Câu chuyện kinh doanh

Phong thủy quán cafe là vấn đề được nhiều những quản lý quan tâm. Nó là yếu tố giúp cho việc sắp xếp, trang trí cho quán cà phê hợp lý hơn, từ đó tạo cảm giác thân thiện, thu hút khách hàng.  

Việc tạo điểm nhấn, sử dụng và thiết kế không gian quán là vô cùng quan trọng. Hướng dẫn phong thủy cho quán cà phê cùng một số loại cây, phụ kiện trang trí cho quán sẽ giúp bạn có cái nhìn đẹp hơn. 

Thay đổi phong thủy quán cafe thu hút khách hàng

Những điều cần chú ý đối với phong thủy quán cafe

Có nhiều những lưu ý liên quan đến thay đổi quán cafe của bạn. Đó có thể là âm nhạc, thiết kế cây cối, ánh sáng, bày trí bàn ghế không phù hợp. Hãy cùng POS365 tìm hiểu những yếu tố để giúp cho phong thủy của quán được thay đổi tốt hơn nhé. 

Âm nhạc 

Gần như là một điều không thể thiếu đối với mỗi quán cà phê, âm nhạc thổi hồn cho quán cafe của bạn được sống động hơn. Việc lựa chọn âm nhạc giúp phong thủy quán cafe được thư giãn hơn. Tuy nhiên, các bạn cần lựa chọn những bài hát sao cho phù hợp với lứa tuổi và mô hình  kinh doanh quán cafe của mình.

Ví dụ, quán coffee của bạn mở và hội tụ chủ yếu những khách hàng trẻ, gu âm nhạc hiện đại. Vậy thì bạn không nên lựa chọn những giai điệu cổ điển hay gu âm nhạc của những năm 80 cho việc kinh doanh của mình. Điều này quá đối lập và khiến khách hàng cảm thấy mệt mỏi với gu âm nhạc của quán bạn. 

Ánh sáng

Không thể phủ nhận, ánh sáng chiếm phần lớn phong thủy của quán. Có hai loại ánh sáng chính mà những quán cafe sử dụng: ánh sáng trắng, ánh sáng vàng. Sử dụng ánh sáng trắng đối với những phong cách thiết kế hiện đại, thoáng mát và sử dụng ánh sáng vàng đối với những không gian quán cổ xưa, vintage…

Việc sử dụng ánh sáng phù hợp, tạo điểm nhấn sẽ giúp “thu hút tài lộc” cho quán của bạn. Lựa chọn những loại đèn treo được thiết kế bên trên sao cho hài hòa với màu của bàn ghế. 

Cây phong thủy cho quán cà phê

Dù bạn thích những cách trang trí khác nhau, thì những chậu cây phong thủy có kích thước to hay nhỏ cũng không thể thiếu đối với mô hình kinh doanh của bạn. Các loại cây được trang trí hợp lý, trưng bày những nơi có ánh sáng nhiều như cửa sổ, ban công, …

Các loại cây phong thuỷ tạo không gian thoáng mát, tăng sức sống cho quán cafe của bạn. Lựa chọn các mẫu cây có kích thước phù hợp với không gian quán, không nên sử dụng các loại cây quá to cho không gian quán đồ uống nhỏ. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những bức tranh treo tường và đặt chúng tại những vị trí thích hợp để làm đẹp cho không gian quán của mình. 

Tại sao quán cafe vắng khách? Tránh sử dụng những loại tranh có các hình ảnh dữ tợn, quá nhiều màu đen, nó sẽ khiến không gian quán của bạn bị trầm xuống, phong thủy quán cafe cũng trở nên xấu đi.  

Bạn cũng có thể tưởng tượng, nếu vào một quán cà phê và nhìn thấy những bức tranh tối màu, nó có thể khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn, khiến cho không gian bí bách, nóng nực. 

Một số điều cần chú ý về phong thủy quán cà phê: tránh để quầy thu ngân có hướng đi đâm vào két, tránh để két nhìn ra cửa. Hệ thống cửa không nên để thông nhau liên tục. Bày trí gương hợp lý, tránh để đối diện với cửa chính, phản sáng. 

Không gian quán cần được tạo ấm cúng và có phong cách riêng. Với những gì mà phần mềm quản lý quán cafe POS365 mang lại, các bạn  đã có cái nhìn rõ hơn về phong thủy quán cafe đúng không nào.