Câu chuyện kinh doanh

Bạn đang muốn tìm phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất, phù hợp với mô hình kinh doanh của mình? Thị trường hiện nay có vô số cái tên để bạn có thể lựa chọn. Bài viết này chúng tôi sẽ so sánh khách quan giữa các phần mềm POS365, iPOS, CukCuk, OCHA và KiotViet. 

So sánh phần mềm POS365, iPOS, Cukcuk, OCHA và Kiotviet

1. Điểm giống nhau 

Các phần mềm bán hàng: POS365, iPOS, CukCuk, OCHA và KiotViet đều có những đặc điểm tương đối giống nhau về các tính năng như:

  • Bán hàng khi mất mạng: Tính năng này cho phép người dùng thực hiện việc bán hàng trên phần mềm ngay cả khi cửa hàng bị mất mạng. 

  • Báo kết thúc ca làm việc: Tính năng nghiệp vụ bán hàng tuyệt vời dành cho nhân viên mà mọi chủ quản lý đều yêu thích. Nhờ vào nó giúp các cửa hàng quản lý nhân viên của mình và kiểm soát được giờ làm việc của nhân viên. 

  • Quản lý giao dịch: Tính năng quản lý hóa đơn bán hàng được thấy ở tất cả các phần mềm nêu trên. Với tính năng quản lý giao dịch giúp các chủ kinh doanh nắm bắt được doanh số, giao dịch hàng ngày một cách chính xác.

  • Báo cáo, kiểm kê: Tính năng báo cáo bán hàng số lượng theo món, theo giờ, theo ngày, kỳ là điểm chung của những phần mềm này. 

so sánh phần mềm quản lý bán hàng

Các phần mềm có điểm chung về việc báo cáo, quản lý và bán hàng ngay cả khi mất mạng

Ngoài ra, hãy đi tìm hiểu rõ hơn về những sự khác nhau của 5 cái tên trên.

2. So sánh khác biệt giữa POS365 và iPOS, CukCuk, OCHA và Kiotviet

Để tìm ra phần mềm phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự khác nhau và những tính năng mà POS365, iPOS, Cukcuk, OCHA và Kiotviet sở hữu. Đây là những đánh giá khách quan mà các bạn có thể tham khảo:

2.1. Công nghệ

Đối với công nghệ, POS365 và Kiotviet là phần mềm sử dụng nền tảng điện toán đám mây và không cần cài đặt phức tạp. Trong khi đó, CukCuk cũng dựa trên nền tảng điện toán đám mây nhưng cần cài đặt. 

POS365, CukCuk và Kiotviet có thể sử dụng mọi loại thiết bị trong khi đó OCHA thì không. 

Đồng bộ qua RealTime: POS365 và Kiotviet tiếp tục có đồng bộ qua RealTime trong khi đó những cái tên còn lại thì không. 

Tính năng Order thông qua mạng LAN: POS365, iPOS, CukCuk có tính năng này. Trong khi Kiotviet và OCHA thì không có. 

Tính năng thông báo khách vào - ra thì POS365 được đánh giá nổi bật hơn các bên khác. 

Ngoài ra, về mặt công nghệ, POS365 và Kiotviet được đánh giá cao hơn nhờ vào hệ thống API mở (có thể kết nối bên thứ 3), khả năng triển khai từ xa và khách hàng có thể tự đăng ký, sử dụng thử. 

so sánh phần mềm quản lý bán hàng

Thực hiện quản lý trên nhiều thiết bị khác nhau

2.2. Giá bán

POS365 không có phí khởi tạo, không tốn phí đào tạo, có nhiều gói phần mềm với giá 1 năm là 1.650.000 đồng. Đặc biệt khi dùng POS365, các bạn không bị giới hạn thiết bị, không bị giới hạn người dùng, quản lý từ xa miễn phí và không giới hạn sản phẩm, không giới hạn hóa đơn. Thời gian triển khai nhanh chóng 1-3 ngày!

iPOS có chi phí khởi tạo là 2.000.000 đồng, phí đào tạo có theo gói. iPOS thu thêm 2 triệu/thiết bị. Để sử dụng tính năng quản lý từ xa của iPOS các bạn cần trả thêm phí là 2 triệu/năm. Ngoài ra thì iPOS cũng không giới hạn sản phẩm, hóa đơn và người dùng. 

CukCuk có chi phí khởi tạo là 1.500.000 đồng, phí đào tạo 3.950.000 đồng. Không giới hạn thiết bị sử dụng. Tuy nhiên, CukCuk có giới hạn 1 người dùng và chi phí quản lý từ xa thì đã được tính trong chi phí khởi tạo. Giá tiền sử dụng 1 năm là 3.588.000 đồng

OCHA tốn chi phí để khởi tạo là 250.000 đồng và không tốn chi phí đào tạo. Giá 1 năm là 3.000.000 đồng. OCHA cũng giới hạn thiết bị sử dụng, mỗi máy mới thì bạn sẽ trả thêm chi phí là 250k/tháng. Giới hạn người dùng: thu ngân buộc phải dùng máy OCHA. Đối với việc quản lý từ xa thì bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. 

Kiotviet không tốn phí khởi tạo và phí đào tạo. Giá tiền để sở hữu 1 năm là 2.880.000 đồng. Kiotviet cũng không giới hạn thiết bị sử dụng. Tuy nhiên có giới hạn số lượng người dùng là 3 người. Ngoài ra thì Kiotviet cũng không giới hạn sản phẩm, hóa đơn. 

Nhận xét chung: POS365 được đánh giá nổi trội hơn với đối thủ về giá tiền, tiết kiệm cho các chủ kinh doanh khi không tốn thêm chi phí phát sinh. Ngoài ra có Kiotviet giá cao hơn nhưng nhìn chung cũng không phát sinh chi phí nhiều. 

2.3. Tính năng

Đối với tính năng nhà hàng thông minh (quy trình order-báo bếp-thu ngân) thì POS365, iPOS, CukCuk có tính năng này còn OCHA và Kiotviet thì không. 

POS365 cũng là phần mềm tuyệt vời khi order thông qua mọi thiết bị và có thể tính giờ thông minh, có màn hình điều khiển bếp trong khi các phần mềm khác không có. 

so sánh phần mềm quản lý bán hàng

POS365 có nhiều tính năng và được bán với giá rẻ

Tính năng tính giờ thông minh, xem lịch sử hủy/trả đồ, tính năng sơ chế, chế biến được thấy ở iPOS và POS365. 

Nhìn chung, POS365 và iPOS có thế mạnh đối với mô hình kinh doanh ngành F&B khi sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ cho việc bán hàng và quản lý nhà hàng thông minh. Trong khi CukCuk, OCHA và Kiotviet thì chưa đẩy mạnh mô hình F&B với những tính năng hỗ trợ đi kèm.

2.4. Nghiệp vụ bán hàng

Về tính năng gọi món cho khách, chọn bàn, bán mang về, thanh toán khi khách hàng là thành viên thân thiết, thanh toán qua nhiều hình thức và các lựa chọn in hóa đơn, đặt chỗ thì các phần mềm POS365, iPOS, CukCuk đều thực hiện tốt nhất. Theo sau là Kiotviet và cuối cùng là OCHA với nghiệp vụ bán hàng.

2.5. Chăm sóc khách hàng

POS365 là phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất với tính năng đổi điểm thưởng, tính năng thêm voucher, có thực hiện chương trình khách hàng thân thiết. 

so sánh phần mềm quản lý bán hàng

Lựa chọn phần mềm phù hợp với đúng mô hình kinh doanh của bạn

iPOS và KiotViet và CukCuk cũng tương tự như POS365. Còn OCHA thì không có những tính năng này. 

Tóm lại, POS365 và Kiotviet nhìn chung có tính năng giống nhau ở mảng bán lẻ nhưng POS365 có phần nổi trội hơn ở thanh toán qua VNPAY và phát triển mạnh hơn ngành F&B. Về giá tiền thì POS365 cũng được đánh giá là rẻ nhất thị trường với trọn bộ tính năng và không tốn chi phí phát sinh. POS365 là phần mềm quản lý bán hàng dựa trên nền tảng điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam. Với những sự đánh giá và so sánh khách quan trên, chúc các bạn có thể lựa chọn được phần mềm tuyệt vời nhất đối với mô hình kinh doanh của mình.