Tin tức POS365

Kiểm kê hàng hóa là một công việc vô cùng cần thiết trong các nhà hàng, cũng như các nghành nghề kinh doanh khác. Công việc này có thể diễn ra hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng quý tùy theo mô hình kinh doanh. Nếu khâu kiểm kê hàng tồn kho không được thực hiện tốt có thể dẫn tới việc hàng hóa/ nguyên vật liệu tồn kho lâu ngày, bị hỏng hóc, hao mòn hoặc không sử dụng được tiếp… buộc phải tiêu hủy.

 Nếu để xảy ra thường xuyên, trong thời gian dài sẽ dẫn tới những tổn thất lớn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu hàng hóa/ nguyên vật liệu tồn kho được thống kê chặt chẽ, liên tục, lên ngân sách dự trù sát sao, nói cách khác là hoạt động quản lý hàng tồn kho hiệu quả thì DN sẽ tránh được lãng phí không đáng có. 

Kiểm kê hàng hóa nhanh chóng, chính xác với phần mềm POS365

Giảm chi phí lưu kho 

Khi hàng hóa tồn kho với số lượng càng lớn thì doanh nghiệp phải sử dụng nhiều hơn các thiết bị lưu kho cùng các chi phí khác (điện, nước, nhân công…). Vì vậy, cần phải sớm phát hiện những hàng hóa có số lượng tồn kho vượt quá định mức cho phép, những hàng hóa tiêu tốn nhiều chi phí lưu kho để có biện pháp xử lý và lưu chuyển hàng tồn kho kịp thời. 

Sử dụng hiệu quả hơn vốn lưu động 

Nhập kho quá nhiều sẽ dẫn đến tồn kho lớn và gây lãng phí một lượng lớn vốn lưu động. Khi nhìn vào Báo cáo số lượng hàng hóa tồn kho theo tuần, ngày, giờ, người quản lý dễ dàng định hướng được việc nhập hàng hóa kịp thời, thông qua đó có sự điều chỉnh dòng vốn lưu động. Việc này có ý nghĩa rất lớn đối với nhiều doanh nghiệp có ngân sách tài chính thấp. 

Nguyên liệu, hàng hóa tồn kho ở mức hợp lý giúp doanh nghiệp: 

  • Giảm thiểu việc hết hàng; 
  • Đảm bảo phục vụ đúng nhu cầu của khách hàng; 
  • Lợi nhuận của công ty được tính toán chính xác hơn; 
  • Chất lượng dịch vụ khách hàng được nâng cao nhờ đảm bảo đủ hàng hóa;
  • Tối ưu hóa được chi phí; 
  • Kê khai báo cáo về hàng hóa, nguyên vật liệu đơn giản hơn;

Phần mềm quản lý bán hàng POS365 với tính năng kiểm kê

Đối với một phần mềm quản lý bán hàng thì không thể nào thiếu tính năng kiểm kê hàng hàng hóa. Và phần mềm quản lý bán hàng POS365 cũng vậy, mục kiểm kê trong POS365 được thiết kế với giao diện tối ưu nhất để người dùng có thể dễ dàng sử dụng và thao tác.

Bên trên là hình ảnh thêm mới phiếu kiểm kê ở trong phần mềm quản lý bán hàng POS365. Bạn có thể dễ dàng thêm hàng hóa vào để kiểm kê, thêm số lượng kiểm kê cho từng hàng hóa, tồn kho của mỗi loại hàng hóa....