Câu chuyện kinh doanh

Những nghiên cứu mới đây cho thấy lượng thức ăn dành cho vật nuôi sẽ tăng trưởng 3.1% vào năm 2024. Báo cáo tiêu dùng của Nielsen năm 2016 cho thấy khách hàng thường mua thức ăn và yêu cầu về chất lượng hơn là giá cả. Điều này có nghĩa là kinh doanh thức ăn chó mèo đang mở ra một tiềm năng rất lớn nếu bạn đi đúng hướng. Vậy làm sao để bắt đầu ngay lập tức, POS365 sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về mô hình này nhé.

Làm sao để kinh doanh thức ăn chó mèo ngay lập tức

Kinh doanh thức ăn chó mèo - khó hay dễ?

Hãy xem qua một vài pet shop và bạn sẽ thấy rất nhiều xu hướng phản ánh về thực phẩm và phụ kiện, đồ dùng dành cho chó mèo. 

Cũng giống như lựa chọn thực phẩm tự nhiên giống thực phẩm của con người, chủ vật nuôi lựa chọn những sản phẩm, các loại thức ăn chó mèo có nguồn gốc an toàn, sạch sẽ. Chính vì nắm được  điều này, có nhiều những thương hiệu nổi tiếng sản xuất những sản phẩm, thức ăn chó mèo có lượng tiêu dùng rất lớn. Cùng với sự thay đổi tâm lý của chủ vật nuôi, thị trường kinh doanh thức ăn chó mèo sẽ ngày càng có sự cạnh tranh lớn. 

Lập kế hoạch kinh doanh 

Lập kế hoạch kinh doanh là 1 trong 5 điều cần biết trước khi kinh doanh

Hiện nay, các sản phẩm, thức ăn và chất dinh dưỡng dành cho thú cưng ngày càng được mở rộng cả ở cách thức, chế biến và dạng thức ăn. Từ những loại thức ăn được sơ chế và ăn trực tiếp trong ngày. Để tiện lợi hơn cho những chủ vật nuôi, các nhà sản xuất kinh doanh đã chế tạo ra những thức ăn dạng rắn như các loại hạt với thời gian sử dụng lâu dài, dễ bảo quản và sạch sẽ. 

Kinh doanh thức ăn chó mèo được nhiều người lựa chọn hơn cũng bởi vì các chất dinh dưỡng bên trong chúng đầy đủ hơn so với thức ăn chủ vật nuôi sử dụng cho thú cưng của  họ. 

Làm thức ăn cho thú cưng tại nhà có thể có rủi ro và có thể không cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà chó hoặc mèo cần. Nhiều chủ thú cưng có ý thức về sức khỏe có thể bắt đầu làm thức ăn tại nhà, sau đó chuyển sang các nhãn hiệu mua tại cửa hàng vì mệt mỏi hoặc nhận ra rằng có nhiều cách để làm thức ăn cho thú cưng tốt hơn họ có thể xử lý.

Ngoài chất lượng sản phẩm, điều quan trọng là phải nắm bắt xu hướng thiết kế trong bao bì kinh doanh thức ăn chó mèo. Các thiết kế đóng gói đáng yêu và hấp dẫn thu hút người mua, nó cũng được thiết kế độc đáo như thực phẩm đóng gói của con người. 

Hãy nhớ rằng, nhiều thương hiệu thực phẩm của con người nổi bật và thành công nhờ cách thiết kế thương hiệu của họ. Có thể niêm phong lại, túi đựng là một tiêu chuẩn dễ dàng để thực hiện và bảo quản, lưu trữ trên kệ.

Bắt đầu kinh doanh, phải làm gì?

Tất nhiên, việc an toàn động vật nên được ưu tiên hàng đầu. Doanh nghiệp bạn cần phải sản xuất trong điều kiện vệ sinh, không chứa các chất có hại và được dán nhãn trung thực, giống như với thực phẩm của chính con người chúng ta.

Do đó, bước đầu tiên là tìm hiểu về vai trò của Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm trong việc kiểm soát chất lượng và an toàn thức ăn cho vật nuôi. Sau đó, đọc các quy định về sản xuất thức ăn cho chó và mèo trên trang web của AAFCO. Ở đây bạn sẽ tìm hiểu về cách ghi nhãn và các yêu cầu dinh dưỡng tiêu chuẩn cho thức ăn vật nuôi một cách đầy đủ, cân bằng.

Sau khi đã lên được các bước thực hiện chế biến sản phẩm của thương hiệu mình. Bạn hãy bắt đầu thực hiện những chiến dịch tiếp theo liên quan đến tiếp thị, quảng bán sản phẩm và đưa vào bán hàng. 

Bạn muốn kinh doanh thức ăn chó mèo online hay trực tiếp? Đây là câu hỏi mà bạn nên đặt ra trước khi bắt đầu bán hàng. Nếu thương hiệu của bạn lớn và bạn muốn mở rộng quy mô, một cửa hàng là điều cần thiết để bạn có thể bán sản phẩm của mình và tạo lòng tin với khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên kết với nhiều những sản phẩm hỗ trợ khác dành cho thú cưng. 

Số lượng hàng hóa, hàng tồn kho có thể gây khó khăn nếu như bạn không biết cách để quản lý chúng sao cho phù hợp. Chính vì vậy, sử dụng phần mềm bán hàng giá rẻ POS365 là giải pháp hiệu quả dành cho doanh nghiệp của bạn. Bất kể số lượng hàng hóa hay khách hàng lớn ra sao. Hãy yên tâm với khối dung lượng lớn từ POS365 giúp bạn có thể kiểm soát hàng hóa cả trong online hay offline vô cùng dễ dàng. 

Phương pháp tiếp thị

Đối với nhà sản xuất các thực phẩm thức ăn chó mèo, bạn có thể liên kết đến những cửa  hàng dịch vụ chăm sóc thú cưng, những cửa hàng bán lẻ. Thực hiện các chiến dịch quảng bá và chạy quảng cáo để số lượng người dùng được biết đến rộng rãi hơn. Áp dụng các chính sách khuyến mãi và chăm sóc khách hàng kỹ càng để đạt được hiệu quả cao nhất. Với những khía cạnh mà POS365 đưa ra, mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt khi kinh doanh thức ăn chó mèo nhé.