Câu chuyện kinh doanh

Theo thống kê trong nửa đầu năm 2020, giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tăng 177% thông qua thiết bị điện thoại thông minh. Những lo ngại về Covid-19 và việc hạn chế tiếp xúc đã thúc đẩy việc sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam. 

3 giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt nhiều nhất

3 giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tốt nhất

Việc thanh toán không tiền mặt đa phần được thấy ở các hình thức thanh toán qua mã QR code, thanh toán qua thẻ ngân hàng, thanh toán trực tiếp qua các ứng dụng ví điện tử

Thanh toán không tiền mặt qua ví điện tử

Thống kê từ Shopee, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu về lượng người truy cập tại Việt Nam cho thấy, số lượng người dùng ví điện tử AirPay và liên kết với nó, đã tăng lên so với bình thường trong thời kỳ này.

Các ví điện tử nổi tiếng hiện nay được sử dụng không thể không kể đến Airpay, Momo, VNPay.... 

thanh toán không  tiền mặt

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Thanh toán qua thẻ ngân hàng

Hiện nay, có nhiều những app giao hàng nhanh cho phép khách hàng có thể sử dụng giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt. Chẳng hạn như Now, Grab Food, Beamin, Gojek,....

Với những ưu đãi cho khách hàng khi thanh toán nhanh qua thẻ ngân hàng hay liên kết ví điện tử, khách hàng có thể nhận được các mã ưu đãi như miễn phí vận chuyển, giảm giá 30%, 50%,.... Thật tuyệt vời đúng không nào. Bạn chỉ cần ở nhà và các sản phẩm có thể tới tận tay trực tiếp của bạn, thậm chí còn rẻ hơn khi mua trực tiếp tại cửa hàng. 

thanh toán không dùng tiền mặt

Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt

Thanh toán qua QR code

Thanh toán qua QR là hình thức thanh toán ngày càng phổ biến hiện nay, đặc biệt khi nó được sử dụng ở đại đa số trực tiếp các cửa hàng. 

Điều này đòi hỏi các chủ nhà hàng phải cập nhật thường xuyên những công nghệ cải tiến để giúp cho việc bán hàng của mình có thể cạnh tranh với những đối thủ hiện nay. 

Thông qua những phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp được tích hợp sẵn những hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, các chủ cửa hàng có thể giúp khách hàng của mình có nhiều lựa chọn thanh toán hơn qua thẻ ngân hàng, ví điện tử, mã QR code,....

Cải tiến phương thức thanh toán không tiền mặt

Việt Nam có khoảng 15 triệu người sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến và ngân hàng di động mỗi tháng. Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), cả nước ghi nhận khoảng 30 triệu giao dịch không dùng tiền mặt mỗi ngày.

Thanh toán không dùng tiền mặt phát triển như vũ bão là nhờ sự đồng bộ của ngân hàng điện tử, thẻ tín dụng, ví điện tử, khiến giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trở thành giải pháp tối ưu để người dân địa phương thanh toán các dịch vụ thiết yếu như điện, nước, học phí, viện phí, mua sắm và du lịch.

thanh toán không dùng tiền mặt

Theo NHNN, trong 6 tháng đầu năm 2020, hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng đã xử lý an toàn các giao dịch trị giá khoảng 12.900 nghìn tỷ đồng (554,8 tỷ USD), tăng 36% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.

Các ngân hàng đã tích hợp thêm nhiều tính năng vào thẻ để thanh toán hàng hóa, dịch vụ, đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ thẻ và tính an toàn trong thanh toán thẻ.

Tính đến cuối tháng 6, cả nước có hơn 19.570 máy ATM và 266.310 điểm bán hàng (POS), lần lượt tăng 4,4% và 2,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Là chủ kinh doanh, hãy nhanh chóng cập nhật giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho cơ sở kinh doanh của mình thông qua những phần mềm quản lý bán hàng quán ăn, chẳng hạn như POS365. Điều này giúp bạn có thể thực hiện và áp dụng phương thức thanh toán trong tương lai một cachs chính xác và bảo mật cao.