Câu chuyện kinh doanh

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn? Đây có lẽ là câu hỏi mà bất cứ ai cũng đưa ra cho mình trước khi lên kế hoạch chi tiết cho mô hình kinh doanh này. Để bắt đầu khởi nghiệp, một dự án chi tiết sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về những điều mà bạn cần làm.

Nguồn vốn của tiệm tạp hóa nhỏ được tính ở những vấn đề chính như số tiền nhập hàng, các linh kiện, thiết bị bán hàng, đồ dùng, kệ đựng đồ, tiền thuê mặt bằng, điện nước, thuê nhân viên…. Hãy cùng POS365 tìm hiểu chi tiết về số vốn ban đầu mà bạn cần có để bắt đầu mô hình kinh doanh này nhé. 

Choáng với việc mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

Khi mở tiệm tạp hóa, bạn cần có một khoản đầu tư chi phí dành cho việc thuê mặt bằng, tiền thuê nhân viên, quản lý hàng hóa, các thiết bị quầy thu ngân, kệ đựng đồ… 

Các khoản chi phí này sẽ tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ mà sẽ có số vốn là khác nhau.

Vốn thuê mặt bằng kinh doanh

Để có một con số chính xác về việc thuê mặt bằng khi bạn mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn là điều khá khó khăn. Bởi điều này phụ thuộc rất nhiều vào vị trí địa lý, không gian mà bạn dự định thuê. 

Những khu vực thuê tại trung tâm thành phố đương nhiên sẽ tốn nhiều tiền hơn việc bạn thuê tại những khu xa trung tâm. Hơn nữa, địa điểm bạn lựa chọn sẽ kinh doanh cũng vô cùng quan trọng. Với một địa điểm đông dân cư qua lại, quanh những chung cư, trường học, việc buôn bán cũng trở nên hiệu quả hơn bởi vì chúng được đặt tại những nơi có nhu cầu mua sắm là khá lớn.

Mức giá thuê mặt bằng được tính khoảng 15- 20 triệu /1 tháng. Với số tiền này, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình một địa điểm chất lượng để bắt đầu việc Setup kinh doanh rồi. 

Mua các thiết bị cần thiết mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn

Những đồ dùng, thiết bị như kệ đựng đồ, bàn thu ngân, các thiết bị lưu trữ đồ ăn lạnh, máy móc tính tiền…. 

Các bạn có thể phát hiện với nhiều những kệ được tìm thấy để nhằm phục vụ, bán hàng. Có nhiều những loại kệ hai chiều được thiết kế để bạn có thể trưng bày sản phẩm ở phía giữa căn nhà. Những loại kệ được áp sát vào tường. Đây là một vài kiểu dáng kệ không thể thiếu đối với những cửa hàng tạp hóa dù to hay nhỏ. 

Những loại kệ này thường được làm bằng chất liệu sắt phủ sơn tĩnh điện, đem lại hiệu quả cao trong chống chịu đựng đồ và bảo quản trong không khí được tốt hơn, chống hoen gỉ. 

Độ cao và chiều rộng là việc mà bạn cần tìm hiểu khi lựa chọn cho cửa hàng mình. Bạn không nên chọn những loại kệ quá cao, điều này sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm. 


Bàn thu ngân nên được lựa chọn với kích thước sao cho phù hợp với không gian của cửa hàng. Chúng không nên quá bé hay quá to. Đây là nơi chiếm phần lớn thời gian làm việc của nhân viên. 

Để việc bán hàng được nhanh chóng và dễ dàng hơn thì bạn không thể quên rằng. Các thiết bị và phần mềm quản lý bán hàng quán tạp hóa hỗ trợ rất nhiều trong thao tác này. Chính vì vậy, đừng ngại bỏ ra số vốn ban đầu để việc quản lý bán hàng được vận hành một cách trơn tru. 

Thiết bị cho quầy thu ngân quán tạp hóa

Máy tính tiền hoặc bạn có thể sử dụng máy tính được kết nối Phần mềm tính tiềncho cửa hàng tạp hóa. Số vốn bỏ ra mua phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả từ POS365 chỉ từ 1.650.000 đồng giúp bạn có thể kiểm soát mọi hoạt động kinh doanh của cửa hàng dù đang bất cứ nơi đâu. Ngoài ra, các loại máy in hóa đơn (được bán trên thị trường với giá khoảng 3- 4 triệu), máy quét mã vạch đơn tia/ đa tia (2 - 4 triệu đồng). Những loại máy quét mã vạch là điều không thể thiếu đối với mô hình kinh doanh mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn.

Đặc thù của mô hình này thường có rất nhiều những mặt hàng nhỏ lẻ khác nhau, với hạn sử dụng là khác nhau, và cần được kiểm kê thường xuyên. Chính vì vậy, với việc sử dụng máy quét mã vạch, bạn hoàn toàn có thể kết nối chúng với thiết bị máy tính có sử dụng phần mềm POS365, để nhanh chóng truy cập được thông tin chi tiết của sản phẩm. Dễ dàng thực hiện thao tác thanh toán, kiểm tra kho một cách chính xác. Tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí thuê nhân viên. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm két đựng tiền, máy quét thẻ ngân hàng để tăng sự lựa chọn tính tiền cho khách hàng. 

Bởi thiết kế của cửa hàng tạp hóa có nhiều góc khuất và ban cũng không thể lúc nào cũng đi theo khách hàng. Vì vậy, việc trang bị thêm camera an ninh là điều hoàn toàn cần thiết mà bất cứ tiệm tạp hóa nào cũng cần có.


Vốn nhập hàng hóa

Mở tiệm tạp hóa lấy ở đâu chất lượng? Hàng hóa có thể được nhập từ các tổng đại lý, nhà phân phối trực tiếp để cắt giảm khâu trung gian, nhờ vậy bạn sẽ không mất nhiều tiền cho việc nhập hàng. Các sản phẩm bán ra cũng không chênh lệch với giá nhập quá nhiều. Bạn cũng hoàn toàn có thể lên giá nhập, thông tin chi tiết của các sản phẩm lên phần mềm quản lý bán hàng POS365 rất hiệu quả, tiện lợi. Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn đối với chi phí để mua hàng hóa. Số vốn ban đầu dành cho việc nhập hàng hóa ván khoảng 50 triệu.

Tiền thuê nhân viên

Chi phí thuê nhân viên rơi vào khoảng 6- 7 triệu đồng / 1 người. Bạn cũng cần quản lý những hoạt động và các giao dịch của nhân viên khi không có mặt tại cửa hàng. Phần mềm POS365 giúp bạn giám sát, quản lý các giao dịch thanh toán được tốt hơn. Với những thao tác thanh toán, phần mềm sẽ báo lại những hoạt động đó trên điện thoại của bạn để việc quản lý được diễn ra dễ dàng, hiệu quả hơn. 

Các chi phí linh tinh khác

Những hóa đơn tiền điện, tiền nước, cùng các vật dụng linh tinh của cửa hàng thường dao động khoảng tầm 1 triệu/ 1 tháng. 

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn để lên kế hoạch cho thuê mặt bằng, thiết kế, mua hàng hóa, thuê nhân viên đều được POS365 vạch ra một cách chi tiết. Việc cần làm tiếp theo là bạn hãy phác thảo kế hoạch