Câu chuyện kinh doanh

Ngành công nghiệp nhà hàng ngày càng phát triển mạnh. Để bắt đầu với kế hoạch mở nhà hàng ăn uống cần những gì? Số vốn bỏ ra cho nhà hàng, menu, thiết bị, máy móc, địa điểm, phần mềm quản lý dành cho nhà hàng mạnh mẽ với những tính năng hiệu quả… 

Cùng tìm hiểu về những điều cần thiết với kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống mà chúng tôi nêu ra để có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này nhé.

Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống cần những gì

Mở nhà hàng ăn uống cần những gì?

Chọn tên thương hiệu nhà hàng của bạn 

Khi bắt đầu một nhà hàng, điều quan trọng là phải có một khái niệm, và thương hiệu rõ ràng. Khái niệm nhà hàng của bạn bao gồm phong cách phục vụ, thực phẩm bạn đem đến cho khách hàng và không khí của nhà hàng. Điều này đi đôi với thương hiệu của bạn, hình thành nên bản sắc và sứ mệnh của nhà hàng. 

Dựa trên thương hiệu và phong cách nhà hàng của bạn, phòng ăn của bạn sẽ phát ra một bầu không khí cụ thể. Ví dụ những nhà hàng chay, nhà hàng sân vườn, nhà hàng châu Âu….. Điều này tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ và có ý nghĩa cho những người sẽ muốn quay lại.

Menu ăn uống cho nhà hàng 

Trước khi mở nhà hàng, bạn sẽ muốn đưa một số mặt hàng thực phẩm cơ bản mà thực đơn của bạn sẽ có. Tại thời điểm này, thực đơn của bạn không cần phải được thiết kế hoàn chỉnh, trừ khi bạn bán pizza. 

Tuy nhiên, bạn nên đưa ra mức giá  ổn định dành cho nhà hàng của bạn. Sau này trong quá trình mở, bạn có thể thiết kế lại thực đơn để tăng thêm lợi nhuận và cập nhật liên tục đồ ăn uống khi bạn có những thông tin thực phẩm tốt hơn. 

Xem thêm: https://www.pos365.vn/thuc-don-com-van-phong-voi-hon-20-mon-an-don-gian-de-lam-5767.html

Lên kế hoạch kinh doanh nhà hàng

Có một kế hoạch kinh doanh kỹ lưỡng là điều cần thiết khi tiếp cận với các nhà đầu tư và đăng ký vay nhà hàng để bắt đầu mô hình kinh doanh nhà hàng của bạn. Một bản kế hoạch mở nhà hàng ăn uống cần những gì:

Tóm tắt

 1. Tổng quan về công ty và mô tả

 2. Phân tích thị trường

 3. Quảng cáo

 4. Sự quản lý

 5. Chiến lược tiếp thị và quan hệ công chúng

 6. Dự toán tài chính

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn

Ước tính tổng chi phí ban đầu bạn sẽ cần để bắt đầu nhà hàng của bạn và số tiền cần thiết để giữ cho nhà hàng của bạn hoạt động hàng ngày. Sau đó, bạn nên tạo một ngân sách và dự đoán trong năm tới để biết bạn sẽ cần bao nhiêu tiền để kinh doanh.

Địa điểm, không gian 

 • Chọn địa điểm có tầm nhìn và khả năng tiếp cận cao: những nơi đông dân cư, xe cộ đi lại có thể nhìn thấy nhà hàng. Hãy chú ý xem ở đó có bãi đỗ xe hoặc nơi trông giữ xe có gần với nhà hàng của bạn không. 

 • Nhân khẩu học: Đảm bảo thị trường mục tiêu của nhà hàng của bạn phù hợp với nhân khẩu học của khu vực.

 • Sự cạnh tranh khu vực: Một số nhà hàng cạnh tranh gần đó có thể giúp ích cho việc tiếp thị. Nhưng cần khôn ngoan để có đủ khoảng cách mà bạn vẫn có thể đảm bảo một nhóm khách hàng vững chắc.

 • Bạn có thể thuê không gian để chúng được linh hoạt. bạn có thể mở rộng hoặc thay đổi sang mô hình kinh doanh khác khi bắt đầu. 

Nhà cung cấp thực phẩm

Tìm được nhà cung cấp những nguyên liệu và thiết bị ổn định, đáng tin cậy với giá cả hợp lý để đảm bảo thành công khi mở nhà hàng ăn uống cần những gì.

Chương trình quảng cáo nhà hàng

Quảng cáo là rất quan trọng vì nhiều lý do. Đầu tiên và quan trọng nhất, khách hàng tiềm năng sẽ có thể tìm thấy thông tin cơ bản về nhà hàng của bạn. Thứ hai, họ nên cảm thấy say mê để thử món ăn mới của bạn. Dưới đây là một số mẹo để tạo hứng thú xung quanh nhà hàng của bạn:

 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Tạo tài khoản Facebook, Twitter và Instagram để chia sẻ tin tức, hình ảnh và tin tức về nhà hàng của bạn. Các hình ảnh và mô tả nên truyền đạt thương hiệu của bạn. Xem xét bao gồm hình ảnh của thực phẩm hoặc quá trình hậu trường để thu hút khách tiềm năng. Hãy chắc chắn để sử dụng hình ảnh chất lượng cao.

 • Xây dựng một trang web hấp dẫn. Trang web của bạn phải dễ điều hướng và thiết kế sẽ đại diện cho thương hiệu của bạn. Bao gồm thông tin cơ bản về nhà hàng của bạn, bao gồm địa chỉ, số điện thoại, giờ và thực đơn của bạn…

 • Chương trình khuyến mãi cho khách mới. Cung cấp cho khách lần đầu tiên một đồ uống miễn phí hoặc món tráng miệng nhỏ. Khách hàng sẽ nhớ lòng hiếu khách đặc biệt của bạn, và sẽ có nhiều khả năng họ giới thiệu nhà hàng của bạn và tự quay trở lại.

Mở nhà hàng ăn uống cần những gì? Xem xét việc tổ chức một buổi khai trương và các sự kiện khác. Bạn có thể tổ chức các sự kiện khác để tạo tiếng vang liên tục xung quanh nhà hàng của mình, chẳng hạn như nếm rượu vang, nhạc sống, lớp học nấu ăn hoặc thực đơn cố định theo chủ đề.