Câu chuyện kinh doanh

Bạn là người đam mê với thời trang? Bạn muốn lập một cửa hàng kinh doanh quần áo nhưng không biết nhập hàng từ đâu? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây, POS365 sẽ mang đến cho bạn những mẹo nhập quần áo và gợi ý một vài địa chỉ giúp bạn có thể nhập giá sỉ tốt nhất.

Bí quyết nhập quần áo giá rẻ, an toàn cho các chủ shop

Bí quyết nhập quần áo giá rẻ, an toàn cho các chủ shop

Để có thể thực hiện “nhiệm vụ” nhập hàng cho các “gà mơ” một cách trót lọt. Điều đầu tiên chính là thực hiện lên kế hoạch để biết nhập hàng, thực hiện các mẹo an toàn khi nhập và biết được mình sẽ nhập ở đâu. Sau đó là khâu lên giá tiền và theo dõi hàng hóa nhập về kho của mình. 

1. Lập kế hoạch mục tiêu nhập quần áo

Trước khi bắt đầu nhập một số lượng lớn nguồn hàng quán áo. Hãy lên kế hoạch mục tiêu khi nhập hàng của mình.

Ví dụ: Bạn nhập hàng bán cho mùa hè, mùa đông hay chuẩn bị cho các dịp lễ Tết? Mặt hàng bạn nhập dành cho ai: phụ nữ, đàn ông, trẻ em? Số tiền mà bạn dự kiến bỏ ra khi nhập sỉ một sản phẩm? Xu hướng sắp tới của những mặt hàng đó là gì?

Hãy vạch ra giấy và trả lời ít nhất những câu hỏi trên trước khi bạn đi nhập hàng với số lượng lớn. Làm điều này giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn khi nhập hàng và sẽ không bị xao nhãng trước muôn vàn các mẫu mã đang có trên thị trường.

Ngoài ra, với việc lên kế hoạch mục tiêu nhập quần áo giúp bạn hoạch định chi phí đầu tư mình bỏ ra. Biết được xu hướng và giảm thời gian khi chọn mẫu nhập hàng. 

nhập quần áo

Lên kế hoạch để nhập hàng quần áo được hiệu quả hơn

2. Nhập quần áo sỉ ở đâu?

Có rất nhiều chợ đầu mối chuyên bán buôn về các sản phẩm quần áo hiện nay.

Ví dụ:

Nhập quần áo buôn từ các chợ đầu mối ở Hà Nội, TP.HCM

 • Chợ đầu mối Ninh Hiệp

 • Chợ Đồng Xuân, Hà Nội

 • Chợ Tân Bình

 • Chợ An Đông

 • Chợ Bến Thành

Xem thêm: Cách nhập hàng chợ Ninh Hiệp từ A đến Z

nhập quần áo

Chợ Ninh Hiệp là địa chỉ mua sỉ quần áo, vải lớn nhất miền Bắc

Nhập sỉ quần áo từ Trung Quốc: Một số trang web hàng đầu để bạn có thể nhập quần áo giá sỉ: 

 • AliExpress

 • Alibaba

 • China brands

 • DHgate

 • Taobao

 • 1688

Việc nhập quần áo từ Trung Quốc sẽ khá khó khăn cho người mới bắt đầu. Để nhập được giá tận gốc và vận chuyển về Việt Nam không quan trung gian, các bạn có thể tham khảo bài viết: 

Cách order hàng trung quốc không qua trung gian mà POS365 đã hướng dẫn rất kỹ tại đây: https://www.pos365.vn/cach-order-taobao-6025.html

nhập quần áo

Trang web 1688 từ Trung Quốc chuyên bán sỉ

3. Mẹo nhập quần áo sỉ giá rẻ mà an toàn

Sau khi biết được nơi mà mình sẽ lấy hàng và kế hoạch mua hàng. Kiểm tra nhà cung cấp về chất lượng tiêu chuẩn của quần áo, đường khâu và vải từ nhà cung cấp. Xem nhà cung cấp có giấy tờ xác minh hay giấy phép đăng ký kinh doanh hay chưa.

Đừng quên những mẹo sau đây để việc mua hàng diễn ra được an toàn và giảm tổn thất tối đa:

 Nếu bạn biết về một số loại vải định nhập hàng, hãy hỏi về nó với nhà hàng cung cấp. 

→ Không đồng ý ngay với giá mà người bán đã báo. Luôn thương lượng giá và bạn có thể mua được với giá rẻ hơn theo thỏa thuận. 

→ Chọn trước các thiết kế, kích thước, màu sắc, mẫu mã nếu các tiêu chí và nhu cầu của bạn về đơn hàng được đáp ứng, sau đó mới tiến hành đơn hàng của bạn.

→ Đọc kỹ các chính sách sau mua, chính sách lỗi, đổi trả và hỏi mọi thắc mắc trước khi gửi báo giá cuối cùng của mình.

→ Kiểm tra đơn hàng một cách cẩn thận.

→ Giữ cho hóa đơn và chi tiết thanh toán được an toàn, bí mật.

→ Kiểm tra chi tiết của nhà cung cấp và chất lượng của sản phẩm trước khi đặt hàng.

→ Không thanh toán 100% cùng một lúc, luôn luôn giữ một số tiền lại sau khi đã nhận được hàng và ưng ý. 

nhập quần áo

Mẹo nhập quần áo giá sỉ không thể quên khi đi mua hàng

Đối với những ai muốn nhập hàng từ Trung Quốc, hãy chú ý mua bảo hiểm để đảm bảo an toàn. Vì nhập hàng Trung Quốc thường gặp nhiều rủi ro do quá trình vận chuyển xa, yếu tố mất hàng và cũng khó khăn khi giao tiếp với người Trung Quốc. Sau khi hàng về Việt Nam cũng đổi trả khó hơn. Do đó, bạn cần đảm bảo với bên vận chuyển sẽ đền hàng khi có lỗi hay thiếu hàng xảy ra. Để có thể được hoàn tiền khi lỗi, hãy mua các gói bảo hiểm để đảm bảo an toàn khi nhập hàng với số lượng lớn. 

Trên đây là tóm tắt nhanh những mẹo mà bạn cần chú ý khi nhập quần áo giá sỉ. Sau khi đã nhận hàng, hãy lên mã hàng và giá tiền vào phần mềm quản lý bán hàng để có thể theo dõi lượng hàng hóa và doanh thu từ những đơn hàng một cách tốt nhất nhé!