Câu chuyện kinh doanh

Kho là một cơ sở để phục vụ mục đích lưu trữ hàng hóa. Trong thương mại điện tử, kho chủ yếu được sử dụng để giữ các mặt hàng để đảm bảo những sản phẩm có thể giao tới khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Cách quản lý kho hàng hóa cũng là điều khiến những chủ quản lý cảm thấy đau đầu. 

Dù bạn sử dụng kho hàng như thế nào, thì tất cả đều tuân theo cùng một nguyên tắc của các quy trình lưu trữ: sản phẩm đi vào, được lưu trữ và sản phẩm đi ra. Tuy nhiên, biết cách quản lý hàng hóa trong kho sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, công sức và luôn nắm bắt được tình hình hàng hóa của mô hình kinh doanh.

Hướng dẫn cách quản lý kho hàng hóa đơn giản, chính xác

Hướng dẫn cách quản lý kho hàng hóa 

1. Bố trí nhà kho để hàng hóa

Bố cục thiết kế dành cho nhà kho cần phải được làm để không gian bên trong và bên ngoài được ngăn nắp, rộng rãi, tránh tắc nghẽn gây ảnh hưởng đến năng suất của kho. 

  • Ước lượng hàng hóa kho trong tương lai: việc này được tổng hợp dựa trên doanh số và kế hoạch mà định nhập hàng hóa cho mình. 

  • Khi khối lượng, những sản phẩm bán hàng của bạn tăng lên, hoặc kích thước thay đổi bao bì sản phẩm, có thể khiến bạn cần thêm không gian lưu trữ khác.

  • Các loại giá đỡ có nhiều kích cỡ, hình dạng khác nhau để bạn sử dụng phụ thuộc nhiều vào loại sản phẩm bạn đang để trong kho. Xem xét cẩn thận các yêu cầu của bạn vì điều này sẽ ảnh hưởng đến lượng không gian nhà kho và toàn bộ bố cục. 


Quản lý kho hàng hóa

2. Sử dụng phần mềm quản lý hàng hóa

Một trong những giải pháp giúp cho mọi doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ lẻ hiện nay thực hiện việc quản lý được trơn tru chính là sử dụng phần mềm quản lý kho POS365

Với việc sử dụng hệ thống quản lý hàng hóa, những thao tác như lưu trữ, kiểm soát, lên thông tin, số liệu hàng hóa tồn kho được thực hiện hiệu quả và chính xác hơn. Các quy trình như sản xuất, phân phối, tiêu thụ và thải bỏ. 

Có nhiều lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh khi áp dụng vào cách quản lý kho hàng hóa cho mình: 

  • Tính năng dành riêng cho hàng hóa, giúp bạn lên những sản phẩm mới nhập cùng thông tin, giá nhập, giá bán,...

  • Các thông tin được lưu trữ trong điện toán đám mây. Điều này giúp cho các doanh nghiệp không phải tốn thêm tiền để mua thêm dung lượng, tiết kiệm được chi phí đáng kể mà vẫn luôn đảm bảo cho thông tin được giữ an toàn. 

  • Những hoạt động như bán hàng, nhập hàng được lên kết với tính năng quản lý hàng hóa. Vì vậy, hàng hóa được tự động cộng trừ khi bạn bán hàng, giúp bạn không cần phải mất nhiều thời gian để giám sát thường xuyên mà độ chính xác vẫn được đảm bảo.

  • Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm quản lý kho có nhiều tính năng giúp bạn có thể biết được doanh thu của cửa hàng hàng ngày, hàng tuần hay trong tháng một cách chính xác. Các hoạt động bán hàng, thanh toán cũng được thực hiện chính xác và nhanh chóng hơn. 

  • Phần mềm quản lý kho POS365 hiệu quả, không cần phải cài đặt và sử dụng trên nhiều thiết bị, bất cứ lúc nào. Các bạn hoàn toàn có thể truy cập và nắm bắt được tình hình kinh doanh của cửa hàng. 

  • Cách quản lý kho hàng hóa với POS365 giúp mọi thao tác được tìm kiếm và thực hiện nhanh chóng. Các số liệu, hàng hóa trong kho được  thống kê và đưa ra dưới dạng biểu đồ để bạn dễ dàng quan sát, nắm bắt. Từ đó lên kế hoạch để có thể tiêu thụ nguồn hàng tồn kho hoặc biết những mặt hàng bán chạy để nhập khẩu được hợp lý nhất.


Phần mềm quản lý kho hàng