Câu chuyện kinh doanh

Những người pha chế giỏi không bao giờ ngừng học hỏi và luôn chớp lấy cơ hội để đạt mục tiêu của họ. Cho dù bạn là chuyên gia pha chế hay chỉ đang mới bắt đầu tìm hiểu về Bartender, những mẹo sau đây sẽ giúp bạn cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời và tăng doanh số bán hàng.

5 mẹo tăng doanh số bán hàng hay nhất từ ​​các Bartender giỏi

5 mẹo pha chế hay nhất từ các Bartender giỏi

Người pha chế chuyên nghiệp đặt khách hàng lên hàng đầu. Hãy thử các mẹo sau để nhằm tăng cường mối quan hệ với khách của bạn.

Mẹo gọi tên khách hàng 

Nếu bạn gọi tên khách hàng khi giao tiếp với họ, điều này làm tăng sự gần gũi hơn. 

Ví dụ: Khi khách hàng đưa thẻ tín dụng để thanh toán, bạn nhìn vào tên trên thẻ và cảm ơn khách hàng. Ngoài ra, trong trường hợp khách order tại bàn, khi bạn sử dụng tên của khách, họ sẽ cảm thấy mình như một khách VIP trước mặt bạn bè. Điều này cũng giúp xây dựng mối quan hệ tốt hơn, tăng doanh số bán hàng. 

kinh nghiệm bartender

Tăng doanh thu quán rượu với kinh nghiệm từ các Bartender giỏi

Hiệu ứng “người có ảnh hưởng”

Khi xem xét các mẹo pha chế, những Bartender quán bar thường “đưa mắt” và đọc khách hàng trong vòng vài giây. Ngay lập tức, họ sẽ tìm “người có ảnh hưởng” trong nhóm đó. Người pha chế đó đề xuất một sản phẩm cao cấp như một loại cocktail đặc biệt. Và nếu “người có ảnh hưởng đó” đồng ý, Bartender ngay lập tức hỏi cả nhóm xem có ai muốn cùng một loại đồ uống không. 

Điều này giúp người pha chế không mất nhiều thời gian để thực hiện đơn hàng đó và đạt được hiệu quả với đồ uống cao cấp. 

kinh nghiệm bartender

Hiệu ứng người ảnh hưởng nhóm giúp order nhanh hơn

Âm nhạc

Để tăng doanh thu bán hàng của quán bar, người pha chế thường kiểm soát âm nhạc vì nó ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng: Khi quán ít khách, bạn nên sử dụng nhạc chậm để bán đồ uống. Ngược lại, khi đông khách, hãy sử dụng nhạc to và nhanh để kích thích khách hàng không bị “chán nản” khi phải đợi đồ uống. 

Để ý khách hàng một cách khéo léo

Trong những khung giờ đông khách, hãy đưa mắt để ý đến khách hàng của họ. Điều này giúp khách hàng biết rằng mình được chú ý và không cảm thấy chán nản khi chờ đợi. Họ biết rằng bạn vẫn đang quan tâm và nhớ order của khách hàng. 

Bạn cũng có thể làm điều này khi rót bia, hãy nhìn lên và giao tiếp bằng mắt với mọi khách hàng một cách lịch sự. 

kinh nghiệm bartender

Sử dụng âm nhạc phù hợp giúp kích thích khách hàng uống nhiều rượu

Hiểu biết về các loại rượu, cocktail

Một trong những mẹo pha chế đồ uống tốt nhất là chuẩn bị trước những đồ uống đặc trưng. Đối với các công thức yêu cầu soda hoặc bất cứ thứ gì có ga, hãy thêm những thứ đó cùng với đồ trang trí vào cuối quy trình pha chế. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian quý báu vào những lúc đông khách. 

Tuy nhiên, rượu sangria dành cho người sành ăn và rượu rum thời thượng chỉ phù hợp để rót từ bình trước mặt khách. 

kinh nghiệm bartender

Hiểu biết về các loại rượu và cocktail giúp khách hàng có nhiều lựa chọn

Kiểm tra tuổi của khách

Bạn không nên chỉ hỏi tuổi của những người bạn nghi ngờ. Bạn nên hỏi tuổi của tất cả mọi người. Ví dụ, một nhóm từ 23-24 tuổi đi vào và bạn chỉ hỏi một vài người trẻ tuổi nhất, điều này có thể khiến những người còn lại cảm thấy xúc phạm. 

Hoặc nếu những khách quen dưới 21 tuổi nhìn bề ngoài có vẻ lớn tuổi. Khi bạn không kiểm tra kỹ tuổi của họ, thanh tra phát hiện có thể khiến bạn bị mất giấy phép kinh doanh. 

kinh nghiệm bartender

Lưu ý khi hỏi tuổi của các thành viên khi đến quán bar

Những mẹo trên đây là kinh nghiệm được POS365 đúc kết từ các Bartender giỏi nhất. Mong rằng nó sẽ có ích với cách bạn.