Câu chuyện kinh doanh

Bạn đang có ý định bắt đầu mô hình kinh doanh quán cafe kết hợp thú cưng? Làm thế nào để có thể thu hút khách hàng, tạo được lãi cao từ mô hình này. Việc đầu tiên, hãy lập kế hoạch kinh doanh quán cafe thú cưng để có cái nhìn khái quát về những công việc mà bạn sắp làm.  

Bài viết này sau đây sẽ bao gồm một số bước để bắt đầu mô hình kinh doanh quán cà phê thú cưng của bạn. 

Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe thú cưng

Lập kế hoạch kinh doanh

Một kế hoạch cần phải bao gồm đầy đủ tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp bạn. Chúng bao gồm tài liệu pháp lý, tài khoản ngân hàng, số ID thuế, giấy phép kinh doanh...Những giấy tờ liên quan đến luật hay pháp lý, hãy nhờ những chuyên gia hay luật sư để đưa ra lời khuyên và giúp bạn trong quá trình này

Xác định mô hình hoạt động kinh doanh quán cafe thú cưng

Hầu hết các quán cà phê mèo tính phí theo giờ để vào quán cà phê và tương tác với những con mèo ở đó. Một số cung cấp đồ uống miễn phí hoặc đồ ăn nhẹ trong mô hình này. 

Trong khi những người khác tính phí cho khách hàng khi họ lựa chọn mua đồ uống. Và khách hàng có thể chơi đùa với mèo mà không phải tốn thêm bất cứ khoản chi phí nào. 

Bạn cũng cần xác định về hình thức đặt chỗ. Hầu hết những mô hình kinh doanh quán cafe thú cưng đều có khung giờ cao điểm chật cứng chỗ ngồi, vì vậy hệ thống đặt trước chỗ là điều nên thực hiện. 

Ngoài ra, một số chủ quán cafe có thể cung cấp dịch vụ cho thuê toàn bộ không gian quán để phục vụ cho những bữa tiệc riêng tư.


Địa điểm 

Điều quan trọng là tìm một vị trí cho quán cà phê sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng, tốt nhất là trong một khu vực dễ nhìn với nhiều bãi đậu xe miễn phí. 

Bạn cũng sẽ cần tìm một kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế để có thể trang trí lại không gian nội thất phù hợp hơn với mô hình kinh doanh quán cafe thú cưng. Hãy chắc chắn rằng bạn cần thiết kế không gian sử dụng dành cho khách hàng cách xa nơi mèo thường đi vệ sinh, ăn uống hay xả rác.


Cách trang trí quán cafe đẹp, giá rẻ 2019 là gợi ý bạn có thể tham khảo.


Hợp tác với các tổ chức cứu hộ mèo

Đó là một điểm cộng lớn khi lập kế hoạch kinh doanh quán cafe thú cưng. Nếu khách hàng của quán cà phê có thể đăng ký nhận nuôi thú cưng khi tới quán của bạn. Điều này rất có ý nghĩa và bạn cũng được hưởng lợi từ việc liên kết với các nhóm cứu hộ trong cộng đồng.

Khách hàng sẽ có cảm tình với mô hình kinh doanh của bạn khi biết rằng quán cafe này đang trợ giúp những chú mèo, chú chó bị bệnh hoặc bị bỏ hoang không ai chăm sóc. 


Xem thêm: https://www.pos365.vn/ke-hoach-kinh-doanh-5966.html

Xác định thực đơn và giá cả

Bạn cần phải lên thực đơn, những thực phẩm và đồ uống nào sẽ có mặt trong Menu của quán cafe. Bạn cũng có thể cung cấp thêm những đồ ăn kèm như bánh mỳ, salad, sandwich,.... 

Không nên để Menu quá đơn điệu, hãy làm chúng trở nên phong phú để khách hàng có nhiều lựa chọn khi đến quán của bạn. 

Và bởi khách hàng đa số đều là những người yêu thích động vật, và có thể họ cũng sẽ sở hữu những thú cưng của mình. Thì bạn cũng có thể bán thêm một số phụ kiện dành cho chó mèo nhỏ nhắn, xinh xắn ngay tại quầy thanh toán chẳng hạn. 

Quán cafe có cần sử dụng phần mềm quản lý không? Câu trả lời là có. Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, chủ cửa hàng có thể nắm bắt tình hình kinh doanh của quán cafe thú cưng mà không cần phải trực tiếp có mặt tại quán. POS365 cũng là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi cung cấp những tính năng quản lý nguyên vật liệu chế biến, kết hợp thanh toán thời 4.0, báo cáo doanh thu, sử dụng trên nhiều thiết bị không giới hạn. Và đặc biệt, giá của phần mềm POS365 rất rẻ, chỉ khoảng 3.000 đồng/ 1 ngày mà bạn có thể giúp bạn quản lý mọi hoạt động kinh doanh. 


Thu hút khách hàng

Việc thu hút khách hàng biết đến quán của bạn là bước vô cùng quan trọng. Hãy phát triển bằng việc sử dụng những trang mạng xã hội miễn phí như facebook, Zalo, Instagram,.... Hoặc để chuyên nghiệp hơn, các bạn có thể dành thời gian để phát triển một trang web chất lượng có hệ thống đặt phòng trực tuyến, hồ sơ của những con mèo hiện đang ở quán cà phê (có ảnh), nút đăng ký bản tin email, liên kết đến tài khoản truyền thông xã hội của bạn, blog, chỉ đường đến vị trí của quán cafe, thông tin về giá cả, và một khu vực để mua các mặt hàng phụ kiện chó mèo. Trang web cũng nên có một số hình ảnh chất lượng cao về các mục menu, khu vực chỗ ngồi và khu vực chơi dành cho mèo.


Với những đặc điểm chính mà chúng tôi đưa ra, các bạn có thể tự tin hơn và bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh quán cafe thú cưng của mình.