Câu chuyện kinh doanh

Một mùa Tết nữa lại đang đến gần. Theo thống kê, nhu cầu mua sắm trong ngày lễ Tết luôn tăng so với ngày thường gấp 4 - 5 lần. Có nhiều những mặt hàng được bán chạy hơn so với  những mặt hàng thường ngày khác. Kinh doanh gì dịp Tết 2022 giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời để kiếm tiền trong ngày Tết sắp tới.

13 Ý tưởng kinh doanh dịp Tết 2022

13 Ý tưởng kinh doanh gì dịp Tết 2022

Những sản phẩm được tìm kiếm bán trong dịp Tết khá đặc trưng bạn có thể thấy như bánh kẹo, mứt tết, đồ trang trí tết…. Ngoài những sản phẩm đặc trưng cho dịp Tết Nguyên Đán, thì những ngành thời trang, giày dép, mỹ phẩm cũng bán rất chạy. 

Với một số vốn nhỏ và tập trung bán trong dịp Tết, bạn có thể lựa chọn những mặt hàng sau để có thể bắt đầu:

Các sản phẩm bán chạy ngày Tết Nguyên Đán

 • Lì xì tết: những phong bao lì xì đỏ may mắn với những câu đối và lời chúc ngày Tết chắc chắn là điều không thể thiếu. Với giá thành rẻ, bạn hoàn toàn có thể bán chúng và thu về lợi nhuận cho mình. Bạn có thể bán với giá sỉ và bán với số  lượng lớn để đem lại tiền lãi được nhiều hơn. 

 • Đồ trang trí Tết: Những câu đối, dây đèn nhấp nháy, các tranh thêu ngày tết…. được mọi nhà mua về để giúp ngôi nhà thêm lung linh và có không khí Tết hơn. 

 • Đổi tiền mới, đổi tiền lẻ: Thực tế cho thấy nhu cầu đổi tiền lẻ trong ngày Tết tăng cao, mọi người sẽ ra ngân hàng đổi. Tuy nhiên, nếu không nhanh, ngân hàng cũng sẽ không còn đủ tiền lẻ để đổi cho bạn. Và dịch vụ đổi tiền lẻ sinh ra, giúp khách hàng có nhu cầu đổi tiền lẻ được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 • Bánh kẹo ngày tết, mứt tết: Mặc dù nhu cầu mua mứt Tết ngày càng thấp, tuy nhiên mặt hàng này vẫn được cung cấp nhiều hàng năm. Mọi người sẽ mua mứt tết và bánh kẹo để đi chúc lễ Tết. Bạn cũng có thể đổi những sản phẩm Tết khác như đồ sấy khô, các loại hoa quả sấy khô, các loại hạt sấy khô… được ưa chuộng nhiều trong dịp Tết 2021.

 • Hoa, cây cảnh trang trí Tết: Nhà nhà mua hoa, người người mua hoa. Những loại hoa trong ngày Tết giúp căn nhà của bạn sáng bừng sức sống. Ngoài những loại cây cảnh trang trí dịp Tết Nguyên Đán như mai, đào, quất. Bạn có thể bán những loại cây cảnh khác như quýt, cam canh với những thế dáng đẹp hiện nay cũng được ưa chuộng nhiều. Một số loại hoa khác như cúc, hoa hồng, hoa ly….. là lựa chọn phù hợp để bạn kinh doanh gì dịp Tết 2022.

 • Đồ lưu niệm, quà handmade: Những đồ lưu niệm được bày bán trong những dịp lễ Tết, quanh các khu vui chơi và đông người qua lại. Chúng được bán chạy hơn khi bạn chọn những khu vực tham quan, đông khách du lịch hoặc những dịp Lễ, các đợt lễ hội ngày Tết. 

 • Kinh doanh cá phóng sinh ngày Tết • Muối, lá dong gói bánh chưng, gạo nếp, đồ ăn ngày Tết làm sẵn như giò lụa, bánh chưng gói theo nhu cầu, bánh tày,.....

Dịch vụ kinh doanh nở rộ ngày Tết

Song song với những sản phẩm được bán nhiều ngày Tết Nguyên Đán, các bạn cũng có thể thấy nhiều loại dịch vụ được đi kèm như trông xe máy, các trò chơi giải trí, combo du lịch, dịch vụ làm nail…..

 • Dịch vụ nail ngày Tết : nhu cầu làm đẹp của các chị em trong ngày lễ Tết là rất lớn, chính vì vậy, dịch vụ làm Nail uy tín lúc nào cũng đông khách. Lợi nhuận thu về có thể gấp 5- 6 lần ngày thường. 


 • Làm tóc ngày tết: Kinh doanh gì dịp tết 2022 không thể thiếu dịch vụ làm tóc. Cứ đến dịp Tết đến xuân về, mọi người sẽ đi tân trang nhan sắc của mình. Và làm tóc như một trong những dịch vụ không thể thiếu với mỗi người. Dịch vụ làm tóc ngày Tết phải nói là nhu cầu tăng vô cùng nhiều, lúc nào khách hàng cũng trong trạng thái ngồi chờ đến lượt làm đầu cho mình. 

 • Dịch vụ trông xe ngày lễ tết: Mặc dù dịp Tết, đường phố trở nên thông thoáng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong mỗi dịp Tết, mọi người hay đổ về những địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện dịch vụ trông giữ xe tại các địa điểm tham quan có nhu cầu gửi xe tăng cao này. 


 • Dịch vụ làm đồ ăn ngày Tết, dọn nhà Tết: có nhiều người không có điều kiện hoặc thời gian để nấu nướng đồ ăn dài cho ngày Tết. Ngoài ra, dịch vụ dọn dẹp nhà tết cũng được đặt nhiều hiện  nay. Điều giúp bạn và gia đình có nhiều thời gian để đi chơi và thực sự là điều tuyệt vời giải quyết giúp cho những người bận rộn. 

Với những ý tưởng mà chúng tôi đề cập, không khó để bạn có những mặt hàng kinh doanh vào ngày Tết Nguyên Đán và kinh doanh gì dịp Tết 2022. 

Xem thêm phần mềm tính tiền nhanh chóng, chính xác dành cho cửa hàng, nhà hàng