Câu chuyện kinh doanh

Kinh doanh trà chanh trở nên bùng nổ trong thời gian gần đây. Bạn đã quá quen với cái tên “ Trà chanh Nhà Thờ” hay “ Trà chanh chém gió” nổi tiếng tại Hà Nội. Một đồ uống dễ dàng có thể chế biến với những nguyên liệu khá đơn giản. Từ công thức trà chanh đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể pha chế chúng ngay tại nhà hoặc pha chế với số lượng lớn để bán hàng.

Công thức trà chanh đơn giản dễ làm tại nhà

Công thức trà chanh đơn giản dễ làm

Để có một cốc trà chanh thơm mát mà không bị đắng, các bạn cần phải chú ý trong khâu chế biến và thực hiện. Một số mẹo nhỏ và thủ thuật có thể giúp bạn giải quyết việc  trà chanh không bị đắng và đem lại hương vị ngon nhất.

Kinh doanh trà chanh là ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu. Ngoài ra, với số vốn nhỏ thì những quán trà chanh cũng là ý tưởng hay để bạn có thể mở thêm nhiều chi nhánh hay thực hiện  việc  kinh doanh nhượng quyền. Đây là ý tưởng Kinh doanh đồ uống cho giới trẻ được yêu thích nhất hiện nay.

Chuẩn bị nguyên liệu cho trà chanh

  • Trà tàu

  • Chanh tươi

  • Mật ong

  • Đường

Cách làm

Đầu tiên bạn cần sơ chế làm trà cô đặc để pha vào trà chanh: Bỏ trà tàu vào ấm nước, đổ nước sôi và để chúng ngấm. Tuy nhiên, đây là bước quan trọng khiến trà chanh của bạn có bị đắng hay không. bạn nên pha trà đặc vừa phải để đạt hương vị thơm ngon  nhất. 

Tiếp đến lọc bỏ phần bã trà, đun sôi nước trà. Trong thời gian trà sôi, các bạn cần cho đường vào để chúng tan, hoặc thêm một chút mật ong sẽ khiến cho cốc trà chanh được thơm hơn. 

Bạn có thể nếm thử hương vị, nếu cảm thấy tà ngọt đặm là được. Đậy nắp, đun đến khi trà chỉ còn 1 nửa so với lượng nước ban đầu, sau đó để nguội. 

Pha trà chanh bằng cách vắt chanh ra cốc ( nhớ loại bỏ phần hạt để không bị đắng). Đối với những ai thích ngọt, bạn cũng có thể thêm một chút đường để không bị chua quá. 

Khuấy đều tan đường và đổ phần trà cô đặc ở trên  vào, thêm đá cho thật mát lạnh.

Hiện nay, tại một số cửa hàng hay bên ngoài quán, các bạn thường thấy những cái tên HOT như “trà chanh con cá khổng lồ” hay trà chanh sả tắc, trà chanh hoa nhài, trà chanh bạc hà,....

Về công thức, chúng cũng được làm với công thức trà chanh như POS365 nêu trên, Tuy nhiên, chúng được tăng cường thêm một vài hương vị khác nhau để giúp cho menu đồ uống được phong phú, tránh sự nhàm chán của thức uống trà chanh truyền thống. 

Trà chanh là thức uống được ưa chuộng nhiều trong giới trẻ. Chúng là nơi tụ tập bạn bè, chém gió vui vẻ. Vậy nếu bạn có ý định mở cho mình một quán trà chanh chém gió, điều này cũng không hề khó khăn.

Và người bạn đồng hành không thể thiếu đối với mô hình kinh doanh trà chanh hiện nay chính là phần mềm tính tiền bán hàng từ POS365. Rất nhiều những tính năng phục vụ thao tác thanh toán, tính tiền  và quản lý cửa hàng mà bạn có thể sử dụng. Đây chính là giải pháp được những cái tên lớn như Trà chanh Bụi Phố ưa chuộng.

Với thực đơn trà chanh nhiều loại, bạn cũng nên thêm cho menu quán của mình những thức  uống khác như trà đào, sinh tố,.... cùng một số loại đồ ăn vặt như thịt bò khô, hướng dương, xoài cóc. 

Công thức trà chanh rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản dễ kiếm. Còn chần chừ gì mà bạn không thử bắt tay vào thực hiện làm thức uống ngon này đúng không nào.