Câu chuyện kinh doanh

Trái cây hay rau củ là mặt hàng thiết yếu đối với cuộc sống của con người. Đặc biệt trong mùa dịch, các mặt hàng kinh doanh khác đang phải đối mặt với nguy cơ không bán được hàng, bị cấm bán thì mặt hàng rau củ, trái cây lại bán đắt hàng. Vậy hãy cùng POS365 tìm hiểu rõ hơn về ý tưởng kinh doanh rau củ, trái ngay ngay trong bài viết này nhé!

Ý tưởng kinh doanh rau củ, trái cây không sợ “Ế”

1. Nghiên cứu thị trường thật kỹ

Đối với kinh doanh mặt hàng nào cũng vậy, việc nghiên cứu thị trường là yêu cầu tối thiểu khi kinh doanh. Đối với mặt hàng trái cây, rau củ thì việc nghiên cứu thị trường tiêu dùng lại là điều vô cùng quan trọng. Việc bảo quản trái cây cũng như vận chuyển cũng là một điều khó khăn. Vì vậy, tìm hiểu nhu cầu thị trường giúp cho người bán định hình được số lượng kinh doanh cũng như quy mô kinh doanh hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, việc nghiên cứu thị trường con giúp người bán lựa chọn được phân khúc thị trường và tập khách hàng hợp lý. Với những thực phẩm như hoa quả, rau củ cũng có những tập khách hàng và những sản phẩm riêng của nó.

Nghiên cứu thị trường tiêu dùng

Nghiên cứu thị trường tiêu dùng thật kỹ

Điều mà bạn cần làm trước khi có ý tưởng kinh doanh trái cây, rau củ là xác định tập khách hàng của mình là ai? Nhu cầu của họ là gì? Những loại trái cây nào phù hợp với họ?...

2. Tìm nguồn hàng kinh doanh

Nguồn hàng là điều mà ai cũng phải nghĩ tới khi bắt đầu kinh doanh trái cây hay rau củ. Với mặt hàng này, chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, nguồn hàng cũng phải đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lý...Việc lựa chọn nguồn hàng tốt sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn hiệu quả, lấy được lòng tin của khách hàng cũng như nâng cao giá trị thương hiệu.

Muốn nhập được nguồn hàng trái cây, rau củ uy tín, chất lượng thì bạn cần phải nghiên cứu thị trường thật kỹ. Khi ký hợp đồng với các đối tác lấy hàng thì bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng, kiểm định chất lượng trước khi lựa chọn đối tác cung cấp.

Tìm nguồn hàng kinh doanh

Tìm nguồn hàng kinh doanh chất lượng

3. Xây dựng kênh bán hàng online

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, việc kinh doanh online là ý tưởng cũng như mô hình kinh doanh hiệu quả nhất. Việc xây dựng một kênh bán hàng online mặt hàng hoa quả, rau củ sẽ giúp bạn gia tăng đơn hàng, tiếp cận được với lượng khách hàng lớn. 

Bạn có thể sử dụng các kênh bán hàng phổ biến như bán hàng qua facebook, mở website bán hàng hay thông qua các App giao hàng hay các chợ thương mại điện tử...Việc bán hàng online, đặc biệt với những loại thực phẩm thì bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, địa chỉ liên hệ cũng như nhà cung cấp. Việc kinh doanh online mặt hàng rau củ, hoa quả rất chú trọng vào hình thức. Vì vậy hãy thu hút khách hàng bằng những hình ảnh bắt mắt nhé!

Tìm hiểu thêm: Kinh doanh gì? 20 ý tưởng kinh doanh 2022 kiếm bội tiền

4. Đưa ra mức giá hợp lý

Ngoài chất lượng sản phẩm thì vấn đề giá là điều mà khách hàng khi mua hàng quan tâm nhiều nhất. Với mức giá hợp lý, phù hợp với chất lượng sản phẩm sẽ giúp cho khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn. Thu hút được nhiều khách hàng mới cũng như sự quay lại của những khách hàng cũ dựa vào giá là phương pháp được nhiều đơn vị áp dụng. 

Đưa ra mức giá hợp lý

Đưa ra mức giá hợp lý cho khách hàng

Vị thế cạnh tranh về giá trên thị trường cũng luôn được đánh giá rất cao. Đặc biệt trong thời buổi dịch bệnh đang khá phức tạp thì việc kinh doanh mặt hàng thiết yếu như hoa quả, rau củ là điều giúp nâng cao giá trị thương hiệu, nhận được nhiều sự yêu mến của khách hàng.

5. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Hiện nay, trải nghiệm người dùng luôn được chú trọng trong quá trình bán hàng kinh doanh. Nếu bạn đang có  ý tưởng kinh doanh mặt hàng hoa quả, rau củ thì việc cung cấp các dịch vụ cho khách hàng một cách tốt nhất là phương án đầu tư hiệu quả. Chất lượng dịch vụ được đánh giá ở việc nhân viên phục vụ khách hàng, nhân viên tư vấn hay các dịch mua sau bán.

Việc tạo ra cho khách hàng môi trường mua sắm thoải mái chuyên nghiệp là điều níu chân khách hàng quay lại và tạo nên thương hiệu cho cửa hàng của bạn.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh hoa quả, mặt hàng rau củ mà POS365 muốn mang đến cho bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp được bạn trong việc lên ý tưởng kinh doanh cho mình. Chúc bạn thành công!