Câu chuyện kinh doanh

Cách kinh doanh hiệu quả mang đến cho cá nhân, doanh nghiệp một nền tảng kinh tế vững chắc. Thế như để thực hiện việc này, tất cả mọi người đều phải trải qua hàng tá lần thất bại.

Cách kinh doanh hiệu quả phù hợp mọi mô hình cho người mới

Nếu như bạn đang bắt đầu kinh doanh và đang gặp những khó khăn nhất định. Đừng quá lo, POS365 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau đây.

I. Lên ý tưởng kinh doanh

Đây là công việc đầu tiên bạn cần phải làm để xây dựng một chiến lược kinh doanh nào đó. Ý tưởng của bạn cần đảm bảo sự độc đáo và mang lại tiềm năng về sự phát triển cao. Thế nên hãy thực hiện ngay đừng để nó trên những trang giấy. Thành công chỉ đến với những người dám làm, nếu không làm thì bạn chẳng có phần trăm cơ hội có thể thực hiện được.

Lên ý tưởng kinh doanh

Lên ý tưởng kinh doanh

II. Đặt ra mục tiêu cụ thể và chi tiết

Mục tiêu kinh doanh chính là kim chỉ nam cho mọi công việc, nỗ lực, ý tưởng của bạn. Đây cũng là động lực để doanh nghiệp của bạn phát triển. Mục tiêu kinh doanh còn là thước đo theo dõi hiệu quả công việc của bạn và giúp bạn dễ dàng điều chỉnh khi cần. 

Đặt ra mục tiêu cụ thể và chi tiết

Đặt ra mục tiêu cụ thể và chi tiết

III. Thấu hiểu thị trường và khách hàng

Ý tưởng đột phá chưa chắc đã phù hợp với khách hàng. Bạn cần phải nghiên cứu để thấu hiểu thị trường và đối tượng khách hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Sau đó bạn cần xây dựng các chiến lược quảng cáo phù hợp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Như vậy bạn mới tạo được ra doanh thu ổn định.

Thấu hiểu thị trường và khách hàng

Thấu hiểu thị trường và khách hàng

IV. Không ngại thay đổi 

Nhu cầu cuộc sống ngày càng đa dạng và phát triển theo thời gian sự thay đổi đến từ nhu cầu, hành vi người dùng đến những cải tiến công nghệ. Do đó bạn cần rèn luyện sự nhạy bén, cập nhật thường xuyên xu hướng mới nhất, sau đó triển khai chiến lược kinh doanh phù hợp nhất. Thế nên việc xem xét và đánh giá nên được thực hiện thường xuyên để nhanh chóng nắm bắt được xu thế kinh doanh đang hot.

V. Lập biểu đồ SWOT là cách kinh doanh hiệu quả

Khi bạn đã hiểu và nắm bắt được thị trường và khách hàng của mình, thì việc cần làm tiếp theo đó chính là hiểu rõ doanh nghiệp của mình. Sử dụng biểu đồ SWOT cho phép bạn phân tích điểm mạnh, yếu điểm, cơ hội và thách thức của doanh nghiệp. Từ đó, bạn sẽ có những giải pháp khắc phục điểm yếu, phát triển điểm mạnh trong từng chiến lược kinh doanh. Mang đến hiệu quả nhất định và gia tăng doanh thu nhanh chóng.

Lập biểu đồ SWOT là cách kinh doanh hiệu quả

Lập biểu đồ SWOT là cách kinh doanh hiệu quả

VI. Lập kế hoạch Marketing

Xây dựng kế hoạch Marketing là việc làm cần thiết nếu như một doanh nghiệp muốn có được thành công trong việc kinh doanh. Công việc Marketing sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận tới người tiêu dùng hơn. Vì vậy bạn cần có kế hoạch chi tiết để tận dụng các kênh truyền thông khác nhau một cách phù hợp để mang lại hiệu quả nhất định. Hãy lên các chiến lược khuyến mãi, quảng cáo để thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn. 

Lập kế hoạch Marketing

Lập kế hoạch Marketing

VII. Xây dựng kế hoạch phát triển nhân sự

Doanh nghiệp quy mô lớn hay nhỏ thì nhân sự cũng đóng vai trò quan trọng. Người đời có câu muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau. Thế nên để vận hành doanh nghiệp hiệu quả bạn cần có sự trợ giúp của nhiều nhân viên ở các cấp bậc, đảm nhận vai trò và vị trí khác nhau. Thế nên bạn muốn thương hiệu phát triển tốt, bạn cần xây dựng hệ thống nhân sự bài bản phù hợp với chiến lược kinh doanh. Từ đó đưa ra những kế hoạch đào tạo, phát triển kỹ năng cho nhân viên để việc vận hành trở nên trơn tru hơn. 

Xây dựng kế hoạch phát triển nhân sự

Xây dựng kế hoạch phát triển nhân sự

VIII. Lên kế hoạch tài chính

Kinh doanh chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng vốn rất nhiều. Thế nên việc lên kế hoạch tài chính sẽ giúp bạn có được điều hòa vốn một cách hiệu quả. Hãy có một quy trình kiểm soát dòng tiền, nguồn vốn chi tiết. Điều này giúp bạn đầu tư, giải quyết công nợ mà không gây bù lỗ. 

Lên kế hoạch tài chính

Lên kế hoạch tài chính

IX. Học cách kinh doanh hiệu quả

Nếu như bạn muốn nắm vững kiến thức và học hỏi kinh nghiệm kinh doanh từ những người thành công, thì việc đơn giản nhất đó chính là đi học. Bởi đơn giản bạn càng có nhiều kiến thức thì việc tổ chức, lên kế hoạch vận hành doanh nghiệp càng hiệu quả và thực dụng. 

Học cách kinh doanh hiệu quả

Học cách kinh doanh hiệu quả

Bạn có thể tham gia các hội nhóm trên Facebook, diễn đàn, đây là nơi mà có những người chia sẻ, đưa ra những lời khuyên, kinh nghiệm cho bạn. Bên cạnh đó bạn có tham gia những Workshop về kinh doanh, phân tích khách hàng hay Marketing,... việc này sẽ giúp bạn tiếp cận với kiến thức đơn giản và hiệu quả hơn. 

X. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng POS365

Để tối ưu hóa việc kinh doanh thì việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng POS365 là cần thiết. Chẳng doanh nghiệp nào không phải đối mặt với nỗi ác mộng tồn kho, thất thoát doanh thu hay hàng hóa. POS365 mang đến giải pháp quản lý tuyệt với các tính năng chuyên nghiệp giải quyết tối đa vấn đề này như:

 • Quản lý hàng hóa

 • Cài đặt định mức tồn kho

 • Thông báo hạn sử dụng

 • Quản lý khách hàng

 • Bán hàng thông minh

 • Thanh toán đa phương thức

 • Tạo chương trình khuyến mãi

 • Tích điểm khách hàng

 • Tích hợp đa thiết bị

 • Quản lý từ xa

 • Kiểm kê hàng hóa

 • Báo cáo doanh thu chi tiết

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng POS365

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng POS365

Với sự tối ưu vận hành bán hàng, POS365 phù hợp với hầu hết mô hình kinh doanh hiện nay. Chính vì thế POS365 còn được nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng như chuỗi cửa hàng tại AEON Mall, Royaltea, Trà chanh bụi phố,... 

Tổng kết

Cách kinh doanh hiệu quả được chúng tôi tổng hợp từ những người có kinh nghiệm, thế nên bạn cần tham khảo kỹ và không ngừng tìm tòi học hỏi và điều chỉnh từ bản thân. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!