Câu chuyện kinh doanh

Nhượng quyền thương mại là hình thức kinh doanh sôi nổi trong vài năm trở lại đây. Nhiều người lựa chọn cách kinh doanh này hơn là khởi nghiệp. Vậy tại sao họ lại lựa chọn như vậy, lợi ích của nhượng quyền thương mại là gì? Dưới đây là 5 lợi thế mà POS365 sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tuyệt vời nhất.

Đạt được 5 lợi ích của nhượng quyền thương mại mà không mất nhiều thời gian

Lợi ích của nhượng quyền thương mại 

Kinh nghiệm kinh doanh nhượng quyền từ A đến Z là bước đầu tiên mà bạn có thể tham khảo cho ý tưởng tuyệt vời này. 

Nhượng quyền thương mại cung cấp lợi ích cho bạn một chiến lược hiệu quả và tác động lên thị trường tích lũy. Một doanh nghiệp nhượng quyền đã có sự thành công nhất định trên thị trường. Chẳng hạn như McDonald, The Coffee House, Bụi Phố… Các thương hiệu này đưa ra mức giá để cho người mua có thể sử dụng hình ảnh, tên và tận dụng tất cả các điều lệ kinh doanh. 

Hầu hết các nhà nhượng quyền được thành lập đã tồn tại hàng thập kỷ trong các ngành kinh doanh tương ứng và dễ dàng được nhận ra với công chúng. Một thương hiệu thành công là một cái tên được nhớ đến và nhắc thường xuyên. Và các doanh nghiệp nhượng quyền có một số bản sắc thương hiệu thành công đã được đón nhận.

Bạn nhận được lợi ích từ một tên thương hiệu nổi tiếng. Cùng với các tiêu chuẩn hệ thống của bên nhượng quyền cần phải tuân theo, đảm bảo với khách hàng rằng họ có thể tận hưởng dịch vụ chất lượng và sản phẩm tại địa điểm của bạn như cũng như ở bất kỳ địa điểm nào khác. Tính nhất quán này mang lại lợi ích cho tất cả các bên nhượng quyền trong hệ thống.

Lợi ích từ quảng cáo

Quảng cáo có thể là một trong những chi phí lớn nhất cho bất kỳ doanh nghiệp mới nào và đây là lợi ích nhượng quyền thương mại tuyệt vời mà bạn được hưởng. Bạn không thể tồn tại mà không có quảng cáo hiệu quả và việc quảng cáo đó rất tốn kém. Ngày nay, ngay cả khi bạn có một vị trí kinh doanh tuyệt vời, nếu khách hàng không quen thuộc với những gì bạn mang lại, họ sẽ không đến.

Hệ thống nhượng quyền cung cấp các chiến dịch quảng cáo được bao gồm trong phí nhượng quyền thương mại của bạn. Đây là một lợi ích rất lớn khi xem xét nhượng quyền thương hiệu. Người nhượng quyền thường được yêu cầu đầu tư một số tiền nhất định vào tiếp thị và quảng cáo, với bên nhượng quyền cần phê duyệt các tài liệu trước khi họ thực hiện để đảm bảo chúng tuân thủ các tiêu chuẩn và lời hứa của thương hiệu.

Kinh nghiệm khai trương và vận hành

Quá trình mở một doanh nghiệp tư nhân rất phức tạp và nan giải, đặc biệt là đối với bất kỳ ai lần đầu tiên kinh doanh. Nhưng một bên nhận quyền có thể ngay lập tức được hưởng lợi từ kinh nghiệm của bên nhượng quyền và hệ điều hành đã được làm trước đó để khai trương. 

Ngoài ra, bạn cũng được hưởng đào tạo nâng cao, tiêu chuẩn, quy trình để mở mức tồn kho và mở chiến lược tiếp thị. Đừng quên là bên nhận quyền có thể kết nối với các bên nhượng quyền khác trong hệ thống, những người đã trải qua quá trình mở một hoặc nhiều địa điểm và có thể nhận lời khuyên từ họ.

Một hệ thống nhượng quyền cũng cung cấp nhiều lợi thế liên quan đến kinh nghiệm vận hành khi địa điểm của bên nhượng quyền được vận hành:

  • Lợi ích khi lựa chọn địa điểm để tạo ra sức mua tăng lên, dẫn đến chi phí thấp hơn cho vật tư, hàng tồn kho và các hàng hóa khác.

  • Các chiến dịch quảng cáo khu vực thu hút lượng khách hàng lớn hơn đến từng địa điểm.

Ngoài ra, bạn cũng cần một phần mềm quản lý bán hàng và tồn kho để quản lý tốt cho mô hình kinh doanh của mình. Đừng dại đột mà đánh đổi thời gian với đống giấy tờ hàng ngày. Đa số những thương hiệu nhượng quyền đều sử dụng hệ thống phần mềm bán hàng cho việc kinh doanh của họ. Và bạn cũng nên sử dụng chúng để có thể quản lý tốt cho chi nhánh của mình. 

Việc sử dụng phần mềm riêng biệt giúp bạn dễ dàng quản lý chi nhánh và vẫn nắm bắt tốt được doanh thu. Phần mềm POS365 hiệu quả sử dụng cho các mô hình kinh doanh. Với độ bảo mật cao và ứng dụng công nghệ 4.0 trong phần mềm, chắc chắn bạn sẽ quản lý tốt cho các hoạt động của cửa hàng mình. 

Uy tín

Lợi ích thứ 4 mà bạn nhận được khi mua nhượng quyền thương mại chính là sự uy tín và được bảo vệ. Những thương hiệu sẵn có và lâu năm đã có các bộ phận pháp lý được chỉ định xử lý các vấn đề không thể tránh khỏi như kiện cáo, tai nạn và khó khăn với lao động. 

Danh tiếng của bên nhượng quyền đã có một lượng khách hàng trung thành. Và với những pháp lý liên quan, bạn sẽ không cần phải mất thời gian để thuê luật sư cho những vấn đề này. Mọi thứ được hoạt động trơn tru mà không phải mất quá nhiều chi phí như việc bắt đầu khởi nghiệp. 

Hỗ trợ 

Bạn được hỗ trợ về đào tạo đặc biệt ở trụ sở kinh doanh của thương hiệu cho nhượng quyền. Trụ sở nhượng quyền có thể cung cấp đào tạo về mọi thứ, từ công nghệ liên quan đến kế toán, đến các thủ tục xử lý giao dịch và tiền mặt. Hỗ trợ liên tục và trực tuyến thường có sẵn, cũng như các cảnh báo đặc biệt và giáo dục thường xuyên.

Những người nhượng quyền muốn bạn thành công, và để làm điều đó họ sẽ luôn song hành cùng bạn. Trên tất cả, việc nhượng quyền cũng sẽ giúp mở rộng hệ thống của họ và tỷ lệ thành công cao sẽ giúp họ tiếp tục nhượng quyền kinh doanh thêm cho những người khác.