Câu chuyện kinh doanh

Bạn đang có trong mình kế hoạch thực hiện mô hình kinh doanh quán nhậu. Thực đơn là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy ở cửa hàng của bạn. Do đó, POS365 hiểu tầm quan trọng của điều này. Trong bài viết sau, POS365 hướng dẫn bạn thiết kế menu quán nhậu bình dân đẹp mà miễn phí. 

Hướng dẫn thiết kế menu quán nhậu bình dân đẹp, miễn phí

Thiết kế thực đơn quán nhậu bình dân

Hiện nay có nhiều những phần mềm, công cụ thiết kế miễn phí để bạn có thể làm điều này. Cho dù bạn không phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp vẫn có thể tạo ra cho mình những sản phẩm đẹp, ưa nhìn. Công cụ thiết kế menu quán nhậu bình dân được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là Canva. Và đặc biệt, nó hoàn toàn miễn phí. 

Với nhiều mẫu có sẵn và hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, các bạn hoàn toàn có thể lên thực đơn cho quán nhậu bình dân.

thực đơn quán nhậu bình dân

Mẫu menu cho quán nhậu bình dân

Về thiết kế, có một số điểm đáng lưu ý:

 • Thực đơn không nên được trình bày quá nhiều. Bởi điều này khiến cho đầu bếp của bạn không đủ thời gian để thực hiện những món ăn theo yêu cầu của khách hàng. Bạn cũng có thể giảm bớt gánh nặng khi thực hiện chế biến bằng cách chuẩn bị trước nguyên liệu món ăn và sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365 để order món và đặt bàn cho khách được dễ dàng hơn.

 • Một thực đơn gồm những món ăn nhậu chính, phụ và đồ uống để khách hàng lựa chọn. Bạn cũng có thể kết hợp với những combo đồ uống và thức ăn với mức giá khuyến mãi để kích thích khách hàng sử dụng nhiều món ăn từ bên bạn. Để đạt được hiệu quả cho chiến lược này, bạn nên thực hiện thiết kế combo với chi phí thấp ở bên phía tay phải để khách hàng có thể nhìn thấy trước. Theo nghiên cứu tâm lý học, điều này có thể khiến khách hàng lựa chọn những combo ở vị trí này, bởi sau khi nhìn những vị trí combo khác với giá cao hơn, khách hàng sẽ khẳng định vị trí mà mình vừa nhìn thấy. Đây là mẹo hay thường được áp dụng trong những nhà hàng ăn nhanh, và bạn cũng có thể áp dụng nó trong mô hình kinh doanh quán nhậu của mình. 

 • Lựa chọn màu sắc cho menu quán nhậu bình dân cần phù hợp với phong cách của bạn. Lựa chọn tông màu sáng rõ và trình bày bố cục hợp lý để khách hàng có thể dễ dàng nhìn và lựa chọn món ăn. Là quán nhậu với giá trung bình, bạn nên để giá tiền để  khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn nhiều món ăn mà họ cảm thấy hợp lý. 

 • Giá tiền cho thực đơn tùy thuộc vào món ăn và giá cả thị trường hiện tại. Mục tiêu khách hàng của bạn nhắm đến những đối tượng có thu nhập thấp và trung bình, vì vậy giá tiền cũng nên ở mức trung bình để phù hợp với khách hàng. 

Menu quán nhậu bình dân có những món gì? 

Như đã nói ở trên, một thực đơn cho quán nhậu bình dân được chia thành những món chính, món phụ và đồ uống cho khách hàng. 

Thực đơn cho quán nhậu bình dân

Thực đơn cho quán nhậu bình dân

Món chính trong quán nhậu

 • Lẩu 

Là một trong những món dễ thực hiện và có thể chuẩn bị những nguyên liệu trước đó. Bạn có thể lên thực đơn lẩu ếch, lẩu gà, lẩu vịt,... Khách hàng sẽ lựa chọn nồi lẩu để có thể  ngồi nói chuyện với nhau. 

 • Nghêu 

Những món ăn chế biến từ nghêu như nghêu hấp sả ớt, nghêu xào sả ớt cũng là món ăn chính để khách hàng lựa chọn khi ngồi nhậu. 

 • Món nướng

- Tôm nướng

- Hàu nướng mỡ hành

Những món nướng thơm phúc được kèm thêm các loại gia vị khác nhau như tiêu, mỡ hành, 

phô mai, mắm ớt,... chắc chắn sẽ khơi dậy được sự thèm ăn đối với khách hàng. 

Món phụ

Thông thường, ngoài những món chính, khách hàng sẽ lựa chọn ít nhất cho mình 2-3 món ăn phụ. Những món ăn phụ này có thể là gợi ý tốt dành cho bạn: 

 • Lạc rang

 • Nộm rau củ

 • Gỏi tôm xoài

 • Gỏi sứa

 • Khoai tây chiên

 • Đậu phụ chiên

 • Chân gà nướng

 • Các loại rau củ quả xào

Lên thực đơn quán nhậu bình dân

Lên thực đơn quán nhậu bình dân

Đồ uống trong quán nhậu

Menu quán nhậu bình dân chắc chắn không thể thiếu đồ uống đúng không nào. Một số gợi ý đồ uống như:

 • Rượu

Rượu vodka, rượu táo mèo, rượu ngâm. 

 • Bia

Bia cũng là lựa chọn được nhiều vị khách yêu thích. Bạn có thể lựa chọn những hãng bia khác nhau đang có trên thị trường. Hoặc bia tươi cũng là lựa chọn mà bạn có thể thêm vào menu. 

Các loại đồ uống khác như nước ngọt (coca, pepsi, nước cam), nước lọc… cũng là những đồ uống mà bạn nên thêm vào menu quán nhậu bình dân của mình.