Câu chuyện kinh doanh

Ebay là công cụ tuyệt vời để khám phá những mặt hàng đang phổ biến, có nhiều lượt xem, nhận được nhiều giá thầu. Sử dụng eBay cũng giúp doanh nghiệp tinh chỉnh được những sản phẩm mới và để mắt đến các đối thủ cạnh tranh. 

Thật không may, trở lại năm 2013, eBay đã ngừng cung cấp dịch vụ The Pulse và người bán đang tự hỏi làm thế nào để nghiên cứu các sản phẩm và xu hướng mới. May mắn thay, có những cách khác nhau để tìm sản phẩm giúp người bán hàng trên eBay có thể khám phá các sản phẩm HOT.

4 cách tìm sản phẩm để BÁN HÀNG TRÊN eBay và thu lợi nhuận

1. Tìm xu hướng mới qua Facebook

Một sản phẩm xu hướng mới là vấn đề đang được nhiều người chú ý và người dùng Facebook thảo luận. Nó có thể là các xu hướng hàng đầu về chính trị, khoa học và công nghệ, thể thao, giải trí. Đôi khi, chúng là các câu chuyện tin tức, bloger, người nổi tiếng, sự kiện. Những cách bán hàng online thành công mới nhất hiện nay giúp bạn cập nhật những mẹo hay, mới nhất để việc kinh doanh trên eBay được hiệu quả hơn.

2. Tìm sản phẩm bán hàng trên ebay qua Shark Tank

Chương trình Shark Tank ra mắt TV từ những năm 2009 và ngày càng trở nên mạnh  mẽ cũng như thu hút lượng người xem lớn. Những Shark Tank là các triệu đô tự lập, họ sẽ lắng nghe những lời quảng cáo từ các thí sinh và quyết định xem họ có muốn đàm phán một thỏa thuận đầu tư vào sản phẩm cho một tỷ lệ phần trăm của công ty hay không. Những người bán hàng trên eBay xem chương trình này vì những Shark Tank giúp chỉ ra xu hướng mới trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Khi những Shark Tank này nói rằng một xu hướng đang bắt đầu hoặc kết thúc, họ biết, bởi vì họ kiếm được tiền đầu tư vào các doanh nghiệp khác.

3. Nghiên cứu trên Pinterest

Pinterest là một cách thuận tiện khác để nghiên cứu trực quan những gì đang diễn ra với xu hướng sản phẩm. Bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn những ghim về thời trang, đồ handmade, các sản phẩm tự nhiên, đồ trẻ em, thể thao và giải trí, các sản phẩm du lịch. 

Ví dụ, sản xuất hương hiệu là ngành sản phẩm đang vô cùng HOt hiện nay. Không chỉ những người bán tinh dầu, mà cả một ngành công nghiệp đã xuất bao gồm máy khuếch tán, tinh dầu, sản phẩm tắm, sản phẩm chăm sóc da, nến, sản phẩm yoga, sách và công thức nấu ăn. Đáng chú ý, tại thời điểm viết bài này, eBay đã hiển thị 180.000 danh sách đang hoạt động với từ khóa về hương liệu và 95.000 danh sách được bán trong 30 ngày qua. 

Xem thêm kinh nghiệm bán hàng đơn giản trên Lazada

4. Truy cập trang web tin tức lớn có uy tín

Hãy lựa chọn những trang web uy tín, nước ngoài để cập nhật những xu hướng, sản phẩm mới về các lĩnh vực sức khỏe, công nghệ, du lịch, thể thao, thực phẩm… 

Một vài trang uy tín ở nước ngoài bạn có thể tham khảo và lựa chọn các sản phẩm mới để bán hàng trên eBay như: báo New York, Fox, ABC, NBC, CNN…

Tóm lại 

Có nhiều quan niệm không đúng về việc eBay có một danh sách bí mật về những sản phẩm bán chạy. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi danh sách sản phẩm phổ biến này luôn luôn thay đổi. Những sản phẩm HOT hiện tại bây giờ không có nghĩa là 6 tháng sau chúng vẫn HOT. 

Cách duy nhất để luôn đứng đầu các sản phẩm mới và xu hướng HOT là liên tục nghiên cứu, chú ý và thử nghiệm trên những mặt hàng khác nhau. Việc tìm ra sản phẩm mới là khâu vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để biết cách kiểm soát chúng, tránh sự ồ ạt cũng như giảm thiểu số lượng hàng tồn kho là điều quan tâm mà những chủ doanh nghiệp cần phải trải qua.

Để giảm bớt cách áp lực quản lý hàng hóa khi bán hàng trên eBay hay các công việc liên quan đến mô hình kinh doanh của bạn. POS365 là phần mềm quản lý bán hàng dễ sử dụng. Các tính năng hiệu quả quản lý mọi quy trình thanh toán, kiểm tra doanh số cũng như nắm bắt được số lượng hàng tồn kho của bạn.