Câu chuyện kinh doanh

Hiện nay ngành quảng cáo không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp, đem đến những hiệu quả về doanh số cũng như tăng độ nhận diện cho thương hiệu cho doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn đọc những đơn vị Agency Ads uy tín và danh tiếng nhất hiện nay. Tìm hiểu ngay!

Agency Ads là gì? Top 9 đơn vị Agency Ads nổi tiếng nhất hiện nay

I. Ads Agency là gì? 

Agency Ads (Agency Advertising) là một dạng Agency chuyên nghiệp được tập hợp từ những người sáng tạo. Các chuyên viên sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch tiếp thị, truyền thông theo yêu cầu của khách hàng.  

Ads Agency là gì?

Ads Agency là gì?

Những vị trí thường có trong bộ phận Agency quảng cáo đó là: CEO, Managing Director, CFO, COO, Creative Director, Copyright, Art Director, Designer… Mỗi vị trí sẽ có những công việc khác nhau nhưng cùng một quy trình, cùng một mục tiêu thực hiện và hoàn thành kế hoạch quảng cáo và truyền thông cho khách hàng. 

II. Những phương thức truyền thông của Ads Agency 

Tùy thuộc vào hình thức Agency Ads mà những phương thức truyền thông sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung những phương thức truyền tải thông điệp của một công ty quảng cáo bao gồm: 

2.1. TVC 

Là tên viết tắt của Truyền hình thương mại. Hiểu một cách đơn giản đó là một clip quảng cáo ngắn được phát sóng trên truyền hình. Thời gian đo quảng cáo khoảng 6 giây, 15 giây hay 30 giây, thậm chí có thể nhiều hơn. 

TVC

TVC

Để có được vị trí tốt, thương hiệu ngày càng phải trả nhiều tiền hơn. Trong bối cảnh số hóa hiện nay, TVC xuất hiện nhánh mới, iTVC - clip quảng cáo xuất hiện trên các nền tảng Facebook, Youtube, Instagram… thu hút nhiều khách hàng và đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp. 

2.2. Quảng cáo in ấn 

Đây là một loại quảng cáo truyền thông phổ biến. Khi bạn đọc một trang báo, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những quảng cáo in ấn với hình ảnh và câu chữ thể hiện thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến người tiêu dùng. 

Mẫu quảng cáo in ấn đôi khi sẽ tập trung vào văn bản hoặc hình ảnh, phụ thuộc vào ý tưởng truyền thông của Agency

2.3. Quảng cáo ngoài trời 

Là hình thức quảng cáo rất phổ biến ở nước ta. Quảng cáo ngoài trời không chỉ hiệu quả trong việc tăng nhận diện thương hiệu mà còn là phương thức truyền thông tối ưu, tiết kiệm chi phí. Chẳng hạn như những quảng cáo ngoài trời như xe buýt, bến xe, biển quảng cáo, billboard…. 

agency ads

Quảng cáo ngoài trời

>> Xem thêm: Top 10 Agency Digital Marketing uy tín nhất Việt Nam

III. Những đơn vị Agency Ads nổi bật nhất hiện nay 

Gợi ý những đơn vị Agency Ads uy tín, chất lượng nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo nhé! 

3.1. NAVEE 

NAVEE là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp cho cá nhân, doanh nghiệp ở mọi quy mô, lĩnh vực. Đơn vị NAVEE đã triển khai nhiều dự án lớn nhỏ với các đối tác như MIFI, Mắt Bão, KAT Design, Minh Thư Fashion, VIB, Maison Online, Đảo Hải Sản… 

NAVEE

NAVEE

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, sáng tạo, nhiệt huyết, NAVEE hứa hẹn giúp doanh nghiệp bạn triển khai các chiến dịch Marketing, quảng cáo hiệu quả bùng nổ. NAVEE cung cấp dịch vụ quảng cáo cả Online và Offline, đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp. 

3.2. WPP Group 

WPP Group nổi tiếng là đơn vị Agency Advertising quốc tế nổi bật tại Việt Nam. Được thành lập năm 1971 tại vương quốc Anh, hiện WPP Group có 07 công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, trong đó phải kể đến Ogilvy & Mather và JWT là nổi bật nhất. 

WPP Group

WPP Group

JWT tại Việt Nam là công ty quảng cáo duy nhất đoạt giải thưởng tại Liên hoan Quảng Cáo Quốc Tế Cannes Lion 2011. JWT đã và đang là đối tác cung cấp các dịch vụ cho nhiều thương hiệu lớn như: Nokia, Pepsico, HSBC, Ford… 

3.3. BBDO Việt Nam 

Là một trong những Agency Ads lớn nhất thuộc tập đoàn Omnicom, được đánh giá là một trong những Agency hàng đầu thế giới. 

Sở hữu một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, sáng tạo và chuyên nghiệp BBDO không ngừng cập nhật, đào tạo kỹ năng, kiến thức, tư duy cho nhân viên và đối tác. Do đó, BBDO luôn dẫn đầu trong mọi xu hướng truyền thông và đạt hiệu quả truyền thông cao. 

3.4. Dentsu Việt Nam 

Được thành lập vào năm 2003, Dentsu Việt Nam là đơn vị nằm trong top đầu danh sách những Agency quảng cáo uy tín và danh tiếng nhất tại Việt Nam. 

Dentsu Việt Nam

Dentsu Việt Nam

Dentsu Việt Nam cung cấp những dịch vụ chất lượng giúp doanh nghiệp vừa tăng độ nhận diện thương hiệu, vừa tăng doanh số. Đơn vị sở hữu những công cụ nghiên cứu độc quyền cùng sự hiểu biết sâu sắc về thị trường và đối tượng khách hàng. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn Dentsu Việt Nam. 

3.5. GUDJOB 

GUDJOB tuy là cái tên khá mới lạ tại TP. Hồ Chí Minh nhưng nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng. Đơn vị này luôn nỗ lực giúp khách hàng đạt được những mục tiêu mong muốn, đem đến những giải pháp truyền thông hiệu quả và toàn diện cho các doanh nghiệp. 

Các dịch vụ mà GUDJOB cung cấp thiên về xây dựng nhận diện thương hiệu, chiến lược, sáng tạo nội dung, digital marketing… GUDJOB cũng là đối tác chiến lược của các thương hiệu lớn tại Việt Nam như Biti’s, Vincom, Unilever, Dove, L’Oréal… 

3.6. TBWA Việt Nam 

Thuộc tập đoàn tiếp thị Omnicom nổi tiếng thế giới, TBWA Việt Nam là Performance Marketing Agency Việt nam có 15 văn phòng tại 12 thành phố với 4 công ty con là Tequila, TBWAVietnam, Focus, CPM. 

agency facebook ads

TBWA Việt Nam

TBWA Việt Nam là Agency Ads nổi bật đã từng hợp tác và đem đến những thành công vang dội với các thương hiệu lớn tại Việt Nam như: Adidas, Tiger. Vinamilk, MTV… 

3.7. MullenLowe Việt Nam 

MullenLowe Việt Nam được đổi tên sau khi sáp nhập Lowe & Partners và Mullen (tiền thân của công ty Lintas là Lowe và thuộc mạng lưới của Interpublic Group). Với gần 20 hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo, MullenLowe Việt Nam luôn được nhiều doanh nghiệp lớn trong nước tin tưởng và đánh giá cao. 

MullenLowe Việt Nam hiện là một trong những đối tác của các thương hiệu lớn tại Việt Nam như Trung Nguyên, Kinh Đô, Cocacola… 

3.8. Saatchi & Saatchi Việt Nam 

Agency Advertising Saatchi & Saatchi Việt Nam có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 và là một trong những đơn vị Agency danh tiếng tại Việt Nam. Hiện nay, Saatchi & Saatchi Việt Nam được đánh giá là một trong những doanh nghiệp quảng cáo và tiếp thị uy tín và nổi bật nhất tại Việt Nam. 

Saatchi & Saatchi Việt Nam

Saatchi & Saatchi Việt Nam

Saatchi & Saatchi Việt Nam là đối tác tiếp thị và quảng cáo với các thương hiệu lớn trong nước như Vietnamobile, Olay, Néstle, Toyota… Không chỉ đem đến những giải pháp marketing mà đơn vị này còn cung cấp những dịch vụ truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội như Agency Facebook Ads, Tiktok Ads Agency….  

3.9. MediaZ 

Cái tên cuối cùng trong danh sách những đơn vị Ads Agency nổi bật ở nước ta đó là MediaZ. Công ty quảng cáo MediaZ có hơn 6 năm phát triển với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, sáng tạo và được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. 

MediaZ giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, chiến lược, chiến dịch truyền thông tích hợp và cam kết đem lại chất lượng tốt nhất. Hiện nay MediaZ cũng là đối tác lớn đảm nhận vai trò quảng cáo cho nhiều khách hàng lớn như: Viettel, CGV, Grab… 

Trên đây là top những đơn vị Agency Ads uy tín và nổi bật nhất Việt Nam mà POS365 tổng hợp được. Hy vọng rằng sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn cho mình những đơn vị Agency Advertising phù hợp để hợp tác với doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả và thành công nhé! 

>> Bạn đã biết? Digital marketing là gì? Các xu hướng Digital Marketing hiện nay