Câu chuyện kinh doanh

Hình thức thanh toán bằng QR code ngày càng phổ biến trong thời gian qua. Đặc biệt, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát càng thể hiện tầm quan trọng và lợi ích của phương thức thanh toán không tiền mặt này. Tại sao nhà hàng nên sử dụng thanh toán thông qua mã QR code, lợi ích mà nó mang lại là gì? Hãy cùng POS365 trả lời ngay thông qua bài viết sau.

Tại sao nhà hàng nên thanh toán bằng QR code?

Tại sao nhà hàng nên thanh toán bằng QR code?

Hiện nay, người tiêu dùng có thể nhanh chóng quét mã QR bằng máy ảnh của điện thoại để truy cập trang web, nhanh hơn so với nhập URL theo cách thủ công. Do đó, mã QR đã trở nên phổ biến như một phương pháp tiện lợi để truy cập thông tin nhanh chóng.

Hầu như tất cả người tiêu dùng đều có điện thoại thông minh cá nhân, làm cho mã QR trở nên cực kỳ dễ tiếp cận. Thanh toán bằng QR code loại bỏ nhu cầu trao đổi tiền mặt hoặc thẻ tín dụng của người tiêu dùng, giúp phương thức này an toàn hơn trong COVID-19. 

Thanh toán bằng QR code

Thanh toán thông qua VNPAY

1.Thúc đẩy khoảng cách xã hội

Mã QR code cho phép khách hàng tự thanh toán trực tiếp từ điện thoại của họ thông qua việc quét mã có sẵn. Vì vậy, đây là một quy trình thanh toán hoàn toàn không tiếp xúc. Họ có thể thanh toán từ điện thoại mà không cần giao thẻ tín dụng cho thu ngân nhà hàng, thúc đẩy khoảng cách xã hội, tạo an toàn hơn cho khách hàng và nhân viên. 

Thanh toán bằng QR code

POS365 kết hợp với VNPAY đem tới mã khuyến mãi thu hút khách hàng

2.Tăng hiệu suất làm việc

Hãy nghĩ về quy trình thanh toán truyền thống cho một vị khách đang dùng bữa tại nhà hàng của bạn. Một vị khách sau khi ăn xong, yêu cầu người phục vụ kiểm tra. Người phục vụ sau đó phải di chuyển tới bàn thu ngân và yêu cầu khách hàng thanh toán theo đúng với order của họ.

Điều này gây mất thời gian cho khách, đặc biệt trong những khung giờ cao điểm. Với phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365, hiện nay nhân viên phục vụ có thể giúp khách hàng thanh toán bằng qr code ngay tại bàn của họ. Nó giúp giảm nhiều công đoạn khi thực hiện, không gian trong nhà hàng được kiểm soát, tăng hiệu suất công việc nhiều lần. 

3.Thanh toán QR code tích hợp trong phần mềm

Đương nhiên, để tiết kiệm được chi phí khi đầu tư phần mềm và phương thức thanh toán qua mã QR, các bạn có thể lựa chọn phần mềm POS365. Chỉ với khoảng 3.000đ/ngày là bạn có thể thực hiện được nhiều những tính năng tuyệt vời. Phương thức thanh toán qua QR code được tích hợp bên trong phần mềm. Nó giúp chủ nhà hàng biết được thói quen thanh toán của khách hàng thông qua phân tích mua hàng

Thanh toán bằng QR code

Dễ dàng thanh toán bằng QR thông qua màn hình thu ngân nhà hàng

Với những lợi ích và cách thức mà thanh toán bằng qr code mang lại cho nhà hàng. Đây là một trong những cách giúp cho bạn tăng tính trải nghiệm cho khách hàng. Đừng chần chừ, hãy thêm phương thức thanh toán không tiền mặt này cho nhà hàng của bạn ngay nhé.