Câu chuyện kinh doanh

Khi bắt tay vào công việc kinh doanh, nhất là kinh doanh đồ handmade. Nhiều người còn nghi ngờ việc kinh doanh mặt hàng này có tiền năng không? có nhiều cơ hội phát triển không?

Những tiềm năng khi kinh doanh đồ handmade bạn không thể bỏ qua

Tất nhiên là có, mặt khác kinh doanh đồ handmade rất nhiều tiền năng. Một mặt hàng được xem là có tiền năng trên thị trường là khi nhu cầu của khách hàng về mặt hàng đó ngày càng nhiều và không giảm trong tương lai. 

Nếu đánh giá trên phương diện này, kinh doanh đồ handmade mang lại rất nhiều cơ hội cho bạn khi bắt đầu kinh doanh. Hãy cùng POS365 điểm qua những tiềm năng dễ thấy nhất khi kinh doanh đồ handmade nhé!

1. Đồ handmade mang đến nhiều xu hướng mới

Việc khách hàng hiện nay ưa chuộng những sản xu hướng là điều mà ai cũng biết. Những mặt hàng theo xu hướng sẽ bán được và mang lại doanh thu rất lớn. Việc tạo ra xu hướng nhanh vì vậy thay đổi xu hướng cũng rất nhanh. 

Đồ handmade khách với các mặt hàng là nó được tạo ra từ sự sáng tạo của người làm, nó dễ dàng thay đổi theo xu hướng của thị trường và cũng dễ tạo ra xu hướng mới cho thị trường. 

Đồ handmade mang đến nhiều xu hướng mới

Đồ handmade mang đến nhiều xu hướng mới cho thị trường

Các sản phẩm handmade được làm thủ công bằng tay. Vì vậy, mỗi sản phẩm được tạo ra sẽ có những đặc điểm và ý nghĩa riêng. Hiện nay, hầu như các sản phẩm đều được làm đại trà với số lượng lớn, cùng kiểu dáng, chất lượng...Vì vậy sẽ không giữ được tính chất riêng khi tới tay từng khách hàng.

Nhiều người lựa chọn những món đồ handmade vì nó thể hiện được rõ tính cách, sở thích và nhu cầu của từng khách hàng, không bị trùng lặp với những món đồ khác trên thị trường.

2. Kinh doanh đồ handmade mất ít vốn

Vốn kinh doanh là điều mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng phải nghĩ tới. Với những người mới bắt tay vào kinh doanh thì vốn là vấn đề mà nhiều người lo ngại nhất. Làm sao tối ưu được nguồn vốn, kinh doanh gì khi ít vốn... Với kinh doanh handmade thì những vấn đề về vốn không còn là điều quá lo lắng. 

Vì vốn đầu tư cho việc kinh doanh đồ handmade rất ít, rủi ro thấp. Đa phần, những món đồ kinh doanh handmade đều do người bán trực tiếp thực hiện mà không qua các khâu trung gian. Điều đó đã làm giảm thiểu rất nhiều vốn đầu tư kinh doanh. 

Kinh doanh đồ handmade mất ít vốn

Kinh doanh đồ handmade mất ít vốn đầu tư

Nguồn nguyên liệu kinh doanh đồ handmade rẻ, dễ mua, đa dạng nên nguồn đầu cho nguyên vật liệu cũng không đáng kể. Từ đó mà ta thấy, kinh doanh đồ handmade không mất quá nhiều vốn và cũng rất nhanh thu hồi được lợi nhuận.

3. Đồ handmade được sử dụng với nhiều mục đích

Những món đồ handmade rất dễ để kinh doanh vì nó đa dạng đối tượng khách hàng, nhiều sự lựa chọn cho bạn kinh doanh. Tùy vào sở thích cũng như định hướng kinh doanh của mình mà bạn có thể lựa chọn kinh doanh làm đồ handmade bằng giấy, làm đồ handmade trang trí bàn học, làm đồ handmade trang trí phòng, làm đồ handmade bằng khẩu trang...Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh đồ handmade cho bạn thử sức.

Đồ handmade được sử dụng với nhiều mục đích

Đồ handmade được sử dụng với nhiều mục đích

Thị trường kinh doanh đồ handmade rất rộng và ngày càng phát triển. Với công dụng đa năng của mình, những món đồ handmade đã ngày càng ưa chuộng và được xem là món đồ kinh doanh tiềm năng.

4. Có thể kinh doanh trên nhiều kênh

Với ưu thế là mặt hàng thủ công với những đặc thù riêng. Những món đồ handmade cũng được bán trên nhiều kênh bán hàng khác nhau, giúp cho việc tiếp cận với khách hàng được nhanh chóng. Tiếp cận đúng, đủ lượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới. Việc quảng cáo trên các kênh bán hàng cũng giúp cho việc tiêu thụ các mặt hàng handmade trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Có thể kinh doanh trên nhiều kênh

Có thể kinh doanh trên nhiều kênh bán hàng

Với những tiềm năng lớn về thị trường cũng như khách hàng, POS365 tin rằng mặt hàng handmade sẽ là thị trường kinh doanh tiềm năng mà bạn nên thử. Chúc bạn có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất trong việc kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!