Câu chuyện kinh doanh

Thiết kế menu quán trà sữa ăn vặt là điều tuyệt vời giúp nâng cao trải nghiệm ăn uống, giúp khách hàng đưa ra lựa chọn hài lòng và kích thích sự thèm ăn. Tuy nhiên, thực đơn không chỉ là danh sách các món ăn mà nhà hàng có sẵn; nó là một công cụ quảng cáo có khả năng truyền đạt phong cách kinh doanh của họ nếu nó được thiết kế tốt. 

Thiết kế menu quán trà sữa ăn vặt đẹp, độc đáo

Cách thiết kế menu quán trà sữa ăn vặt

Trong bài viết này, POS365 sẽ đưa ra những mẹo hay khi thiết kế cho menu thực đơn quán ăn của bạn. Cách thực hiện trực quan và mang lại cái nhìn tốt nhất, tăng nhu cầu sử dụng từ phía khách hàng. 

1.Nhận biết các kiểu quét mắt

Trong nhiều năm, các chủ nhà hàng đã thiết kế thực đơn với những giả định rằng khách hàng sẽ bị thu hút một cách tự nhiên từ góc trên bên phải và đặt các món mang lại lợi nhuận cao hơn ở đó. 

Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy rằng khách hàng có xu hướng đọc menu giống như một cuốn sách, bắt đầu từ góc trên cùng bên trái. Điều này chính là một kinh nghiệm mới mà các chủ nhà hàng cần nắm rõ trước khi thiết kế menu quán trà sữa ăn vặt của mình. 

menu quán trà sữa ăn vặt

Thực hiện thiết cho quán ăn vặt miễn phí bằng công cụ Canva

2.Chia menu thành các phần hợp lý

Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm món ăn bằng cách sắp xếp các món theo tuần tự và theo nhóm hợp lý. Chẳng hạn đối với mô hình kinh doanh đồ ăn và uống kết hợp. Các bạn nên chia ra khu vực dành cho đồ ăn vặt và khu vực đồ uống, không trộn lẫn chúng với nhau gây cảm giác khó khăn khi chọn món. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thêm vào menu combo đồ ăn kết hợp đồ uống. Combo khi mua đồ ăn vặt kết hợp đồ uống là cách hiệu quả để bạn có thể giảm bớt lượng hàng tồn kho, kích thích khách hàng ăn nhiều món hơn. Tuy nhiên, hãy chú ý việc thiết kế để tránh bị rối mắt. 

menu quán trà sữa ăn vặt

Thực đơn cho quán ăn vặt đẹp, giá rẻ

3.Sử dụng ảnh một cách tiết kiệm

Hình ảnh đồ ăn thường được liên kết nhiều hơn với các tờ rơi, hòm thư và chuỗi nhà hàng lớn. Nếu bạn sử dụng ảnh, chúng phải có chất lượng chuyên nghiệp cực kỳ cao, điều này có thể tốn kém trong khâu thiết kế menu quán trà sữa ăn vặt. 

Nói chung, tốt hơn hết bạn nên để hình ảnh món ăn trong trí tưởng tượng của khách hàng, bởi vì không phải tất cả các bức ảnh chụp món ăn đều sẽ khiến khách hàng thích thú. Và không phải lúc nào bạn cũng làm chúng trông giống như trong ảnh. 

menu quán trà sữa ăn vặt

Tối ưu menu món ăn vặt và đồ uống để tăng doanh thu

4.Không nhấn mạnh dấu hiệu giá tiền

Đừng làm cho khách hàng biết quá nhiều về số tiền họ đang chi tiêu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khách hàng có nhiều khả năng chi tiêu nhiều hơn khi các ký hiệu tiền tệ bị bỏ qua.

Tuy nhiên, giả định trên thường đúng với những nhà hàng cao cấp. Còn khi bạn thực hiện kế hoạch cho menu quán trà sữa ăn vặt, bạn nên để giá tiền để khách hàng tự tin về hóa đơn của mình. 

Để có thể thực hiện lên giá bán hàng một cách hiệu quả nhất, hiện nay các chủ nhà hàng lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn từ POS365. Nó cho phép họ biết được những mặt hàng đang bán chạy, định lượng menu chế biến món ăn giúp cho nguyên liệu sử dụng tối ưu nhất. 

Ngoài ra, việc chọn màu sắc dựa trên đối tượng mục tiêu và chủ đề của nhà hàng. Các màu sắc khác nhau có tác động tâm lý khác nhau đối với người xem.  Vì vậy, cách phối màu của bạn sẽ giúp tạo nên phong cách nhà hàng cũng như thu hút sự chú ý đến một số món ăn nhất định. Cách thiết kế menu quán trà sữa ăn vặt từ POS365 giúp bạn có cái nhìn tốt hơn khi bắt đầu lên kế hoạch thiết kế cho mình. 

Tham khảo thêm bài viết: https://www.pos365.vn/cach-lam-tra-sua-phuc-long-chuan-vi-kinh-doanh-5941.html