Câu chuyện kinh doanh

Khi nghĩ về những ý tưởng kinh doanh gì cho giới trẻ, hầu hết mọi người thường nghĩ về quầy bán nước vỉa hè hay bán hàng online. Nhưng cũng giống như Internet đã cung cấp nhiều cơ hội cho người lớn tuổi bắt đầu kinh doanh tại nhà, vì vậy nó cũng ngày càng phù hợp với giới trẻ. 

Trên thực tế, vì giới trẻ đã trưởng thành và hội nhập với công nghệ 4.0, họ đủ điều kiện cần có để có thể bắt đầu với mô hình kinh doanh trực tuyến.

Cách Tăng thu nhập khi bạn còn là sinh viên

Tăng thu nhập khi còn là sinh viên, tại sao không?

Cũng giống như đối với người lớn, việc kinh doanh tốt nhất dành cho giới trẻ cũng cần phải lên kế hoạch và những dự định và mong muốn cụ thể. Khi bắt đầu chuẩn bị cho việc kinh doanh của mình, các bạn nên xem xét tài năng, sở thích và niềm đam mê cũng như làm thế nào có thể kiếm tiền từ nó. Đối với ai yêu thích thời trang, bạn cũng có thể tìm hiểu về việc kinh doanh thời trang online ngay tại nhà.

Ý tưởng kinh doanh từ làm dịch vụ

Những ý tưởng được thực hiện khá nhiều như làm vườn, trông trẻ, gia sư, người giúp việc,... Đây là những công việc đã không còn xa lạ, nó không tốn vốn ban đầu và bạn hoàn toàn có thể tự làm việc này với sự nhiệt tình, tính trách nhiệm. Nó cũng giúp bạn kiếm thêm thu nhập hàng tháng. Với một số bạn  sau khi đã có nhiều kinh nghiệm và có lượng khách ổn định, sau một vài năm, họ có thể tự mở trung tâm và giới thiệu những khách hàng đang muốn mua dịch vụ kể trên. Đây cũng là cách phát triển rất tốt mà bạn không nên bỏ qua. 

Hàng thủ công

Kinh doanh gì cho giới trẻ không thể thiếu những sản phẩm sáng tạo. Sau khi thực hiện được những mặt hàng làm thủ công, bạn có thể bán chúng tại những sự kiện địa phương, chợ nông sản, cửa hàng,... Hoặc họ cũng có thể bán qua những trang thương mại điện tử. 

Các mặt hàng thủ công này có thể bao gồm trang sức, áo thun trang trí, phụ kiện trang trí, đồ gỗ, đồ gốm, xà phòng handmade…..

Dịch vụ kỹ thuật số

Lớn lên trong thời đại kỹ thuật số, giới trẻ có thể cung cấp dịch vụ trực tuyến cho các doanh nghiệp nhỏ. Các ý tưởng đó bao gồm: Thiết kế đồ họa, Thiết kế và lập trình web, Quay phim và chỉnh sửa video, Chỉnh sửa âm thanh, Quản lý truyền thông xã hội….

Trở thành một ngôi sao / Người gây ảnh hưởng mạng xã hội

Internet tràn ngập những idol nổi tiếng kiếm tiền trực tuyến. Vì họ đã tạo ra một số người theo dõi, họ có thể kiếm tiền thông qua các thương hiệu và hoặc nguồn cấp dữ liệu quảng cáo và tiếp thị liên kết . Một số ý tưởng kinh doanh gì cho giới trẻ mà bạn có thể thực hiện bao gồm:

YouTube : Bắt đầu một blog video trên YouTube là một cách thú vị để kiếm tiền thông qua doanh thu quảng cáo, nhà tài trợ thương hiệu và tiếp thị liên kết. Bạn có thể có một sở thích và biến nó thành một chương trình trực tuyến. Ví dụ, nhiều game thủ ghi lại các trò chơi video của họ để chia sẻ trên YouTube. Các ngôi sao YouTube khác hát, cung cấp các mẹo làm đẹp, thời trang, clip hài hước, chia sẻ về lối sống,..... 

Instagram : Tương tự như YouTube, những người có ảnh hưởng Instagram giới trẻ có xu hướng tập trung vào một niềm đam mê hoặc sở thích, chẳng hạn như sắc đẹp, thời trang, thực phẩm, vật nuôi hoặc cuộc sống nói chung. Đối với hầu hết các ý tưởng trên, những thanh thiếu niên có lượng theo dõi cao này kiếm tiền thông qua các thương hiệu và quảng cáo được tài trợ.

Viết blog : Một cách tuyệt vời khác để thanh thiếu niên kiếm lợi từ sở thích hoặc đam mê của họ là thông qua blog. Mặc dù thanh thiếu niên dường như thích nội dung trực quan (ví dụ: video và phương tiện truyền thông xã hội), blog cũng rất phổ biến và có thể mở rộng trên các kênh có ảnh hưởng khác như YouTube và Instagram.

Ý tưởng nên kinh doanh gì cho giới trẻ

Kinh doanh ứng dụng : Trò chơi, tìm kiếm việc làm, hướng dẫn làm bài tập về nhà, và nhiều hơn nữa! Nhu cầu về ứng dụng sẽ tiếp tục tăng lên và giới trẻ - những người đã sử dụng ứng dụng đang có tiềm năng lớn nhất để tạo ra chúng. 

Thiết lập và sửa chữa máy tính : Hầu hết các gia đình đều có ít nhất một máy tính, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Đối với nhiều gia đình, những người không có nhiều kinh nghiệm về sửa chữa hay cài đặt phần mềm hoặc sử dụng chúng, họ có thể tìm đến dịch vụ về công nghệ máy tính. 

Kinh doanh làm bánh : Cupcakes cực kỳ phổ biến hiện nay. Bánh, bánh quy , và bánh mì có thể được nướng tại nhà và bán. Bạn có thể bán hàng order, bán hàng online với giá cà hợp lý để thu hút khách hàng. Đặc biệt đối với những dịp lễ, valentine bán hàng với giá thành rẻ hay số lượng lớn có thể đem lại lợi nhuận cao. 

Có nhiều ý tưởng kinh doanh gì cho giới trẻ tại nhà. Giới trẻ là độ tuổi tiếp nhận nhiều cái mới, có sở thích, đam mê và nhiệt huyết. Chính vì vậy, thử sức kinh doanh và bắt đầu thực hiện sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều kinh nghiệm, ngay cả khi bạn gắn bó với nó không lâu. Những ý tưởng mà phần mềm bán hàng online POS365 đưa ra chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều những ý tưởng phù hợp với sở thích và ưu điểm của mình.