Câu chuyện kinh doanh

Tất cả những điều cần biết về việc mở quán nhậu bình dân như: chi phí, giấy tờ cần thiết, nhân viên, quy trình làm việc, thực đơn… để bạn có thể bắt đầu. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết làm từ đâu. Vì vậy qua bài

Cách mở quán nhậu bình dân giá rẻ Tất cả những điều cần biết về việc mở quán nhậu bình dân như: chi phí, giấy tờ cần thiết, nhân viên, quy trình làm việc, thực đơn… để bạn có thể bắt đầu. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết làm từ đâu. Vì vậy qua bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một danh sách những việc làm cần thiết và bắt đầu với công việc kinh doanh quán nhậu của mình. Cùng với các mẹo và thông tin hữu ích có giá trị. Hãy tìm hiểu ngay. /storage/app/media/uploads/2019/07/mo-quan-nhau-kinh-doanh.jpg

Tư vấn mở quán nhậu bình dân giá rẻ

Mặc dù quy mô cửa hàng của bạn nhỏ. Nhưng có những giấy phép cần thiết bởi mô hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn nhiều những khó khăn, vấn đề. Hãy chú ý đến độ tuổi, giới tính và tệp khách mà bạn hướng đến. Những quán nhậu bình dân thường có khách là nam, độ tuổi có thể là thanh niên hoặc người trưởng thành, nhóm bạn bè….

Thực đơn cho quán nhậu

Khi nghĩ đến quán nhậu bình dân. Chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những đồ uống như rượu, bia. Vì vậy, cách mở quán nhậu bình dân không thể thiếu đồ uống. Tuy nhiên, song song với đó chính là những thức ăn, món nhậu ăn kèm. Ví dụ như lạc rang, lòng xào, thịt bò khô, mực nướng, nem chua rán, trứng cút lộn xào me,… Tuy nhiên, bạn cũng nên thêm menu của mình được phong phú hơn. Ví dụ như thịt nướng, lòng nướng, nhậu hải sản,… Mùi hương thơm phức và tiếng xèo xèo tỏa ra từ bếp nướng và vị rượu cay xè chắc chắn sẽ khiến các thực khách cảm thấy thật thoải mái và vui vẻ. Thời gian khách hàng ở lại quán nhậu cũng sẽ lâu hơn đối với những quán cafe hay trà sữa, đồ ăn vặt… Chính vì vậy, giá ăn dành cho những món khi bạn mở quán nhậu bình dân so với mặt bằng chung cũng khá cao và lãi hơn những loại hình kinh doanh khác.Dù bạn bán bất cứ những thức ăn, đồ ăn gì thì cũng cần phải giữ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

/storage/app/media/uploads/2019/07/foody-mobile-zxf-jpg-374-636159404095760037.jpg

Mặt bằng kinh doanh

Một số người nói rằng vị trí để mở quán đóng vai trò rất lớn, một số lại cho rằng marketing và chiến lược kinh doanh sẽ giúp bạn có thể thu hút khách hàng ở bất cứ nơi nào. Ví dụ, một quán nhậu bình dân được tìm thấy trong một con hẻm khuất, nhưng lại luôn đông khách và bạn không bao giờ tìm thấy một bàn trống vào tối thứ Sáu. Không gian sử dụng dành cho quán bình dân cũng không quá cao. Nó khác với mô hình quán bar và được thiết kế những bàn ghế rộng mang hướng tập trung để mọi người có thể quây quần với nhau.

Mở quán nhậu bình dân cần bao nhiêu tiền vốn?

Theo kinh nghiệm của nhiều chủ quán nhậu, số vốn ban đầu có chi phí khoảng 100 - 200 triệu. Số liệu này được sử dụng để mua sắm những bàn ghế, dụng cụ nấu nướng, tiền nguyên liệu, thuê mặt bằng, điện nước, tiền thuê nhân viên… Đối với quán nhậu bình dân, bạn có thể dựa vào số lượng khách và ước tính việc thuê ít hay nhiều nhân viên. Chi phí thuê mặt bằng có thể dao động khoảng 15 triệu đồng. Số lượng nhân viên khoảng 2 người với trị giá là 10 triệu đồng. Vốn cho những đồ ăn, đồ uống dao động khởi đầu khoảng 20 - 30 triệu (đồ ăn cũng không quá đắt, vì vậy bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh số vốn về thực đơn nhậu bình dân). Thiết kế quán và nội thất dao động khoảng 10 - 15 triệu đồng. Số tiền còn lại để bạn có thể xoay vòng cho những tháng sau hoặc dùng cho mục đích marketing, tiền thuê người trông xe hay chi phí cho những vấn đề nhỏ khác. 

/storage/app/media/uploads/2019/07/foody-upload-api-foody-mobile-bia-jpg-180505140224.jpg

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, những vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cần được thực hiện sạch sẽ, đảm bảo. Ngoài ra, mở quán nhậu bình dân bạn cần chú ý đến địa hình, vị trí xung quanh để không làm ảnh hưởng đến nhà dân.  Với những thông tin hữu ích về cách mở quán bình dân. Các bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào kinh doanh với số vốn nhỏ mà hiệu quả. Điều quan trọng chính là xây dựng chế độ chăm sóc khách hàng của mình một cách cởi mở, thân thiện và tăng uy tín của cửa hàng với cải thiện chất lượng, menu phong phú, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.  Xem thêm : Mở quán ăn vặt ít vốn, lãi cao