Câu chuyện kinh doanh

Bún đậu mắm tôm - món ăn đã không còn xa lạ với chúng ta. Hương vị mắm tôm kết hợp với sợi bún và những miếng đậu rán giòn tan trong miệng khiến cho bất cứ ai cũng yêu thích. 

Kinh doanh bún đậu mắm tôm cần những gì? Cùng điểm danh những món đồ cần có trong quán bún đậu mắm tôm để có thể bắt đầu mô hình kinh doanh tuyệt vời này cho mình.

Kinh doanh bún đậu mắm tôm cần những gì

Cần bao nhiêu vốn để mở quán bún đậu mắm tôm

Mô hình kinh doanh bún đậu mắm tôm là một trong những ý tưởng khởi nghiệp với số vốn nhỏ. Chỉ từ 30 triệu là bạn đã có thể bắt đầu việc buôn bán cho mình. 

Tuy nhiên, với số vốn khoảng 30 triệu này, bạn cần phải hiểu rằng không gian buôn bán và mô hình kinh doanh là khá nhỏ. Và nếu bạn muốn quán bún đậu mắm tôm trở nên chuyên nghiệp hơn, hãy bắt đầu với những điều cần thiết sau đây: 

Kinh doanh bún đậu mắm tôm cần những gì?

Về việc thuê mặt bằng hay địa điểm chúng ta sẽ không bàn quá sâu. Tuy nhiên, kinh nghiệm khi mở chính là bạn nên lựa chọn những khu vực tập trung dân cư đông, đó có thể là những nơi gần trường học, quanh các khu công ty. Một số mô hình kinh doanh nhỏ vỉa hè  chỉ mở một vài thời điểm trong ngày. Nhưng thực tế cho thấy, việc bạn mở ở vỉa hè đối với mô hình kinh doanh bún đậu mắm tôm là  khá khó khăn. 

Bởi nguyên liệu, chỗ nấu và đặc biệt, việc lấn chiếm vỉa hè thường xuyên sẽ bị nhắc nhở, phạt hành chính khiến công việc buôn bán trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, bỏ ra mức vốn ban đầu để thuê địa điểm cụ thể sẽ giúp bạn có thể kinh doanh trong ngày thường xuyên và hiệu quả hơn. 

Thiết kế thế nào cho hợp lý?

Đối với việc thiết kế dành cho những quán bún đậu  mắm tôm. Hãy sử dụng những tông màu sáng để giúp không gian buôn bán của mình được rộng rãi hơn. 

Lựa chọn những bộ bàn ghế nhẹ nhàng, dễ dàng sắp xếp và di chuyển sẽ giúp ích trong những lúc đông khách hoặc phù hợp với từng top khách hàng. Đa phần hiện nay, khá nhiều quán Bún đậu mắm tôm sử dụng những bộ bàn ghế nhựa để tiện trong việc bán hàng. 

Bạn cũng có thể lựa chọn loại bàn ghế này cho nội thất của mình. Hoặc nếu muốn trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn có thể sử dụng loại bàn ghế gỗ, inox,....


Tại sao nên sử dụng phần mềm bán hàng?

Dựa vào đặc điểm của mô hình kinh doanh bún đậu mắm tôm, các bạn có thể nhận thấy lượng khách hàng ra vào quán khá nhiều. Và họ thường không ở lại lâu sau khi sử dụng xong đồ ăn của mình. Chính vì vậy, hóa đơn bán hàng cũng là vấn đề đau đầu. Kinh doanh bún đậu mắm tôm cần những gì? Phần mềm quản lý bán hàng là điều không thể thiếu.

Sau mỗi ngày bán hàng, bạn cảm thấy khó khăn khi phải tính doanh thu bán hàng của mình. Và nếu bạn không ở cửa hàng và giao những công việc đó cho nhân viên làm. Vậy làm sao để có thể quản lý tốt mà không mất nhiều thời gian?

Với chi phí chỉ khoảng 3.000 đồng/ 1 ngày để sở hữu POS365, các bạn hoàn toàn có thể sở hữu rất nhiều những tính năng tuyệt vời. POS365 có khả năng quản lý từ xa, tính toán nhanh chóng, quản lý doanh thu, báo cáo kết quả, thao tác order nhanh chóng không cần dùng giấy. Dễ dàng quản lý, lên đơn và hiệu quả bán hàng được thực hiện đơn giản, nhanh chóng hơn. Từ đó, doanh số bán hàng được tăng cao. 

Dụng cụ nấu nướng

Sau khi đã thuê địa điểm để bắt đầu mô hình kinh doanh. Việc cần làm tiếp theo là bạn cần chuẩn bị những dụng cụ nấu và chuẩn bị cho bún đậu mắm tôm.

Dụng cụ nấu nướng không thể thiếu như chảo rán, đồ dùng đựng bún đậu mắm tôm. Bát đũa, kéo…. 

Nguyên liệu nấu nướng

Hãy lựa chọn nguyên liệu sạch sẽ, đảm bảo an toàn. Chế biến an toàn và giữ cho không gian quán sạch sẽ sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Chắc chắn họ sẽ đánh giá cáo chất lượng dịch vụ và quay trở lại vào những lần kế tiếp.


Tuy nhiên, một sự thật thấy rằng việc quản lý khâu nhập nguyên liệu và tiêu hao khi sử dụng của những mô hình bún đậu mắm tôm truyền thống là khá khó khăn. Và thường chủ kinh doanh phải thống kê rằng hôm nay mua hết bao nhiêu tiền nguyên liệu, hôm nay bán được lãi là bao nhiêu. Điều này khiến cho việc quản lý gặp khó khăn hơn rất nhiều.

Kinh doanh bún đậu mắm tôm cần những gì? Một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả hiện nay được các chủ sở hữu quán bún đậu mắm tôm sử dụng chính là POS365. Với rất nhiều những tính năng hiệu quả, việc kiểm soát, quản lý nguyên vật liệu sử dụng tiêu hao, từ đó giúp tránh lãng phí.

Với những yếu tố cần thiết và cốt lõi mà chúng tôi vừa chia sẻ, giờ đây bạn đã có thể tự tin để quản lý kinh doanh cho quán bún đậu của mình thật tốt.