Câu chuyện kinh doanh

Bạn nghĩ rằng âm nhạc của nhà hàng không có gì to tát? Thực tế, cách sử dụng cho quán bar có tác dụng lớn giúp tăng doanh thu. Các nghiên cứu chỉ ra rằng âm nhạc phù hợp có thể thúc đẩy doanh số bán đồ ăn và đồ uống từ 15,6 đến 40%.

Cách sử dụng âm nhạc cho quán bar giúp tăng doanh thu

Trong bài viết này, POS365 chia sẻ tới các bạn mẹo để sử dụng âm thanh một cách hiệu quả nhất dành cho quán bar của bạn. 

1. Phát nhạc chậm khi ít khách hàng

Khi lượng khách hàng trong quán bar vắng người, có thể là giữa buổi chiều hoặc vào đầu giờ tối. Đừng cố gắng mở nhạc to, ồn ào hay sôi động. Thay vào đó, hãy phát những danh sách nhạc có tiết tấu chậm.

Tại sao? Một nghiên cứu cho thấy nhạc tiết tấu chậm sẽ khuyến khích khách hàng quen và chi tiêu nhiều hơn tới 40% cho đồ uống và các món tráng miệng.

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy quảng cáo thực đơn đồ uống và món tráng miệng của mình trong thời gian chậm hơn trong ngày. Một cách tuyệt vời là sử dụng các bảng thông báo bắt mắt hiển thị trên màn hình kỹ thuật số. 

âm nhạc trong quán bar

Sử dụng âm thanh phù hợp góp phần tăng doanh số trong quán bar

2. Sử dụng âm nhạc giúp tăng doanh thu

Nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần bật âm nhạc ở quán bar sẽ giúp tăng doanh số bán rượu. Sau đó chơi bản nhạc với âm lượng lớn hơn sẽ làm tăng tỷ lệ uống rượu nhiều hơn. 

Đây cũng là một cách để kiểm soát nếu các vị khách uống quá nhiều rượu và đã say. Bạn cũng nên hướng dẫn nhân viên pha chế của mình ngừng phục vụ rượu nếu khách đã say.

3. Phát nhạc nhanh khi đông khách

Ở trên, POS365 đưa ra mẹo phát nhạc chậm trong thời điểm vắng khách trong ngày. Tuy nhiên, trong những khung giờ đông khác, bạn cần một cách tiếp cận khác.

Để tăng doanh thu bán hàng, một nghiên cứu khuyên bạn nên sử dụng âm nhạc có tiết tấu nhanh. Điều này tuyệt vời vì hai lý do: Bàn dọn ra nhanh hơn nhưng khách vẫn cảm thấy rằng họ đã dành nhiều thời gian để ăn uống và họ không cảm thấy vội vàng. 

âm nhạc trong quán bar

Nhạc to phù hợp khi đông khách hàng

4. Đừng làm át thực đơn bằng nhạc quá lớn

Âm nhạc trong quán bar không nên quá to và lấn át dịch vụ của bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng khi mở nhạc quá lớn, khách không thể cảm nhận được rõ ràng vị ngọt và mặn. Tổng thể trải nghiệm ăn uống của họ bị át bởi nhạc nền nhà hàng quá lớn. Vì vậy, các bartender trong quán bar nên chú ý điều này.

Xem thêm: Bartender là gì? Công việc, mức lương và trách nhiệm của Bartender?

Đến đây, bạn có thể thấy sự mâu thuẫn với cách làm số 3 vừa rồi. Bí quyết ở đây là bạn cần biết khi nào nên tăng cường mọi thứ. 

Nguyên tắc chung là kết hợp năng lượng của đám đông với âm lượng nhạc của bạn. Một cách để làm điều này là với quy tắc ngồi hoặc đứng. Nếu nhiều khách hàng của bạn đang đứng, trò chuyện và di chuyển xung quanh - hãy duy trì âm nhạc lớn. Nếu đa số khách hàng đang ngồi, hãy cho âm nhạc nhỏ xuống.

5. Tránh mở những bài mà bạn thích nghe

Đây là một lỗi mà khá nhiều người mắc phải. Bạn có thể nghĩ khách hàng thích những bài theo sở thích của bạn. Song nó lại không có lợi cho doanh thu của bạn. 

Khi phát những bài nhạc dễ nghe theo sở thích của bạn, nó sẽ làm giảm doanh số đồ ăn uống. Lựa chọn âm nhạc là ở bạn. Nhưng lời khuyên tốt nhất khi chọn bài hát là bỏ qua sở thích cá nhân và chơi theo sở thích của khách hàng. Bằng cách đó, họ sẽ thích không gian quán bar của bạn hơn và kích thích mua hàng cũng như quay lại. 

âm nhạc trong quán bar

Chọn bài nhạc theo sở thích của đa phần khách hàng

Với 5 mẹo tuyệt vời trên về cách sử dụng âm nhạc trong quán bar của bạn. POS365 mong rằng với những cách thay đổi này sẽ giúp cải thiện doanh thu tổng thể đối với quán bar của bạn.