Câu chuyện kinh doanh

Trong tiết trời nắng nóng của mùa hè, những cốc bia hơi mát lạnh là sự lựa chọn của đa số mọi người. Những quán bia nhậu cũng là địa điểm được bạn bè, gia đình lựa chọn làm nơi tụ tập, nói chuyện với nhau. Với lượng nhu cầu cao đem lại nhiều tiềm năng để kinh doanh. Mở quán bia hơi cần những gì? Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai trước khi kinh doanh đều muốn biết. Hãy cùng POS365 trả lời ngay trong bài viết sau đây.

Kinh nghiệm mở quán bia hơi đắt khách mang lại lợi nhuận cao

I. Kinh doanh quán bia cần bao nhiêu vốn?

Mở quán bia quy mô như thế nào sẽ phụ thuộc vào nguồn vốn mà bạn muốn đầu tư vì mục tiêu kinh doanh và lợi nhuận đặt ra của mỗi người sẽ khác nhau. Theo khảo sát hiện nay thì để mở một quán bia với quy mô nhỏ thì chủ đầu tư phải có số vốn tối thiểu khoảng 100 - 300 triệu đồng. Số vốn đầu tư ban đầu càng nhiều thì càng có nhiều thuận lợi trong kinh doanh.

Mở quán bia hơi cần bao nhiêu vốn?

Các chi phí cơ bản cần phải chi trả khi kinh doanh quán bia:

  • Tiền đặt cọc và thuê mặt bằng

  • Thiết kế, sửa chữa và trang trí quán

  • Mua sắm các trang thiết bị cần thiết

  • Chi phí nhập nguyên liệu, thực phẩm, đồ uống

  • Chi phí vận hành: lương nhân viên, hóa đơn điện, nước

  • Chi phí phát sinh

Trong vòng 3 tháng đầu kinh doanh, có thể quán hoạt động chưa tốt và chưa đạt được doanh thu ưng ý nên bạn cần cân nhắc chi tiêu rõ ràng để đủ kinh phí vận hành quán đều đặn trong thời gian này.

II. Mở quán bia hơi cần những gì?

Muốn mở quán bia hơn thuận lợi thì các chủ đầu tư cần phải nghiên cứu và nắm rõ những thông tin dưới đây để bắt đầu cho việc kinh doanh này nhé!

2.1. Mặt bằng kinh doanh

Khác với những mô hình kinh doanh khác, cách mở quán bia hơi không thể thiếu mặt bằng kinh doanh cụ thể. Đây sẽ là nơi khách hàng trực tiếp đến trải nghiệm dịch vụ của bạn, đưa ra những phản hồi và là cách thức kinh doanh chính của bạn. 

Chính vì vậy, lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp rất quan trọng. Trước hết, bạn cũng nên tìm hiểu xung quanh khu vực đó có cho kinh doanh mô hình quán nhậu không. Ngoài ra, bạn cũng nên đánh giá và nắm bắt được nhu cầu sử dụng dịch vụ gần đó. Đây có là địa điểm cách xa trường học, bệnh viện hay không, người dân có nhu cầu ăn uống không. Nắm được những vấn đề này và bắt đầu đàm phán với người cho thuê mặt bằng để đưa ra mức giá hợp lý nhất cho mình. 

mở quán bia hơi

Mở quán bia hơi cần bao nhiêu vốn

Xem thêm: Cách lập kế hoạch kinh doanh cho người mới bắt đầu

2.2. Các giấy tờ kinh doanh cần thiết

Kinh nghiệm mở quán bia hơi cần những gì? Giấy tờ kinh doanh là  điều cần thiết và bắt buộc người chủ quán cần phải trang bị cho cửa hàng mình. Bởi khi cơ quan lực lượng chức năng đến và theo dõi, nếu bạn không có đủ các loại giấy tờ cấp phép, việc kinh doanh của bạn có thể bị trì hoãn. 

2.3. Xây dựng thực đơn quán bia nhậu

Đương nhiên, một quán bia hơi không thể thiếu đồ ăn đi kèm, các món nhậu bình dân hay cao cấp cần được trang bị trong menu của nhà hàng. Việc thiết lập thực đơn cũng là điều cần lưu ý. Bạn cần lên danh sách các món ăn không quá sơ sài, cũng không nên quá cầu kỳ. Nếu lên danh sách sơ sài, khách  hàng sẽ đánh giá dịch vụ của bạn còn hạn chế và không được sự yêu thích  của họ. Nếu quán cung cấp quá nhiều đồ nhậu khó làm, việc này có thể gây khó khăn cho đầu bếp và dịch vụ.

tư vấn mở quán bia hơi hà nội

Xây dựng thực đơn quán bia phong phú, đa dạng

Kinh nghiệm khi mở quán bia hơi là bạn nên cung cấp cho quán phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn để có thể lên chi tiết những nguyên liệu sơ chế, quản lý món ăn và nâng cao chất lượng dịch vụ. Các nghiệp vụ tạo bàn, chuyển bàn, thêm món, tách bàn,... đều được thực hiện đơn giản và chính xác trên phần mềm. Giúp cho mọi công việc kinh doanh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Để tạo thực đơn chuyên nghiệp, bạn cũng có thể thiết kế thực đơn miễn phí bằng cách thực hiện trên công cụ Canva. 

Xem thêm: Thiết kế menu quán bia hơi chuyên nghiệp, miễn phí 2022

III. Cách kinh doanh quán bia hơi hiệu quả

Làm sao để kinh doanh quán bia hơi hiệu quả? Nguồn cung cấp nguyên vật liệu, cách tiếp cận khách hàng, giải pháp quản lý cửa hàng?... Theo dõi ngay nội dung mà POS365 chia sẻ dưới đây nhé!

3.1. Nghiên cứu thị trường

Muốn cạnh tranh được với các đối thủ khác thì bạn phải hiểu rõ cách thức hoạt động kinh doanh của họ để lên chiến lược kinh doanh khác biệt thu hút được nhiều khách hàng. Vì vậy, việc nghiên cứu thị trường là rất quan trọng. Bạn hãy quan sát các quán bia quanh khu vực, đánh giá lượng khách hàng và học hỏi thêm kinh nghiệm của những người đã kinh doanh thành công mô hình này.

Lưu ý, khi mới kinh doanh và chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên tránh xa những địa điểm mà các đối thủ nặng ký đang kinh doanh và có lượng khách hàng ổn định.

3.2. Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Khi đã nghiên cứu thị trường xong thì bạn sẽ nhận định và đánh giá được tình hình thị trường. Từ đó, đưa ra được mô hình kinh doanh phù hợp nhất với kinh phí mà mình muốn bỏ ra. 

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

3.3. Tìm nguồn cung cấp nguyên vật liệu uy tín

Cách để khách hàng tin tưởng và “trung thành” với quán bia của bạn là phải đảm bảo được chất lượng đồ ăn, thức uống an toàn vệ sinh; thái độ phục vụ của nhân viên niềm nở, luôn tươi cười và nhiệt tình với khách hàng. Chính vì vậy mà việc tìm đơn vị cung cấp nguyên vật liệu uy tín là rất quan trọng. Bạn nên tham khảo nhiều bên và so sánh mức giá khác nhau để lựa chọn được đối tác phù hợp nhất nhé!

3.4. Tiếp thị

Mới bắt đầu khai trương, bạn cần phải bỏ ra chi phí dành cho mục đích quảng cáo và  tiếp thị.  Bạn cũng nên tính chi phí để có thể tiếp thị thêm sau đó, lên kế hoạch tiếp thị hàng tháng giống như một chi phí cần có. Lựa chọn những chương trình tiếp thị khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng. Áp dụng những khách hàng nổi tiếng trong khu vực để có thể giúp cho mọi người biết đến quán của bạn một cách nhanh chóng hơn. 

kinh doanh quán bia hơi

Kinh doanh quán bia hơi

3.4. Giải pháp quản lý kinh doanh quán bia

Một yếu tố tưởng như nhỏ bé nhưng lại góp phần quan trọng vào thành công trong việc kinh doanh quán bia đó là sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng. Đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn sắp xếp và quản lý công việc hiệu quả hạn chế tối đa nhầm lẫn order khi quán quá đông khách.

  • Lên order cho khách nhanh: Nhân viên phục vụ có thể xem sơ đồ bàn trực quan theo phòng, tầng để xếp bàn cho khách, lấy yêu cầu gọi món của khách ngay trên thiết bị cầm tay như điện thoại, tablet.

  • Không sai sót, nhầm lẫn order: Phiếu gọi món từ nhân viên order sẽ chuyển thẳng đến quầy bar/ bếp và chế biến.

  • Thanh toán chính xác, nhanh chóng.

  • Quản lý quán bia có thể xem báo cáo kinh doanh mọi lúc mọi nơi mà không cần phải có mặt tại quán.

Kết luận:

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn hiểu hơn về kinh nghiệm mở quán bia hơi đắt khách mang lại lợi nhuận cao. Bạn nên cố gắng vạch ra các đặc điểm như POS365 hướng dẫn và lập chi phí dự kiến cho từng mục, bạn sẽ nắm rõ được những điều cần làm và biết được kế hoạch mở quán bia hơi của mình có khả thi hay không.