Câu chuyện kinh doanh

Chơi Bida từ lâu đã trở thành bộ môn hoạt động được nhiều người yêu thích. Những ý tưởng để mở quán bida cần bao nhiêu vốn. Nếu không có một kiến thức ban đầu, bạn có thể phải chịu nhiều những tổn thất không đáng có. Những điều cơ bản nhất khi bắt đầu kế hoạch thực hiện những quán bi -a đẹp, cùng cách để bạn có thể thu hút khách hàng được nhiều hơn. Kinh doanh quán bida giá rẻ được chúng tôi đưa ra với kinh nghiệm để bạn cảm thấy tự tin hơn khi bắt đầu thực hiện mô hình này.

Mở quán Bida đẹp, giá rẻ cần bao nhiêu vốn

Mở quán bida cần bao nhiêu vốn

Một quán bida có thể tốn chi phí ban đầu của bạn từ vài chục triệu đến trăm triệu. Tùy vào việc bạn muốn mở mô hình lớn hay nhỏ của mình. Tuy nhiên, để tính trung bình số vốn mặt bằng chung, hãy tính và kiểm tra qua kinh doanh quán bida giá rẻ này. 

Địa điểm mở quán bida

Những khu dân cư đông đúc hoặc gần trường học lại không phải là địa điểm mà những quán bida này hướng đến. Chủ quán bida thường tìm những nơi cách xa khu trường học, một vài thủ tục có thể khiến cho các cửa hàng bida bị ảnh hưởng. Đối với phân khúc khách hàng, bạn có thể nhắm đến  giới sinh viên, những người trẻ tuổi hoặc giới thượng lưu. 

Việc đặt nơi để kinh doanh quán bida có thể tác động đến đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Kinh doanh quán bia cần một mặt bằng khá rộng rãi bởi những bàn bida sẽ chiếm diện tích. Vì vậy, tiền thuê mặt bằng cho những mô hình mở quán bida đẹp thường dao động trong khoảng từ 10 - 12 triệu. 

/storage/app/media/uploads/2019/09/mo-quan-bida-5.png

Quản lý quán Bida có khó không

Trả lời: Có! Đa số mọi người thường chơi theo giờ, họ có thể chơi từ bàn này sang bàn khác, việc  luân chuyển và thay đổi địa điểm bàn chơi khiến cho nhân viên và chủ cửa hàng rất khó để theo sát và thanh toán. Vậy giải pháp mà những quán bida này đang sử dụng. Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp được hơn 80% quán bida lựa chọn, tin tưởng và sử dụng. POS365 giúp thực hiện việc tính tiền giờ chơi, thay đổi bàn chơi, tính toán được thống kê hiệu quả và nhanh chóng, chính xác. Phần mềm cũng thích hợp khi tách bàn, gộp bàn hiệu quả, đặc biệt thích hợp với mô hình kinh doanh mở quán bida giá rẻ.

/storage/app/media/uploads/2019/09/mo-quan-bida-6.png

Chỉ với khoảng 3.000 đồng/ 1 ngày là các bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc quản lý từ xa của mình trên những thiết bị di động thông minh. Giá tiền cho mỗi giờ chơi có thể giao động từ 100.000 - 200.000 tùy vào địa điểm cũng như mặt bằng chung của những quán bida quanh đó. Về thiết kế quán bida, phong cách cổ điện hoặc có phần mờ ảo, ánh sáng thường tập trung sáng nhất vào bàn bida. Các bạn hãy sử dụng đèn và chiếu sáng trực tiếp từ phía trên trần nhà. Ánh sáng khi rọi xuống bàn bida thường là ánh sáng trắng. Không gian thoải mái, mát mẻ với những dãy ghế chờ thường được kê sát với tường để tăng diện tích khi chơi bida. 

Quán bida đẹp phù hợp với âm nhạc gì

Kinh nghiệm khi bạn kinh doanh mô hình này chính là nâng cao trong khâu quản lý, chăm sóc khách hàng. Bởi đây chính là điều mà khách hàng nhớ tới và thường xuyên ghé thăm quán của bạn.Ngoài việc  sử dụng phần  mềm để việc thanh toán được rõ ràng và nhanh chóng, thì một vài chiêu trò và kinh nghiệm mở quán bida để nâng cao chất lượng  CSKH: 

  • Thái độ nhân viên cần nhiệt tình và niềm nở, điều này giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn trong bất cứ những câu hỏi mà họ thắc mắc.
  • Chủ động ra xếp bi vào vị trí ban đầu khi  khách hàng đang chơi. 
  • Về âm nhạc: Sử dụng những bản nhạc tạo cảm hứng chơi, không quá gò bó về gu âm nhạc nhưng bạn cần chú ý không mở quá to tránh làm phiền khách hàng đang tập trung. 

Một chiêu trò được khách hàng cảm thấy khá ưng ý chính là việc họ sử dụng bàn chơi thường quá 5 đến 10 phút. Các bạn hoàn toàn có thể bỏ qua và không tính phí. Điều này không tốn tiền của bạn quá nhiều, mà còn làm khách hàng cảm thấy thoải mái, thích thú vì sự rộng rãi của chủ quán đó nhé. /storage/app/media/uploads/2019/09/mo-quan-bida-4.png

Mở quán bida cần những gì 

Ngoài tiền thuê mặt bằng, thì những đồ dùng “không thể thiếu” những chiếc bàn chơi, cơ và trái bida. Lựa chọn bàn bida cần chú ý những điều kiện như tháo lắp dễ dàng, có thể di chuyển và độ phẳng gần như tuyệt đối để trái bida được di chuyển chính xác. Lựa chọn những trái bida đạt chất lượng cao, được nhập khẩu rõ nguồn gốc, xuất xứ để có thể sử dụng lâu dài. Bạn cũng cần phải lau và giữ chúng sáng bóng, sạch đẹp.

/storage/app/media/uploads/2019/09/mo-quan-bida-3.png

/storage/app/media/uploads/2019/09/mo-quan-bida-2.png