Câu chuyện kinh doanh

Mở shop thời trang hiện nay không phải là chuyện quá khó khăn. Tuy nhiên chúng ta cần phải lưu ý những điều cơ bản nhất giúp cho việc xây dựng shop thời trang của mình được đảm bảo và hoàn thiện hơn. Những vấn đề về nguồn hàng, tập khách hàng, cách quản lý, chi phí đầu tư, phân khúc thị trường hay hình thức bán cũng là một trong những vấn đề quan trọng.

Mở shop thời trang cần chuẩn bị những gì?

Bạn đang có ý tưởng mở một shop thời trang, để đáp ứng được nhu cầu mua sắm ngày càng lớn như hiện nay. Bạn đang không biết bắt đầu từ đâu hay băn khoăn thắc mắc về những vấn đề sẽ phát sinh khi bạn thực hiện ý tưởng của mình. Để biết được các khó khăn cũng như giải đáp thắc mắc khi mở shop, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn những vấn đề đó. /storage/app/media/uploads/2018/05/tu-van-trang-tri-shop-quan-ao-thoi-trang-dep-mien-ban-1-1.jpg 

Đầu tiên khi chuẩn bị mở shop kinh doanh quần áo, bạn đặc biệt cần chú ý các điều sau đây:

Mở shop thì cần bao nhiêu vốn

 đối với shop quần áo thì vốn ban đầu cũng rất khó khăn có thể xác định ở thời điểm ban đầu. Khi mới đi vào kinh doanh tốt nhất bạn nên lựa chọn mô hình kinh doanh vừa phải vốn không quá nhiều để mở shop. Nếu bạn biết cách lựa chọn các mối hàng tốt giá rẻ, hay các đơn vị thi công như thiết kế shop uy tín và giá cả phải chăng. 

Tốt nhất bạn nên tham khảo nhiều kênh như qua bạn bè hay các cộng đồng Facebook để có được giá phải chăng nhất. Thì khi đó vốn ban đầu sẽ rơi vào khoảng từ 60-80 triệu. Và tất nhiên con số này không phải quá lớn khi bạn lên ý tưởng mở shop quần áo đúng không nào. 

Xác định khách hàng mục tiêu

Đây là khâu rất là quan trọng bởi vì nó là bước giúp bạn định hướng được phong cách thời trang chính, riêng biệt shop của mình. Nhờ đó, bạn có thể xây dựng và phát triển dần cửa hàng của mình. Đương nhiên bạn không chỉ định mở riêng một cơ sở đấy chứ. Ngoài ra, kinh nghiệm, thẩm mỹ thời trang của bạn phải tốt, để dễ dàng tư vấn cho khách hàng cách phối đồ nam, nữ đẹp nhất mang lại nhiều doanh thu cho bạn.


mo-shop-thoi-trang-can-chuan-bi-nhung-gi

Nguồn hàng

Nhiều bạn khi mới bắt đầu vào nghề luôn than phiền không biết nguồn hàng lấy ở đâu cho rẻ, chất lượng. Làm sao để giữ chân khách hàng bằng chất lượng sản phẩm cũng như giá cả. Các bạn đừng vội lo lắng nhé! ngoài các mối hàng lớn ở Việt Nam như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp hay các xưởng sản xuất ở trong Hồ Chí Minh. 

Các bạn cũng có thể tìm đến các mối hàng ở Quảng Châu Trung Quốc, hàng hóa ở đây giá cả rất mềm, chất lượng thì miễn chê. Bạn có thể sang tận nơi để đặt hàng hay là thông qua các bên trung gian. Bạn yên tâm chỉ cần tìm kiếm trên mạng bạn sẽ có một tá các bên trung gian uy tín để kết nối hợp tác. 

Tìm kiếm mặt bằng

Bạn mới bước vào kinh doanh số lượng vốn chưa đủ lớn thì tốt nhất bạn nên tìm một cửa hàng nho nhỏ xinh xinh trên các tuyến phố nhỏ hoặc trong các ngõ lớn. Tuy nhiên cũng cần phải chọn nơi có nhiều xe cộ qua lại hay khu đông dân cư và đông đối tượng khách hàng mục tiêu của shop. 

Bạn cũng nên tìm kiếm các shop, cửa hàng thanh lý sang nhượng để tiết kiệm kha khá khoản tiền mua sắm đồ đạc cũng như sửa sang lại shop chuẩn bị mở của mình. 


mo-shop-thoi-trang-can-chuan-bi-nhung-gi

Lập một fanpage riêng cho shop của mình 

Với thời đại công nghệ như hiện nay khi mà Facebook rất được ưa chuộng thì bạn nên lập cho mình một fanpage để từ đó bạn có thể đăng bài bán hàng của shop thông qua các công cụ quảng cáo của Facebook. Việc bán hàng qua Facebook tỏ ra vô cùng hiệu quả đối với shop nên các bạn chú ý nhé! 

Sử dụng phần mềm quản lý để quản lý shop 

Đối với các bạn mới bước vào lĩnh vực kinh doanh buôn bán. Chắc chắn bạn sẽ phải đau đầu với những con số như tiền ra tiền vào, thu chi, số lượng hàng hóa bán ra, số lượng hàng hóa trả lại… của ngày hôm nay là bao nhiêu. Hay là việc làm sao để biết tồn kho quản lý nhân viên của mình và còn vô vàn những khó khăn nữa. Để giải quyết các vấn đề đó cũng như giảm áp lực công việc bạn nên sử dụng phần mềm quản lý áp dụng vào cho shop của mình. Một trong các phần mềm ưu việt nhất ở thời điểm hiện tại là POS365. 

/storage/app/media/uploads/2018/05/phan-mem-quan-ly.png

 Phần mềm quản lý bán hàng: Là một trong các đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phần mềm quản lý shop thời trang. POS365 có nhiều tính năng tiện ích giúp các bạn mới mở shop quản lý shop dễ dàng như: 

  • Quản lý không giới hạn số lượng hàng hóa thông qua mã vạch trên từng sản phẩm 
  • Quản lý thu chi hàng ngày, hàng tháng chi tiết rõ ràng 
  • Quản lý đơn hàng bán ra và trả hàng nhanh gọn, chính xác 
  • Quản lý nhân viên sát sao nhờ có hệ thống quản lý từ xa trên nhiều thiết bị cùng một lúc 
  • Quản lý tệp khách hàng hay nhà cung cấp đầy đủ và chi tiết 
  • Hệ thống báo cáo đa dạng, đầy đủ và rất tiện ích 

Ngoài ra, POS365 còn rất nhiều tính năng vượt trội rất cần thiết cho shop mới mở. Các bạn có thể truy cập vào trang chủ để tìm hiểu và đăng kí dung thử miễn phí trong vòng 7 ngày. /storage/app/media/uploads/2018/05/11.jpg Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn giải quyết được phần nào thắc mắc mà khi chuẩn bị mở shop thời trang. Chúc các bạn sớm thành công trong lĩnh vực kinh doanh shop thời trang nhé !