp tác có thể sử dụng 50 - 70% mô hình kinh doanh và kết hợp với sự sáng tạo riêng của cá nhân.


Nhượng quyền thương hiệu siêu thị mini

Nhượng quyền thương hiệu siêu thị mini

II. Giá đăng ký nhượng quyền siêu thị mini

Giá đăng ký nhượng quyền siêu thị mini sẽ tùy theo từng thương hiệu cụ thể. Đối với các siêu thị có tên tuổi lớn trên thị trường thì phí nhượng quyền thường khá cao. Chính vì vậy, nếu bạn muốn nhượng quyền thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình thương hiệu phù hợp nhất!

Giá đăng ký nhượng quyền siêu thị mini

Giá đăng ký nhượng quyền siêu thị mini

>> Xem thêm: Kinh doanh mở siêu thị mini hiệu quả không phải ai cũng biết

III. Quy trình nhượng quyền thương hiệu mini chuẩn

Dưới đây là quy trình nhượng quyền siêu thị mini chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

3.1. Bước 1: Tìm hiểu về doanh nghiệp mong muốn hợp tác

Bước đầu tiên là tìm hiểu những thông tin cần thiết về thương hiệu của doanh nghiệp mà bạn có nhu cầu mong muốn được nhận nhượng quyền. Ví dụ như: Chuỗi siêu thị Vinmart, Coop, Saigon,... Các thông tin nên tìm hiểu gồm có:

  • Vị trí của thương hiệu đó trong lĩnh vực bán lẻ;

  • Bản báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong vòng 5 năm gần nhất;

  • Hoạt động dịch vụ chuyển nhượng hiện tại có tốt không?

  • Hệ thống quản trị doanh nghiệp;

3.2. Bước 2: Xem xét về khả năng tài chính cá nhân

Khi bạn đã chọn ra được thương hiệu mà bạn muốn hợp tác thì tiếp theo là tìm hiểu số tiền vốn cần chuẩn bị khi thực hiện chuyển nhượng và xem xét khả năng tài chính của bản thân có đáp ứng đủ hay không. Hiện nay, vẫn có những bên đối tác chấp nhận hỗ trợ cá nhân thực hiện mở siêu thị theo hướng góp vốn theo năm và các hạn mức ưu đãi khác.

Xem xét về khả năng tài chính cá nhân

Xem xét về khả năng tài chính cá nhân

3.3. Bước 3: Tìm hiểu và đánh giá các điều kiện nhượng quyền thương hiệu siêu thị mini

Đây là bước vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi có nhu cầu nhượng quyền siêu thị mini. Mỗi đơn vị sẽ có những điều kiện riêng dành cho bên nhận chuyển nhượng. Do đó, bạn nên dành thời gian tìm hiểu để không mất nhiều thời gian làm thủ tục.

Tìm hiểu và đánh giá các điều kiện nhượng quyền thương hiệu siêu thị mini

Tìm hiểu và đánh giá các điều kiện nhượng quyền thương hiệu siêu thị mini

3.4. Bước 4: Ký kết hợp đồng với bên nhượng quyền

Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về mặt bằng, vốn và hồ sơ thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng chuyển nhượng. Sau khi đã hoàn thành xong ký hợp đồng là bạn đã có đủ điều kiện để sử dụng thương hiệu với mục đích kinh doanh.

>>> Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm mở siêu thị VinMart đầy đủ, chi tiết

IV. Những lưu ý khi nhượng quyền siêu thị mini

Những lưu ý khi nhượng quyền thương hiệu siêu thị mini mà bạn nên quan tâm:

  • Tư vấn mô hình: Muốn kinh doanh siêu thị mini thành công thì bạn cần phải nhờ tới sự tư vấn để chọn được mô hình kinh doanh phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Thực tế hiện nay có nhiều mô hình hoạt động kém phát triển nhưng vẫn cho nhượng quyền. Vì vậy, nếu bạn không tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ lựa chọn phải mô hình kém chất lượng, và dẫn đến việc kinh doanh thua lỗ;

  • Bàn giao quy trình hoạt động: Khi tiến hành bàn giao mô hình cần phải mô tả đầy đủ thông tin về vị trí, các bộ phận và phòng ban;

  • Tuyển dụng và đào tạo nhân sự: Chú trọng đến khâu tuyển chọn và đào tạo nhân viên chuyên nghiệp;

  • Phát triển chuỗi siêu thị: Đối với mô hình nhượng quyền thương hiệu, cần phải đẩy mạnh chiến lược marketing để thu hút nhiều khách hàng.

Những lưu ý khi nhượng quyền siêu thị mini

Những lưu ý khi nhượng quyền siêu thị mini

Trên đây là chia sẻ về quy trình thực hiện nhượng quyền siêu thị mini chi tiết. Mong rằng bài viết của POS365 sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất khi đang có nhu cầu lựa chọn cho mình siêu thị mini phù hợp để được nhượng quyền. 

>> Tìm hiểu thêm: Phần mềm bán hàng siêu thị mini tốt nhất trên thị trường