Câu chuyện kinh doanh

Nguồn dưỡng chất đầy đủ, cung cấp năng lượng, vitamin từ những loại rau củ quả. KINH DOANH NƯỚC ÉP TRÁI CÂY là một trong những mô hình đầy tiềm năng, mang lại lợi nhuận cao. Bạn bắt đầu muốn thực hiện dự án này nhưng không biết phải làm gì? Các phương thức online, mở cửa hàng hay bán online sao cho hiệu quả?

5 bước kinh doanh nước ép trái cây hiệu quả

 Menu đồ uống, cách quảng cáo chúng để nhiều người biết đến? Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu thực hiện kinh doanh? Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nào sẽ giúp bạn tăng nhanh doanh số, giảm chi phí nhân viên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều này thông qua bài viết sau đây.

/storage/app/media/uploads/2019/08/nuopc-ep-trai-cay-1.png

5 bước để bắt đầu KINH DOANH NƯỚC ÉP TRÁI CÂY

Bạn sẽ kinh doanh dưới hình thức nào? Online hay mở cửa hàng trực tiếp đều có những ưu và nhược điểm của nó. Chính vì vậy, bài viết này phân tích cho bạn rõ hơn những vấn đề, kinh nghiệm để có thể thu được lợi nhuận, hiệu quả cao nhất.

Hình thức kinh doanh

Mô hình kinh doanh lớn nhỏ phụ thuộc vào nguồn vốn của bạn. Hiện nay, có hai hình thức chủ yếu là mở cửa hàng hoặc bán hàng online. Đối với việc mở cửa hàng, điều này sẽ tốn khá nhiều chi phí hơn. Những quán nước ép trái cây cần có bàn ghế, địa điểm để bán hàng, nhân viên, thuế, giấy phép kinh doanh,…. Tuy nhiên, điều mang lại chính là bạn sẽ có một địa điểm cụ thể, khách hàng sẽ biết đến và tới thường xuyên. 

Ngoài ra, với một địa chỉ cụ cửa hàng cụ thể, điều này sẽ làm tăng uy tín hơn đối với khách hàng. Họ có thể tới trực tiếp quán kinh doanh nước ép trái cây của bạn và xem cách thức làm việc cũng như những sản phẩm đó có đảm bảo vệ sinh không. Với số vốn nhỏ, bạn có thể bắt đầu thực hiện mô hình kinh doanh bằng việc bán hàng online. Hình thức kinh doanh này có tác dụng làm giảm thiểu những chi phí như thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng,…. Tuy nhiên, đối với hình thức này, bạn sẽ chấp nhận những rủi ro việc khách hàng bom hàng, hoặc họ lo lắng về chất lượng sản phẩm của bạn có tốt không. Tốt nhất, với số vốn ổn định, bạn hãy kết hợp song song hai loại hình thức kinh doanh này.

Xây dựng menu đồ uống

Kinh doanh nước ép trái cây thì sản phẩm chủ yếu của bạn là những loại nước ép. Nguyên liệu được sử dụng từ các loại trái cây tươi sạch, đảm bảo vệ sinh. Các loại đồ uống, nước ép trái cây như táo, lựu đỏ, dưa hấu, cam, cà rốt, …. Bạn cũng có thể kết hợp những loại trái cây khác nhau trong một loại thức uống để làm tăng thêm sự phong phú trong menu.

/storage/app/media/uploads/2019/08/nuopc-ep-trai-cay-2.png

Quảng cáo thương hiệu

Dù bạn bán online hay mở cửa hàng, thì một cái tên thương hiệu là điều nên nghĩ. Bởi khách hàng sẽ nhớ thương hiệu và mua trong lần tiếp theo, và trong bất cứ những chiến dịch quảng cáo nào, bạn cũng có thể thực hiện được dễ dàng và tập trung hơn. Có nhiều những phương tiện mạng xã hội như Facebook, Foody, Zalo, Instagram ….phù hợp để quảng cáo khi bạn kinh doanh nước ép trái cây. Và những kênh mạng xã hội này hoàn toàn miễn phí. Nếu mở của hàng, bạn cũng có thể chạy quảng cáo trong những ngày đầu khai trương để có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn. Áp dụng những chương trình khuyến mại, thẻ tích điểm, voucher cho khách hàng thân thiết. /storage/app/media/uploads/2019/08/nuopc-ep-trai-cay-5.png

Kinh doanh nước ép trái cây cần bao nhiêu vốn

Như đã nói ở trên, với mặt hàng nước ép trái cây, chi phí vốn để bỏ ra là không nhiều. Chủ yếu chúng phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thuê mặt bằng

Đối với thuê mặt bằng, nhiều người cũng sử dụng hình thức kinh doanh nước ép vỉa hè, chỉ với những chiếc bàn ghế nhựa đơn giản là bạn có thể bắt đầu kinh doanh và bán hàng cho mình. Bạn cũng có thể thuê những khu vực có vị trí thuận lợi cho giao thông, các khu gần trường học, trung tâm lớn đông đúc. Thiết lập và trang trí lại cửa hàng để chúng trở nên bắt mắt và thoải mái hơn. Chi phí cho thuê mặt bằng dao động khoảng 10 triệu – 15 triệu.

Thiết bị

Những thiết bị dành cho việc linh doanh nước ép trái cây cũng đơn giản. Một vài chiếc máy ép, máy xay sinh tố; đồ đựng nước uống như : cốc, ống hút; giá lọc và đồ trang trí là bạn đã có thể tự làm ra những loại nước ép thơm ngon và bổ dưỡng. Những thiết bị này dao động khoảng 3 triệu – 5 triệu. Thuê nhân viên khoảng 5 triệu - 7 triệu đồng. /storage/app/media/uploads/2019/08/nuopc-ep-trai-cay-3.png

Nội thất

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho quán nước ép của bạn. Chúng cần được phù hợp với nội thất và bàn ghế. Một không gian thoải mái, mát mẻ, có thể là không gian mở với những thiết kế sân vườn rất thích hợp đối với mô hình kinh doanh nước ép trái cây này. Chi phí cho nội thất như bàn ghế, trang trí quán nước ép, sinh tố vào khoảng 10 triệu – 12 triệu.

Phần mềm quản lý quán nước ép trái cây

Ngoài những thiết bị bán hàng như máy pos, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch với những loại trái cây. Các bạn có thể thực hiện việc quản lý cho nhiều những loại nước ép dựa trên phần mềm bán hàng đa kênh POS365. Ngoài ra, với tính năng tích hợp tích điểm voucher, mã khuyến mại vào thao tác thanh toán, mọi giao dịch trở nên nhanh chóng và chính xác hơn. 

Chỉ với khoảng 3.000 đồng/ 1 ngày, bạn đã có trong tay phần mềm quản lý tốt nhất hiện nay. Đáp ứng mọi hoạt động, duy trì, báo cáo doanh số, hàng tồn kho của cửa hàng, giảm 50% chi phí nhân viên, vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Kinh doanh nước ép trái cây là mô hình thu nhập lãi quanh năm và được nhiều người ưa chuộng. Còn chần chừ gì nữa, bắt đầu lên kế hoạch và thực hiện mô hình này đúng không nào.