Câu chuyện kinh doanh

Cách trang trí quán cafe đẹp, giá rẻ 2021

Những bận rộn từ công việc, từ sự cạnh tranh mạnh mẽ từ những cửa hàng cà phê khác, để bắt đầu thực hiện một ý tưởng trang trí quán cafe đơn giản trong thời buổi hiện nay không phải là điều dễ dàng. Nhất là khi bạn chưa có những kinh nghiệm gì trong việc mở quán cafe. Bài viết này được tổng hợp từ chuyên gia hàng đầu thế giới về những quy trình lập kế hoạch và cách trang trí cho quán cafe của bạn với một mức chi phí giá rẻ, đơn giản, đẹp và hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết về làm thế nào để bắt đầu một quán cafe, cách trang trí hợp lý cũng như vị trí hay quán lý nhân viên của mình một cách hiệu quả và tăng doanh số nhanh nhất.

/storage/app/media/uploads/2019/06/02_brunch_ig__memyselfandirene_-662x410.jpg

Làm thế nào để bắt đầu một quán cafe

Có một vài những cân nhắc trước khi bạn bắt đầu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp của mình. Cũng như những kế hoạch kinh doanh mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần xem xét, bắt đầu trang trí quán cafe đẹp cũng có một số thách thức độc đáo riêng sẽ giúp cho mô hình kinh doanh của bạn được đẹp, độc, lạ. Nếu bạn đã có cửa hàng kinh doanh quán cà phê riêng cho mình, bạn có thể bước qua phần này từ chuyên gia và tới trực tiếp những hình ảnh về quán cafe đẹp nhất 2019 hiện nay. Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu hoặc bạn vẫn đang loay hoay không biết rằng mô hình trang trí quán cafe sân vườn của mình đã đạt hiệu quả cao chưa, đừng bỏ lỡ vài phút để đọc về quy trình mở quán cafe đẹp từ chuyên gia. 

Điều này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và kỹ năng để thành công lâu dài. Những thương hiệu lớn hiện nay như Starbucks, Highland Coffee, The Coffee House,.... chiếm gần 50% thị phần cafe hiện nay. Đây không hẳn là một tin xấu dành cho bạn. Số lượng quán cafe độc lập, nhỏ hơn đã tăng đáng kể trong năm qua. Mặc dù văn hóa cafe ngày càng bùng nổ và tấn công nhiều nhất vào trang trí quán cafe theo phong cách châu âu, xu hướng cổ điển hoặc vintage. Với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt hơn bao giờ hết, nổi bật là chìa khóa không thể thiếu để vươn lên thành công. Cách trang trí cho quán cafe nhỏ đẹp theo phong cách hiện đại hay cổ điển. Hãy nhớ rằng đây không chỉ là nơi để thưởng thức một đồ uống mà bạn còn có thể thêm một điều gì đó độc đáo vào ý tưởng quán cafe của mình.

/storage/app/media/uploads/2019/06/starbucks1.jpg

 • Hình ảnh chủ đề: Chọn một chủ đề cho quán cafe của bạn và thêm những yếu tố mới lạ để thu hút sự tò mò của khách hàng. Bất cứ những điều gì khá độc đáo và mới mẻ hiện nay như: cà phê mèo, cafe nhạc sống, nhạc acoustic, cafe alone hay những quán cafe massage cá...

/storage/app/media/uploads/2019/06/ho-ca-cf-1.jpg

/storage/app/media/uploads/2019/06/38280512_1705332019535868_2707653026708979712_n.jpg

 • Sản phẩm: Quán cafe của bạn phục vụ gì. Ngoài cafe, bạn có thể kết hợp với những bánh cupcake hay những loại thực phẩm chay thân thiện với sức khỏe.

Hãy chú ý về trang trí quán cafe không gian nhỏ của mình và xác định về dịch vụ chủ yếu của bạn. Thức ăn hay đồ uống là nhiều hơn? Bạn sẽ phục vụ khách tại bàn hay khách hàng sẽ order tại quầy?

/storage/app/media/uploads/2019/06/starbucks-coffee.jpg

Thông tin khách hàng

Trước khi mở quán cafe đẹp cũng như trang trí cây xanh trong quán cafe. Bạn cũng cần lên ý tưởng về tệp khách hàng của bạn là ai, để bạn có thể điều chỉnh những thiết kế quán cafe nhỏ đẹp theo sở thích của họ. Đối với loại hình cafe, đây có thể là điều khá khó khăn, vì chúng không giới hạn trong một nhân khẩu học. Chẳng hạn, một quán cafe có thể được các doanh nhân lui tới vào những giờ nghỉ trưa, hoặc các bà mẹ trẻ, bạn bè cũng như những người già đang nghỉ mua sắm. Đừng quá quan trọng về tuổi tác và giới tính của khách hàng khi trang trí quán cafe trong nhà, thay vào đó hãy xem xét những đặc điểm khác như:

 • Ý định: Một người trong giờ nghỉ trưa, họ có thể muốn lấy một tách cafe và đi, trong khi những người gặp gỡ bạn bè lại muốn ngồi một lúc. Quán cafe của bạn có thể thực hiện trang trí đẹp và đơn giản với những thiết kế ngoài trời kết hợp trong nhà.

/storage/app/media/uploads/2019/06/turkish_cafe_restaurant_decoration.jpg

 • Lối sống: Cách trang trí cho quán cafe sân vườn có thể thích hợp với những khu vực nông thôn hoặc thích hợp với lối sống năng động, ngoài trời. Những ý tưởng về trang trí mang phong cách hiện đại châu Âu có thể thích hợp trong những khu trung tâm thành phố với mật độ dân số trẻ cao. Có nhiều cách để bạn lựa chọn về phong cách thiết kế cho quán cafe đẹp của mình. Vì vậy, đừng quá gò bó mình trong một khuôn khổ, mà hãy tìm cách để chúng trông đặc biệt và nổi bật.

/storage/app/media/uploads/2019/06/ca-phe-Country-House-550x412.jpg

/storage/app/media/uploads/2019/06/screen-19.jpg

Vị trí, địa điểm trang trí quán cafe đẹp

Decor quán cafe vintage: Một cảm giác mạnh mẽ hoặc cổ điển, với những ý tưởng hay ho có thể thu hút giới trẻ. Phong cách vintage luôn là ý tưởng tuyệt vời hiện nay không chỉ được thực hiện trong những quán cafe đẹp, mà chúng còn sử dụng trong những trang phục quần áo, phụ kiện thời trang, nội thất hay thậm chí trong những đồ dùng, vật dụng hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, lựa chọn phong cách trang trí cổ điển hay vintage cũng cần ảnh hưởng đến vị trí, một số mẹo cần được xem xét:

 • Tòa nhà: Địa điểm đặt và trang trí quán cafe trong nhà là rất quan trọng. Kích thước của nó sẽ quyết định khối lượng khách hàng và những ý tưởng thiết kế sẽ ảnh hưởng đến bố cục, chức năng hoạt động hàng ngày của quán cafe.
 • Vị trí sẽ có tác động đến số lượng người nhìn thấy doanh nghiệp của bạn và khối lượng khách hàng mà bạn nhận được. Ví dụ, thiết kế quán cafe đơn giản trong một trung tâm nằm trên trục đường chính, nằm ở chân toà nhà hay từ trên tầng thượng nhìn xuống, hay ven đường hoặc một con phố nhỏ yên tĩnh?

/storage/app/media/uploads/2019/06/quan-cafe-tren-cao-o-ha-noi-1.jpg

Chi phí để bắt đầu một quán cafe

Kinh doanh chính là một sự đầu tư tiền của bạn. Tính tổng số tiền cần thiết để chi tiê cho những việc như mặt bàng, trang trí quán cafe bao gồm đèn, bàn ghế, thiết bị pha chế, thiết bị bán hàng, thanh toán.... Mặc dù hầu như không thể dự đoán chi phí ban đầu chính xác cho quán cafe sẽ là bao nhiêu - vì sẽ phụ thuộc nhiều vào hoàn cảnh độc đáo của quán cà phê đó:

 • Mặt bằng -bao gồm tiền gửi ban đầu của bạn cũng như tiền thuê nhà.
 • Đồ thiết kế quán cafe- bạn có thể sẽ phải trang bị và trang trí mặt bằng kinh doanh trước khi mở, và có khả năng bạn thậm chí có thể phải thuê một khối lượng người để thực hiện trong việc này.

/storage/app/media/uploads/2019/06/zBSJ_KZ6qe4l.jpg

 • Các chi phí khác - đảm bảo bạn không quên các chi phí khác như tiền điện, nước và cafe.
 • Thiết bị - bạn sẽ phụ thuộc vào một số công cụ và thiết bị chuyên dụng trong hoạt động hàng ngày của bạn, từ máy pha cà phê và tủ lạnh, cho đến thiết bị thanh toán, order cà phê, phần mềm quản lý nhà hàng trước khi khai trương.
 • Kho - cũng như các sản phẩm bạn sẽ bán cho khách hàng, bao gồm tất cả các thành phần bạn có thể cần để tạo ra sản phẩm phục vụ khách hàng. Ngoài ra, những cốc, bình, đĩa, bát, dao kéo.... cũng cần thiết khi bạn chuẩn bị.

/storage/app/media/uploads/2019/06/kinh-doanh-quan-cafe.jpg

Ý tưởng thực đơn quán cafe

Hạt cà phê là một trong số những điều không thể thiếu trong thực đơn dành cho quán cafe của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là chọn hạt cà phê sử dụng một cách cẩn thận. Sau khi đã chọn được cho quán cafe một menu phù hợp, bạn cần phải trang trí cho phần menu của mình:

 • Phối màu: màu sắc và bất kỳ hình ảnh nào bạn sử dụng phải phù hợp với trang trí quán cafe sân vườn của bạn. Chúng cũng có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý đến các khu vực nhất định của menu, ví dụ như bất kỳ sản phẩm đặc biệt hoặc sản phẩm nào bạn đặc biệt muốn quảng bá.
 • Giai điệu:  điều này cũng sẽ phản ánh tính cách tổng thể của quán cà phê của bạn.

Cũng như menu chính của bạn, bạn cũng có thể muốn có một menu đặc biệt bổ sung về khuyến mại hoặc có thể là một menu theo mùa. Khi thiết kế quán cafe đẹp, bạn cũng có thể xem xét liệu quán cà phê của mình có nên có thêm bảng menu gắn trên tường xung quanh cửa hàng, hoặc có thể là bảng chữ A bên ngoài. Đây cũng là ý tưởng hay dành cho những quán cafe hiện nay đang áp dụng.

/storage/app/media/uploads/2019/06/ob_559f26_l2.jpg

Cách trang trí quán cafe nhỏ, đẹp, đơn giản

Có rất nhiều những đồ trang trí cho quán cà phê hiện nay. Nhằm âng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng về loại hình kinh doanh của bạn. Những cách trang trí có thể được nêu bật lên và giúp nó độc đáo, khác lạ so với những quán cafe hiện tại đang có. Và chúng phải đáp ứng một số điều cần chú ý nếu như bạn không muốn quán cafe của mình giống như một mớ "hỗn độn" đúng không nào

Màu sắc

Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp, cổ điển nên chọn màu gì? Màu sắc trang trí quán cafe với các bức tường và đồ dùng nội thất không nên quá tương phản nhau. Điều này có thể khiến cho khách hàng cảm thấy khá mệt mỏi trước cách kết hợp màu sắc này. Một sự kết hợp của ả hai có thể tăng sự thu hút và không gian trở nên rộng hơn khi bạn trang trí những quán cafe nhỏ. Đối với những ai thích theo phong cách cổ điển, bạn có thể nghĩ tới những màu sắc trầm và mang nét hoài cổ như màu gạch, màu nâu đất, ... Trái ngược với những quán cafe theo phong cách hiện đại thường hướng đến những màu sắc sáng hơn như màu trắng, kem, sữa, hay màu xám trắng cho những bức tường của mình.

/storage/app/media/uploads/2019/06/modern-coffee-shop-chocolate-cafe-020317-1103-01-800x420.jpg

Quán cafe đơn giản mà đẹp take away

Điều cần chú ý khi bạn thực hiện cách trang trí quán cafe đẹp này chính là tạo nên điểm thu hút chính của cửa hàng- nơi order hay cung cấp sản phẩm như đồ uống, thức ăn. Nội thất có xu hướng hoạt động giống như những cỗ máy và trung tâm đầu não chính là khu order. Nột thất dành cho quán cafe với những chỗ ngồi khá nhỏ, để rộng cho những không gian đứng và đi lại được rộng rãi hơn. Một mẹo nhỏ là bạn có thể kết hợp giữa những màu sắc phù hợp với logo. Phong cách hiện đại thường được thấy trong những quán cafe Take Away. Hình trang trí với những khung ảnh trên tường, chúng thường là những câu quotes hay được đóng khung. Chúng khá rẻ và hiện nay ưa chuộng nhiều với những mẫu mã khác nhau. Bạn cũng có thể đặt một bộ riêng với thiết kế độc đáo dành cho quán cafe của mình.

/storage/app/media/uploads/2019/06/wall-decoration-in-cafe.jpg

Cách trang trí quán cafe cổ điển

Loại hình này mang lại nét cổ xưa mà không bị những thiết kế mang nét hiện đại nào trong tầm nhìn. Bầu không khí thường mang xu hướng giản dị, gần gũi và mang những quy mô với không gian nhỏ. Những quán cafe cổ điển thường được tìm thấy trong những khu ngõ hay hẻm cũng được thực hiện vói những ý tưởng này. Năm 2019 cũng là dự bùng nổ với những startup với ý tưởng kinh doanh cafe cổ điển trong ngõ. Không gian yên tĩnh, với những âm thanh nhạc Trịnh là điều mà nhiều người hiện nay đang tìm kiếm cho mình để tránh khỏi thành phố ồn ào. Bạn có thể phối màu sắc dành cho những quán cafe kiểu xưa cũ với nét màu nâu, đỏ gạch. Một số ý tưởng được đặt ra với thiết kế gạch nung được nhô ra, những lớp gạch xưa cũ mang lại cảm giác thân quen. Kệ sách được nâng cao và những chiếc đèn đơn với phong cách decor đơn giản, không quá chi tiết và phức tạp cũng là lựa chọn cần thiết dành cho cách trang trí quán cafe nhỏ đẹp này.

/storage/app/media/uploads/2019/06/10_amazing_idustrial_cafe_interiors_via_My_Cosy_Retreat.jpg

Ánh sáng

Không chỉ về nội thất và màu sắc của tường quán cafe. Bạn cũng cần lựa chọn tông màu dành cho ánh sáng. Sự khác nhau thường thấy chính là ánh sáng với những không gian trong nhà và ngoài trời là khác nhau. Không gian dành cho việc học tập khác với không gian kiểu cổ điển với ánh đèn mờ. Ánh sáng tốt cũng có thể kích thích sự thèm ăn đối với khách hàng. Một vài khu trung tâm với điểm nhấn đồ đạc, các đồ trang trí phụ kiện cả quán cafe. Nhìn chung, trang trí quán cafe ngoài trời thường sử dụng ánh đèn vàng. Đối với buổi sáng, ánh sáng tự nhiên có thể được kết hợp với những thiết kế cây xanh. Vào buổi tối, ánh đèn vàng mang lại nét dịu nhẹ khi ngồi trong không gian tán cây và trò chuyện với bạn bè. Tóm lại, ánh sáng thường có 3 loại để bạn hình dung dễ hơn, đó là ánh sáng rộng, ánh sáng dành cho những điểm nhấn và ánh sáng từ đèn nháy trang trí.

/storage/app/media/uploads/2019/06/tu-van-lua-chon-den-trang-tri-quan-cafe-02.jpg

Đèn trang trí quán cafe ngoài trời và sân vườn

Sự kết hợp giữa ánh sáng bên ngoài tự nhiên với những kẹ sắt hay nội thất không quá nghiêm ngặt, nhưng nó cần được thoải mái và không quá nóng nực khi nhìn vào mùa hè. Một số quán cafe lựa chọn gam màu nóng như cam, đỏ bên ngoài trời. Theo chuyên gia, những màu sắc này nên được đặt ở bên trong của quán thay vì bên ngoài. Nhất là những quán cafe theo phong cách sân vườn, gam màu nhẹ và trong mát là điều giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.

/storage/app/media/uploads/2019/06/kokonut-and-curtains-jakarta-3-1.jpg

Như đã đề cập ở trên, các loại đèn trang trí quán cafe với khu vực diện rộng ở ngoài vườn thường được chọn màu sắc vàng. Đối với những cửa hàng theo phong cách cổ điển, màu vàng nhẹ nhàng là điều giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Thiết kế quán cafe sân vườn nhỏ đa phần sử dụng những loại cây xanh giúp không khí và tạo không gian mát mẻ cho người dùng. Hiện nay, mô hình này được nhiều những quán cafe nổi tiếng sử dụng như Gardenista, Tropical Forest...

/storage/app/media/uploads/2019/06/bong-den-decor-1.jpg

/storage/app/media/uploads/2019/06/26-Jaw-Dropping-Beautiful-Yard-and-Patio-String-Lighting-Ideas-For-a-Small-Heaven-homesthetics-backyard-landscaping-ideas-21.jpg

/storage/app/media/uploads/2019/06/trang-tri-cua-kinh.jpg

Âm thanh

Ngoài những phụ kiện trang trí quán cafe như kệ sắt, bàn ghế, khung tranh treo tường, đèn trang trí theo phong cách decor, vintage hoặc handmade. Một điều không thể phủ nhận giúp cho những quán cafe mang nét chấm phá và thoải mái chính là âm nhạc. Một giai điệu phù hợp với khung cảnh xung quanh sẽ khiến tâm trạng của bạn được thoải mái hơn.

/storage/app/media/uploads/2019/06/chi-phi-mo-quan-cafe-acoustic-chia-se-kinh-nghiem-mo-quan-cafe-2.jpg

/storage/app/media/uploads/2019/06/lap-dat-am-thanh-quan-cafe-acoustic3.jpg

Nhiệt độ

Ngoài việc trang trí cho những quán cafe sân vườn, bạn cũng nên điều chỉnh và giữ nhiệt độ vừa phải để khách hàng cảm thấy không quá nóng cũng không quá lạnh. Để mắt đến những dấu hiệu cho thấy rằng bạn đang để nhiệt độ sai: ví dụ nhiệt độ quá lạnh khiến cho khách hàng vẫn mặc áo khoác trong nhà.

Sạch sẽ

Đảm bảo cho quán cafe của bạn luôn sạch sẽ. Đặc biệt đối với phòng vệ sinh là một phần quan trọng để đảm bảo cho khách hàng cảm thấy yên tâm và hay lui tới. Sử dụng một số loại cây xanh trang trí quán cafe hoặc tinh dầu trong nhà vệ sinh giúp tạo thư thái và khử mùi, sạch sẽ.

/storage/app/media/uploads/2019/06/phu-kien-phong-tam-2-1.jpg

/storage/app/media/uploads/2019/06/3-co-nen-lam-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang.jpg

Một số loại kệ gỗ hoặc kệ sắt giúp bạn có thể bày biện và trang trí những đồ phụ kiện như sách báo, truyện hoặc những chậu cây nhỏ. Giá thành của chúng không quá cao và có khá nhiều mẫu để bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể đặt làm với kích thước để phù hợp với diện tích trong không gian quán của bạn. Cuối cùng, bố cục của quán cafe là điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Những kiểu bàn ghế cafe đơn giản hoặc thiết kế làm nổi bật sẽ phụ thuộc vào chủ đề của bạn. Một số quán cafe mặc dù có không gian nhỏ hẹp nhưng biết cách sắp xếp và tạo bố cục sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

Xem thêm: https://www.pos365.vn/chon-quan-cafe-ca-koi-o-dau-tai-ha-noi-va-tp-hcm-5939.html 

/storage/app/media/uploads/2019/06/ke-trang-tri.jpg

/storage/app/media/uploads/2019/06/Wall-Shelf-Metal-Wall-Mount-Bookshelf-Solid-Wood-Wall-Decoration-Storage-Shelf-Restaurant-Home-Cafe-B07GHBDZDJ-500x500_0-1.jpg

Phần mềm quản lý bán hàng không thể thiếu

Sau khi trang trí quán cafe đẹp, ưng ý với sở thích của mình. Điều tiếp theo không thể thiếu dành cho việc quản lý và thu ngân của bạn trở nên hiệu quả hơn chính là lựa chọn phần mềm tính tiền và bán hàng cho mình. Một trong những điều quan trọng nhất không thể thiếu chính là phần mềm quản lý quán cafe POS365. Thực hiện những hoạt động như thanh toán, bán hàng. Thiết lập và đồng bộ hóa trên nhiều những thiết bị khác nhau nhưu điện thoại, máy tính bảng, máy tính bàn.... Dữ liệu và các quá trình thanh toán, thông tin khách hàng và thông tin người dùng được bảo vệ an toàn trên hệ thống điện toán đám mây. Bạn có thể sử dụng và thiết lập quyền cài đặt cho những nhân viên của mình. Đặc biệt hơn, phần mềm quản lý bán hàng POS365 có thể thực hiện những báo cáo và phân tích số liệu một cách hiệu quả. Thực hiện chế độ chăm sóc khách hàng với giao diện trực quan, hình ảnh full HD chân thực, dễ dàng sử dụng.

/storage/app/media/uploads/2019/06/summi-t2.jpg

Với tất cả những thông tin chi tiết và rõ ràng nhất mà chúng tôi đề cập. Giờ đây, bạn đã nắm rõ hơn về cách trang trí quán cafe đẹp theo phong cách độc đáo cho riêng mình rồi đúng không nào. Cùng ngắm qua một số hình ảnh ấn tượng về những quán cafe nổi tiếng theo nhiều những phong cách và ý tưởng thiết kế khác nhau nhé:

/storage/app/media/uploads/2019/06/3f97b425498951.563463f5ef12d.jpg

/storage/app/media/uploads/2019/06/bar-dining-area-vintage.jpg

/storage/app/media/uploads/2019/06/1.jpg

/storage/app/media/uploads/2019/06/2.jpg

/storage/app/media/uploads/2019/06/3.jpg

/storage/app/media/uploads/2019/06/4.jpg

/storage/app/media/uploads/2019/06/5.jpg

/storage/app/media/uploads/2019/06/6.jpg