Câu chuyện kinh doanh

Bánh kẹo là một trong số những điều không thể thiếu đối với những ngày tết. Càng gần Tết, nhu cầu sử dụng các loại bánh kẹo, mứt tết ngày càng tăng. Kinh doanh bánh kẹo ngày Tết là điều mà bạn hoàn toàn có thể bắt đầu thực hiện cho mình.

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm kinh doanh mặt hàng này, hãy cùng với POS365 tìm hiểu và bắt đầu phác thảo kế hoạch kinh doanh cho mình nhé. 

Kinh doanh bánh kẹo ngày tết 2021

Những kinh nghiệm bắt đầu Kinh doanh bánh kẹo ngày Tết 

Lên kế hoạch cụ thể bởi điều này sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn hoạt động một cách trơn tru. Chi phí ban đầu về vốn, địa điểm kinh doanh, các mặt hàng và nơi mà bạn sẽ nhập bánh kẹo cho dịp Tết. 

Nhập bánh kẹo dịp Tết lấy hàng ở đâu

Có nhiều cách để bạn có thể nhập hàng hóa về cửa hàng để bán vào dịp Tết. Những quán tạp hóa hay đại lý bánh kẹo thường nhập trực tiếp từ nơi sản xuất để đảm bảo có được mức giá cạnh tranh nhất. Bạn cũng có thể nhập hàng từ những địa chỉ này. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến bạn phải nhập nguồn hàng từ nhiều địa điểm khác nhau và gây ra chi phí vận chuyển khá nhiều.

Vì vậy, nhiều người thường lựa chọn các tổng đại lý. Với mức giá nhập gần sát với nơi sản xuất mà vẫn đảm bảo nhiều mặt hàng khác nhau cho bạn chọn lựa. Đây có thể là địa điểm mà các cửa hàng nhỏ lẻ nhắm đến khi tìm nguồn hàng nhập để kinh doanh bánh kẹo Tết.

Kinh doanh bánh kẹo ngày Tết cần bao nhiêu vốn

Với số lượng hàng hóa khá đa dạng. Những loại bánh kẹo, mứt Tết cần đáp ứng nhu cầu mua hàng và sở thích hiện nay của khách hàng. Kinh doanh bánh kẹo ngày tết là ý tưởng tuyệt vời vào những dịp cuối năm.

Một điều mà bạn cần lưu ý chính là nguồn gốc, xuất xứ nơi nhập hàng hóa. Bởi dịp Tết nhu cầu mua sắm bánh kẹo của người dân tăng cao, đó cũng chính là lý do mà những mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc ngày càng tràn lan gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Là chủ cửa hàng, bạn cần phải tìm nguồn hàng chính hãng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Vốn kinh doanh khoảng bao nhiêu?

Chi phí ban đầu để bạn bắt đầu mở ra mô hình kinh doanh này cũng không tốn quá nhiều tiền. Bởi mặt hàng bánh kẹo Tết mang mức giá rẻ. Việc cần quan tâm là chúng có quá nhiều mặt hàng cần phải nhập và kiểm soát. Và làm thế nào để bạn có thể biết được mình đang kinh doanh có lãi hay thua lỗ.

Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ từ POS365 là giải pháp tốt nhất hiện nay cho mọi cửa hàng. Với nhiều những tính năng hiệu quả, mọi hoạt động kinh doanh, quản lý hàng hóa, hàng tồn kho, các thao tác tính tiền được thực hiện dễ dàng hơn. Chỉ với giá thành rẻ (3000 đồng/ 1 ngày), bạn có thể sở hữu cho mình công cụ, giải pháp được hàng nghìn mô hình kinh doanh lớn nhỏ đang sử dụng. 

Kinh doanh bánh kẹo ngày Tết là mô hình KD đơn giản, dễ dàng để bắt đầu. Với nhu cầu và lợi nhuận cao đặc biệt trong những ngày Tết, các bạn hoàn toàn có thể bắt đầu mô hình này.