Câu chuyện kinh doanh

Món bún đậu mắm tôm từ lâu đã là món ăn được sự yêu thích của người dân Việt Nam. chúng ta có thể ăn bún đậu mẹt bất cứ lúc nào trong ngày và ăn quanh năm. Kinh doanh bún đậu mắm tôm cần những gì, tốn bao nhiêu vốn, thiết kế quán bún đậu mẹt như thế nào cho phù hợp.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trước khi bạn bắt đầu kinh doanh quán bún đậu mẹt. Với số vốn chỉ từ 30 triệu đồng, bạn có thể thu hồi vốn về nhanh chóng và doanh thu cao nhờ những kinh nghiệm mà chúng tôi đề cập trong bài viết này. 

kinh doanh bún đậu mắm tôm chỉ với vốn 30 triệu đồng

Kinh nghiệm kinh doanh bún đậu mắm tôm vốn ít lãi nhiều 

Nhiều người thắc mắc khi bún đậu chỉ có giá khoảng 25.000 - 30.000 đồng nhưng lại mang đến lợi nhuận rất cao cho chủ cửa hàng. Trên nhiều những khu phố, bạn có thể bắt gặp những quán bún đậu mẹt vỉa hè hoặc quán bún đậu. Vậy mô hình kinh doanh này có thực sự là miếng mồi ngon dành cho những chủ đầu tư để họ bắt đầu không. 

Kinh doanh quán bún đậu mẹt cần bao nhiêu vốn

Với chi phí chỉ từ 30 triệu, bạn có thể bắt đầu để mở quán. Tiền để thuê mặt bằng kinh doanh dao động trong khoảng 5 - 6 triệu đồng. Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn những không gian rộng rãi để có thể tăng lượng khách hàng. Chú ý những quán bún đậu mẹt khi thiết kế bàn ghế, bạn có thể sử dụng những chiếc bàn dễ dàng trong việc di chuyển và không cần quá to lớn. 

Chi phí dành cho nhân viên rơi vào khoảng 5 triệu. Bạn cũng nên mua thêm phần mềm quản lý bán hàng cho quán trà sữa để dễ dàng trong việc chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên hay tính toán doanh số bán hàng. 

Phần mềm tính tiền được đánh giá tốt nhất hiện nay có thể kể đến là POS365. Với rất nhiều những tính năng để bạn dễ dàng quản lý doanh số hàng ngày, hàng tuần. POS365 không giới hạn số lượng người dùng và không giới hạn các loại máy sử dụng.

Khả năng quản lý từ xa của phần mềm giúp chủ cửa hàng giám sát các hoạt động kinh doanh bún đậu mắm tôm mà không cần phải tới trực tiếp cửa hàng. Bạn cũng có thể quản lý nhiều những chi nhánh khác nhau trên cùng một thiết bị nhằm đưa ra những so sánh và điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Menu quán bún đậu mắm tôm

Bạn nên thực hiện với thực đơn và kèm theo những món ăn hoặc đồ uống đi kèm khác để có thể làm cho menu trở nên đa dạng, giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn. 

Bún đậu cũng bán kèm thêm với những đồ ăn khác như chả cốm, nem rán, dồi rán, thịt lợn luộc, lòng rán….. Tùy vào từng đồ ăn kèm, bạn có thể nâng thêm mức giá của món bún đậu mẹt. 

Lưu ý trong việc kinh doanh

Nhiều cửa hàng bún đậu mẹt trong khu vực có thể gây khó khăn và tăng độ cạnh tranh đối với quán của bạn. Chính vì vậy, bạn có thể lên ý tưởng và thực hiện những chương trình khuyến mại để tăng thêm sự thu hút dành cho khách hàng của mình. 

Các ưu đãi như đi 5 người tính tiền 4 người, hoặc ưu đãi vào một vài ngày trong tuần, tặng thêm những chiếc kẹo để tráng miệng. Hãy chú trọng đến khâu phục vụ, chăm sóc khách hàng. Với phần mềm POS365, các bạn có thể thực hiện thao tác cho quán bún đậu mẹt được nhanh chóng.

Kinh doanh bún đậu mắm tôm là mô hình dễ dàng thực hiện, dễ làm. Lựa chọn nguyên liệu sạch sẽ, đảm bảo an toàn. Chắc chắn, các bạn sẽ nhanh chóng thu về lợi nhuận cao cho mình.