Câu chuyện kinh doanh

Mở quán cà phê cóc đơn giản, ít vốn và dễ đầu tư nhất. Thực tế cho thấy, cứ có khoảng 10 quán mở thì 2-3 quán có lãi tiếp tục phát triển, số còn lại gặp nhiều khó khăn và khó để tiếp tục. Với những kinh nghiệm về mô hình cafe cóc hiện nay, hãy cùng POS365 tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Kinh nghiệm mở quán cà phê cóc từ A đến Z

Kinh nghiệm mở quán cà phê cóc 

Mô hình quán cafe cóc hiện đang thịnh hàng. Với đối tượng mục tiêu là những khách hàng bình dân, mô hình này chiếm chi phí ít và tiềm năng doanh thu lớn nếu bạn biết cách lựa chọn đúng những khu vực đang có nhu cầu. 

Những mô hình cafe cóc

Có nhiều những quán cà phê cóc đang thịnh hành hiện nay, chúng bao gồm mô hình: cafe cóc xe đẩy có ghế ngồi giúp giảm chi phí setup, mô hình cafe bệt phổ biến ở Sài Gòn, cafe cóc vỉa hè, cafe cóc kết hợp với bóng đá. 

Trong đó, mô hình cafe cóc vỉa hè được thấy nhiều, bởi chi phí bỏ ra thấp và mọi người dễ dàng mở ra, do đó khả năng cạnh tranh cao. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đánh bật đối thủ, đây lại là mô hình cà phê cóc đem lại hiệu quả doanh thu vô cùng cao. 

Kinh nghiệm mở quán cafe cóc

Kế hoạch kinh doanh

Một bản kế hoạch chi tiết để có thể thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh quán cà phê cóc của mình. Nó bảo gồm thời gian mở dự kiến, liệt kê chi phí dự trù, cách trang trí quán cafe của bạn, phong cách quán là gì, lên menu, thị trường mục tiêu, những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh. 

Dựa vào bản kinh doanh đã lập, bạn có thể đi theo từng bước và nhìn vào đó để triển khai việc kinh doanh. Mới bắt đầu mở quán cà phê cóc, bạn sẽ gặp khó khăn khi quản lý và bán hàng. Đây là lý do một phần mềm bán cafe có thể giúp thực hiện khó khăn này. 

Với thời đại công nghệ hiện nay, mọi việc tính toán, theo dõi doanh số trở nên dễ dàng hơn. Nó giúp chủ cửa  hàng nắm bắt được tình hình kinh doanh của mình bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, ngay trên chiếc điện thoại thông minh. 

Cách lựa chọn mặt bằng

Mở quán cà phê có  c nên chú ý những địa điểm đông dân cư như mặt đường lớn, cơ quan, công viên, gần các trường đại học,.... 

Với không gian lựa chọn, bạn không cần phải tìm những địa điểm có diện tích quá lớn, quan trọng là lựa chọn mặt sân rộng và thoáng, có nhiều chỗ gửi xe và mặt tiền rộng. Đa phần những người thích mô hình này thường chọn những không gian ngoài trời thoáng mát để họ có thể nói chuyện và tận hưởng sự mát mẻ ngoài trời. 

Mở quán cafe cóc có cần giấy phép kinh doanh

Mở quán cafe cóc cần bao nhiêu tiền?

Mô hình kinh doanh đồ uống này thường tốn ít chi phí hơn so với những mô hình khác. Với chi phí khoảng 50 triệu là bạn có thể thực hiện mô hình kinh doanh của mình.

Tiền thuê mặt bằng được tính chi phí khoảng 15 triệu đồng, trang trí bị và đồ uống vào khoảng 3 triệu  đồng, tiền mua bàn ghế cho quán cafe cóc khoảng 4 triệu đồng. Chi phí mua phần mềm quản lý quán cafe khoảng 3 triệu đồng, tiền thuê nhân viên: 5 triệu đồng, và còn lại là vốn để bạn duy trì. 

Menu cafe cóc

Mở quán cà phê cóc không phải chỉ có mỗi cà phê, bạn có thể thêm những đồ uống khác như nước ép sinh tố, trà sữa, cùng một số đồ ăn vặt đi kèm để có thể đa dạng menu cho quán của mình.

Cách mở quán cafe cóc

Mở quán cafe cóc có cần giấy phép kinh doanh

Theo quy định của pháp luật, mô hình kinh doanh cà phê cóc cần các giấy tờ cần thiết pháp lý. Bởi nó cần địa điểm hoạt động cụ thể, cung cấp những sản phẩm/dịch vụ nhằm mục đích sinh lợi, nên bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh. 

Bạn cũng cần chuẩn bị các loại giấy phép kinh doanh cùng với giấy phép an toàn thực phẩm để khi các cơ quan chức năng kiểm tra cũng không bị ảnh hưởng đến hoạt động của quán. Có nhiều những dịch vụ về luật có thể thực hiện giúp bạn, chi phí đăng ký kinh doanh và an toàn thực phẩm cũng nhanh chóng và không tốn quá nhiều chi phí, hãy chuẩn bị cho mình để bắt đầu kinh doanh. 

Những điểm lưu ý và kinh nghiệm về mở quán cà phê cóc mà POS365 mang lại giúp bạn có thể tự tin hơn trong kinh doanh. Hãy lên kế hoạch chi tiết và bắt đầu việc kinh doanh của mình, POS365 luôn đồng hành cùng bạn.