Câu chuyện kinh doanh

Traffic của web bán hàng là số lượng người truy cập vào web khi tìm kiếm thông tin. Khi traffic tăng, có nghĩa là số lượng khách hàng tiếp cận với sản phẩm của bạn tăng, từ đó mà doanh thu cũng cao. Tuy nhiên, để tăng lượt traffic mỗi ngày cũng không phải chuyện đơn giải. Nó có liên quan đến rất nhiều yếu tố về nội dung, hình thức, chủ đề…

Cách tăng traffic “thần tốc” cho web bán hàng

Sau đây, POS365 sẽ chia sẻ cho bạn các cách giúp traffic web bán hàng tăng nhanh và hiệu quả nhất.

1. Tạo ra những nội dung theo hướng tổng hợp

Hiện nay, những bài viết tổng hợp sẽ có lượng người đọc cao nhất. Vì những bài viết tổng hợp thường có những thông tin cô đọng, giúp người có thể nắm bắt được nội dung một cách tổng quát. Những bài viết tổng hợp thường chứa đựng những nội dung trọng tâm nhất, khiến cho người đọc không bị lan man.

Traffic của web bán hàng

Traffic của web bán hàng

Bạn nên tham khảo các website nước ngoài để tạo ra những content tổng hợp đầy đủ nhất. Những trang web lớn của nước ngoài, họ luôn cập nhật những thông tin mới và chất lượng. 

Viết viết bài viết tổng hợp, sau đó là các bài phân tích nhỏ cho nó sẽ khiến cho bạn có thể bao quát được chủ đề đó một cách tốt nhất. Từ đó cũng được google đánh giá cao và dễ dàng lên top tìm kiếm.

2. Viết chuyên sâu vào một chủ đề

Một cách viết lan man, hời hợt không làm cho traffic web bán hàng tăng được. Ngoài những bài viết tổng hợp (bài viết lớn) thì bạn cần phải viết các bài viết chi tiết (bài viết con) để phân tích chuyên sâu nội dung bạn đang muốn truyền đạt.

Những bài viết chi tiết này, bạn nên phân tích chuyên sâu về một mạng của chủ đề lớn. Bài viết không cần quá dài như những bài viết tổng hợp, tuy nhiên nó phải đi vào trong tâm của vấn đề. Những bài viết chi tiết này là bổ trợ cho các ý của bài viết chính, vì vậy nội dung phải được thống nhất với nhau.

Viết chuyên sâu vào một chủ đề

Viết chuyên sâu vào một chủ đề

Tìm hiểu thêm: Lợi ích của website bán hàng online giúp bạn làm giàu

3. Lựa chọn những chủ đề có lượt tiếp cận cao

Muốn tăng traffic cho web bán hàng thì bạn phải lựa chọn những chủ đề có liên quan đến sản phẩm hay nội dung của web. Bên cạnh đó, những chủ đề này phải có lượt tìm kiếm cao. Bạn không thể kéo được traffic cao về web của bạn với những nội dung không có ai tìm kiếm hay lượt tìm kiếm thấp. 

Những chủ đề có lượt tìm kiếm cao là những từ khóa chủ đề đánh đúng vào tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng. Một điểm giúp cho bài viết của bạn có lượt tiếp cận cao là đề cập tới những chủ đề mà hiện tại khách hàng đang quan tâm hay đánh vào tâm lý lo sợ của khách hàng. Ví dụ: trong thời buổi dịch bệnh đang khá phức tạp, nhiều người phải nghỉ việc ở nhà. Vì vậy thu nhập giảm xuống, từ đó là mọi người có xu hướng tìm kiếm các công việc online hay kinh doanh online. Khi đó, chủ đề “Kinh doanh online” sẽ có lượt tìm kiếm tăng cao.

Lựa chọn những chủ đề có lượt tiếp cận cao

Lựa chọn những chủ đề có lượt tiếp cận cao

Điều mà bạn cần làm nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng, nhu cầu cũng như xu hướng tìm kiếm. Tập trung khai thác những khía cạnh có liên quan tới nội dung của web dựa trên những chủ đề mà khách hàng quan tâm.

Tuy nhiên, những chủ đề có lượt tìm kiếm cao thì đồng nghĩa với tỉ lệ cạnh tranh cao và rất khó viết. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ và truyền đạt chi tiết, trau chuốt cho nội dung của bạn. 

4. Tận dụng sự phổ biến của mạnh xã hội

Mạng xã hội là công cụ tốt nhất giúp kéo traffic tự nhiên về web bán hàng của bạn, vì vậy hãy tận dụng thật tốt nó. Các mạng xã hội như facebook, zing, twitter... có lượng người dùng rất lớn. Đặc biệt, với mạng xã hội lớn nhất hành như facebook, đây là nơi tập trung lượng người dùng khổng lồ, trong đó sẽ có những nhóm khách hàng quan tâm, yêu thích những chủ đề mà bạn đề cập. 

Lượng traffic của các web bán hàng hiện nay đề có sự đóng góp rất lớn từ các mạng xã hội. Tất nhiên, không phải cứ đăng bài lên là sẽ có lượng traffic về web, mà bạn cần phải lên kế hoạch cho bài đăng, chủ đề, tối ưu hình ảnh, nội dung…

Tận dụng sự phổ biến của mạnh xã hội

Tận dụng sự phổ biến của mạnh xã hội

5. Tạo dựng hệ thống forum, mạng xã hội chất lượng

Ngoài việc tối ưu onpage thật tốt thì việc làm offpage cũng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của website. Tạo một list hệ thống forum chất lượng cho web sẽ giúp cho website của bạn phát triển bền vững, tăng độ uy tín cho web. Từ đó mà những bài viết của bạn sẽ được google đánh giá cao, dễ dàng lọt top. Việc tạo các forum hay tham gia các mạng xã hội là cách giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình hiệu quả. 

Trên đây chỉ là 5 cách điển hình nhất giúp tăng traffic tự nhiên cho web bán hàng của bạn. Còn có rất nhiều các và nhiều yếu tố liên quan tới traffic như chú trọng vào làm SEO hay xây dựng backlink chất lượng...Mong rằng những kiến thức mà POS365 đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm cách phát triển website bán hàng của mình. Chúc bạn thành công!