Câu chuyện kinh doanh

Trong tiết trời nắng nóng của mùa hè, những cốc bia hơi mát lạnh là sự lựa chọn của đa số mọi người. Những quán bia nhậu cũng là địa điểm được bạn bè, gia đình lựa chọn làm nơi tụ tập, nói chuyện với nhau. Với lượng nhu cầu cao đem lại nhiều tiềm năng để kinh doanh. Mở quán bia hơi cần những gì? Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai trước khi kinh doanh đều muốn biết. Hãy cùng POS365 trả lời ngay trong bài viết sau đây.

Kinh nghiệm mở quán bia hơi cần những gì?

Mở quán bia hơi cần những gì?

Lên kế hoạch kinh doanh là điều đầu tiên trước khi bạn bắt tay vào thực hiện bất cứ dự án nào của mình. Ngoài việc lên mục tiêu kinh doanh, dự tính chi phí để bắt đầu cũng là điều không thể bỏ qua. Số vốn kinh doanh  khởi điểm phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ. Bạn cũng cần biết những điều cần thiết để dự tính cho việc bắt đầu kinh doanh bằng những kinh nghiệm mở quán bia nhậu. 

Mặt bằng kinh doanh

Khác với những mô hình kinh doanh khác, cách mở quán bia hơi không thể thiếu mặt bằng kinh doanh cụ thể. Đây sẽ là nơi khách hàng trực tiếp đến trải nghiệm dịch vụ của bạn, đưa ra những phản hồi và là cách thức kinh doanh chính của bạn. 

Chính vì vậy, lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp rất quan trọng. Trước hết, bạn cũng nên tìm hiểu xung quanh khu vực đó có cho kinh doanh mô hình quán nhậu không. Ngoài ra, bạn cũng nên đánh giá và nắm bắt được nhu cầu sử dụng dịch vụ gần đó. Đây có là địa điểm cách xa trường học, bệnh viện hay không, người dân có nhu cầu ăn uống không. Nắm được những vấn đề này và bắt đầu đàm phán với người cho thuê mặt bằng để đưa ra mức giá hợp lý nhất cho mình. 

mở quán bia hơi

Mở quán bia hơi cần bao nhiêu vốn


Các giấy tờ kinh doanh cần thiết

Kinh nghiệm mở quán bia hơi cần những gì? Giấy tờ kinh doanh là  điều cần thiết và bắt buộc người chủ quán cần phải trang bị cho cửa hàng mình. Bởi khi cơ quan lực lượng chức năng đến và theo dõi, nếu bạn không có đủ các loại giấy tờ cấp phép, việc kinh doanh của bạn có thể bị trì hoãn. 

Thực đơn quán bia nhậu

Đương nhiên, một quán bia hơi không thể thiếu đồ ăn đi kèm, các món nhậu bình dân hay cao cấp cần được trang bị trong menu của nhà hàng. Việc thiết lập thực đơn cũng là điều cần lưu ý. Bạn cần lên danh sách các món ăn không quá sơ sài, cũng không nên quá cầu kỳ. Nếu lên danh sách sơ sài, khách  hàng sẽ đánh giá dịch vụ của bạn còn hạn chế và không được sự yêu thích  của họ. Nếu quán cung cấp quá nhiều đồ nhậu khó làm, việc này có thể gây khó khăn cho đầu bếp và dịch vụ.

tư vấn mở quán bia hơi hà nội

Tư vấn mở quán bia hơi hà nội

Kinh nghiệm khi mở quán bia hơi là bạn nên cung cấp cho quán phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống để có thể lên chi tiết những nguyên liệu sơ chế, quản lý món ăn và nâng cao chất lượng dịch vụ. Các nghiệp vụ tạo bàn, chuyển bàn, thêm món, tách bàn,... đều được thực hiện đơn giản và chính xác trên phần mềm. Giúp cho mọi công việc kinh doanh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Để tạo thực đơn chuyên nghiệp, bạn cũng có thể thiết kế thực đơn miễn phí bằng cách thực hiện trên công cụ Canva. 

Tiếp thị

Mới bắt đầu khai trương, bạn cần phải bỏ ra chi phí dành cho mục đích quảng cáo và  tiếp thị.  Bạn cũng nên tính chi phí để có thể tiếp thị thêm sau đó, lên kế hoạch tiếp thị hàng tháng giống như một chi phí cần có. Lựa chọn những chương trình tiếp thị khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng. Áp dụng những khách hàng nổi tiếng trong khu vực để có thể giúp cho mọi người biết đến quán của bạn một cách nhanh chóng hơn. 

kinh doanh quán bia hơi

Kinh doanh quán bia hơi

Ngoài ra, việc trang trí và lựa chọn phong cách cũng như tên khi mở quán bia hơi cũng là điều bạn cần chú ý. Cố gắng vạch ra các đặc điểm như POS365 hướng dẫn và lập chi phí dự kiến cho từng mục, bạn sẽ nắm rõ được những điều cần làm và biết được kế hoạch mở quán bia hơi của mình có khả thi hay không.