Câu chuyện kinh doanh

Bạn yêu thích chó mèo và có ý tưởng mở quán cafe thú cưng. Đây là mô hình không quá mới lạ nhưng lại khiến nhiều người gặp khó khăn trong kinh doanh. Vậy những khó khăn đó là gì và cách giải quyết chúng ra sao. POS365 sẽ giúp bạn cải thiện tốt hơn đối với mô hình quán cafe chó mèo nhé.

Nhược điểm mở quán cafe thú cưng và cách khắc phục

Tại sao bạn thất bại với ý tưởng mở quán cafe thú cưng?


Đầu tiên, bạn cần đảm bảo bạn có một bố cục trang trí cafe thú cưng phù hợp cho sự thoải mái của cả khách hàng và thú cưng.

Tự trả lời những câu hỏi như: 

  • Bạn có đủ không gian quán?

  • Môi trường xung quanh quán có khả thu đối với thú cưng không?

  • Bạn có cần sắp xếp lại bàn ghế?

  • Bạn có tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn vật nuôi không?

  • Vị trí chế biến có tách biệt với khu vực vật nuôi?

Bạn nên tính đến các yếu tố này khi xem xét trở thành một địa điểm thân thiện với thú cưng, để tối đa hóa sự hài lòng, sức khỏe và sự an toàn của khách hàng.

Quán cafe thú cưng có mùi hôi

Đây là điều hầu hết các chủ quán đều gặp phải. Với những mô hình nuôi thú cưng và trong không gian đóng như vậy, việc có mùi hôi là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi tới quán thưởng thức dịch vụ vẫn không mong muốn có những mùi như vậy. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách sử dụng tinh dầu mà máy khử mùi, ống thông gió. 

Sử dụng tinh dầu treo hoặc máy khuếch tán tinh dầu giúp không gian bớt mùi hương và khử khuẩn. Có rất nhiều mùi hương và các loại máy khuếch tán mà bạn có thể mua trên các trang shopee, các cửa hàng,.... Mức giá dao động cho các loại máy khuếch tinh dầu chỉ khoảng từ 300.000 đồng. 

Ý tưởng mở quán cafe thú cưng là tốt, nhưng với số lượng chó mèo nuôi khá lớn, nếu không tìm ra biện pháp cải thiện mùi hôi, điều này có thể gây ức chế cho khách hàng - dù họ có yêu thích chó mèo đến đâu. 

Vệ sinh cho chó mèo

Nuôi nhiều thú cưng, không chăm sóc cẩn thận có thể khiến cho chúng bị nấm, rụng lông nhiều và gầy yếu. Ngoài ra, đa phần những quán cafe thú cưng thường nuôi nhiều chó mèo Tây. Chúng không phù hợp với khí hậu ở Việt Nam, vì vậy sẽ thường xuyên bị bệnh hoặc ốm yếu. Các ban cần bổ sung canxi, chất dinh dưỡng và quan sát những biểu hiện lạ của chó mèo, chữa trị ngay khi có những bệnh để tránh sự lây lan. 

Số lượng khách hàng đông quá mức cho phép

Đây cũng là lý do mà khiến nhiều chủ cửa hàng đau đầu. Trong những khung giờ vàng, có quá nhiều khách ghé thăm khiến chủ cửa hàng khó khăn trong khâu phục vụ và khiến cho không gian chật hẹp. Điều này lại càng khiến cho thú cưng và khách hàng cảm thấy tồi tệ với trải nghiệm này. 

Sử dụng phần mềm quản lý cafe sẽ giúp bạn nắm rõ tình hình doanh số của cửa hàng. Với phần mềm này, bạn kiểm soát tốt những đơn order, thực hiện giao dịch nhanh và nắm bắt rõ số lượng hàng hóa, hàng tồn kho của quán cafe thú cưng. 

Làm thế nào để thu hút khách hàng? 

Khi đã biết những điểm gây thất bại cho ý tưởng mở quán cafe thú cưng, bạn nên thực hiện cải thiện và làm những mẹo sau để thu hút khách hàng. 

Treo biển hiệu có chữ Pet để khách hàng nhận thấy và phát hiện ra mô hình mà họ có thể vào. Nhiều người dị ứng với thú cưng, chính vì vậy mà bạn nên cho họ biết mô hinh kinh doanh của bạn có phù hợp với họ không. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp thị thông qua cứu trợ chó mèo hoặc tài trợ khoản tiền cho đội cứu trợ đó

.

Cung cấp đồ ăn chó mèo

Có nhiều khách hàng thích cho những chú mèo hay chú chó ăn. Họ cảm thấy vui vẻ khi làm điều đó. Tuy nhiên, có nhiều đồ ăn không thực sự tốt đối với thú cưng của bạn. Ví dụ như sữa người, cafe, socola,... 

Giải pháp cho điều này là các chủ quán cafe có thể thực hiện bán thêm một số đồ ăn cho mèo ngay cạnh bàn order đồ uống. Các túi đồ ăn, thức ăn cho chó mèo được chiết ra các túi nhỏ và khách hàng có thể mua chúng, cho những thú cưng ăn và vui đùa với chúng. Điều này vừa tăng thêm doanh thu cho nhà hàng và vừa có thể bảo vệ cho chó mèo của bạn. 

Tiếp thị trên các mạng xã hội

Quảng cáo ý tưởng quán cafe thú cưng trên các trang mạng xã hội có thể giúp thu hút nhiều khách hàng của bạn. 

Tạo một hashtag và khuyến khích khách hàng sử dụng trong những bài đăng feedback hay minigame. Điều này có thể thu hút lượng truy cập đến những trang của bạn. Ngoài ra, mô hình ý tưởng mở quán cafe thú cưng này vẫn khá độc đáo ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo để nhiều người biết đến cửa hàng của bạn hơn.