Câu chuyện kinh doanh

Với gần 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và hai tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu, thật không ngoa khi nói rằng TikTok đã “tăng thần tốc” kể từ khi phát hành toàn cầu năm 2018.

7 Cách kiếm tiền tik tok mới nhất 2023

Khi càng nhiều người sử dụng nó, bạn sẽ tự hỏi: Liệu người sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền Tiktok không? Nếu bạn đang có lượng người theo dõi Tik Tok lớn và muốn kiếm tiền từ nó. Hãy xem bài viết này để biết những hình thức kiếm tiền trên app Tik Tok ngay nhé! 

7 cách kiếm tiền TikTok trên điện thoại mới nhất 2023

TikTok là ứng dụng sử dụng cho điện thoại di động IOS, Android. Và thật tuyệt vời khi bạn có thể có nguồn thu từ app này. Sau đây là 7 hình thức phổ biến được áp dụng trong năm 2023. 

1. Bán tài khoản Tik Tok

Một trong những cách kiếm tiền rất phổ biến hiện nay là tạo tài khoản TikTok và nuôi chúng, sau đó bán cho người khác. Cách làm này phổ biến đến mức bạn có thể thấy một vài trang web chuyên bán tài khoản tik tok hoặc mua chúng trên các hội nhóm Facebook. Nó càng phổ biến hơn trong lĩnh vực Thương mại điện tử hoặc không gian sản phẩm.

Tương tự như Instagram, bạn sẽ chọn một thị trường ngách và sau đó tiếp tục tạo nội dung giải trí, mẹo từ chuyên gia là nội dung lan truyền để thu hút người đó sẽ là khách hàng lý tưởng cho sản phẩm của bạn. 

Sau đó, dựa vào tệp khách hàng bạn sẽ bán chúng cho người mua phù hợp và nó cũng tăng giá tài khoản khi bán đúng với đối tượng. 

2. Kiếm tiền TikTok qua Live

Cách thứ hai mà mọi người kiếm tiền từ TikTok là phát Trực tiếp và nhận các khoản donate (ủng hộ) từ người xem. Đây là một tính năng vô cùng hấp dẫn từ Tik Tok. 

Mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam không lâu nhưng đây là một trong những cách tuyệt vời mà các nhà sáng tạo Tik Tok đang sử dụng để kiếm tiền. 

Khi bạn đang Live trên tik tok, những người xem có thể gửi tiền xu, vật phẩm được mua bằng tiền và gửi cho bạn như một cách cảm ơn với những nỗ lực sáng tạo nội dung của bạn. Khi thu thập được những vật phẩm, bạn có thể đổi về tiền và rút vào tài khoản để sử dụng. 

kiếm tiền trên tiktok

Live TikTok để tương tác và kiếm tiền

3. Kiếm tiền qua Follow

Hãy tìm những chủ đề tuyệt vời và tạo ra những clip viral để đẩy nhanh lượng follow của mình cao hơn. Đặc biệt, nội dung của bạn nên nhắm vào một thị trường nào đó.

Để tạo nên những clip chất lượng, ngoài việc có máy quay xịn xò, bạn cũng nên học cách chỉnh sửa video tik tok bằng cap cut để tạo nhiều hiệu ứng đẹp cho clip. 

Sau khi có lượng tương tác cao, bạn có thể “thả nhẹ” những quảng cáo sản phẩm của mình vào đó. Hoặc nhận được những lời mời hợp tác quảng cáo từ những thương hiệu liên quan.

Mẹo hay là bạn nên sử dụng hashtag về các chủ đề liên quan đến nội dung, sản phẩm. Điều này giúp cho các thương hiệu khi tìm những hashtag đó có thể thấy bạn và muốn liên hệ hợp tác với bạn. 

kiếm tiền tiktok

Tăng tương tác, tăng follow bằng cách tạo ra những videp Tik Tok hay, ấn tượng

4. Làm dịch vụ liên kết với KOL

Cách tiếp theo để kiếm tiền tiktok là quản lý những chiến dịch nội dung của người có sức ảnh hưởng.

Có nhiều những công ty chuyên kết nối và quản lý truyền thông giữa những KOL với các thương hiệu khác nhau. Nhiệm vụ của công ty này là tìm kiếm những công ty đang có nhu cầu thuê KOL trên Tik Tok và kết nối với những KOL phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu có nhu cầu. Sau đó, bạn sẽ thương lượng chi phí book KOL và nhận về khoản tiền hoa hồng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo nội dung thay các KOL và nhận về số tiền cao hơn. KOL cũng là người hưởng lợi từ cách kiếm tiền này. 

kiếm tiền tiktok

Trở thành KOL và được các nhãn hàng book PR, quảng cáo

5. Quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên tik tok

TikTok ra mắt tính năng quảng cáo trên nền tảng này. Cũng giống như Facebook và Instagram, bạn cũng cần có những kiến thức, kinh nghiệm để có thể quảng cáo được hiệu quả nhất. 

Số lượng người dùng trên tik tok là rất lớn và mở ra cơ hội chuyển đổi cao. Ngoài cách phủ sóng thương hiệu, bạn cũng có thể quảng cáo các sản phẩm của mình và dẫn link trực tiếp để tạo ra chuyển đổi bán hàng. 

kiếm tiền tiktok

Tính năng chạy quảng cáo cho các công ty (tiktok business)

6. Dịch vụ quản lý

Một cách kiếm tiền Tiktok khác là bằng cách làm dịch vụ quản lý. Khi mà những người sáng tạo nội dung đã có lượt tương tác quá khủng. Điều mà họ cần sẽ là người quản lý, sáng tạo nội dung và hỗ trợ họ phát triển nền tảng này. 

Cách làm này thường áp dụng đối với cá nhân. Vì đa phần đối với các công ty thương hiệu thì họ đã có đội ngũ quản lý riêng rồi. 

Bạn có thể tham gia và cung cấp các dịch vụ edit video, chiến lược nội dung và quản lý các đối tác truyền thông khi hợp tác với các nhà sáng tạo đó.

7. Tư vấn

Khi bạn đã trở thành một chuyên gia trên tik tok, bạn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc tạo ra những khóa học dạy về Tik tok để kiếm tiền. 

Đây là cách tuyệt vời vì app Tik Tok ngày càng có nhiều người sử dụng. Nhu cầu bán hàng, kinh doanh online trên đây cũng tăng hàng ngày. Và nếu muốn được thực hiện bài bản, nhiều người sẽ muốn được học để tiết kiệm thời gian khi không phải tự tìm hiểu. 

Bạn có thể mở ra các buổi workshop, làm khóa dạy online hoặc khóa dạy tiếp thị quảng cáo trên tik tok,..... Có rất nhiều những kiến thức mà bạn có thể chia sẻ với mọi người và kiếm tiền từ nó. 

Như vậy, chúng ta đã đi qua 7 cách kiếm tiền Tiktok một cách dễ hiểu. Vậy thì, chúng ta sẽ làm phép thử so sánh khách quan giữa 3 nền tảng Tik tok, Youtube, Instagram để biết thế mạnh của từng nền tảng nhé!

kiếm tiền qua tik tok

Mở lớp dạy kinh doanh online trên nền tảng tiktok

So sánh kiếm tiền trên TikTok so với Instagram và Youtube

YouTube trả cho người sáng tạo một khoản tiền dựa trên số tiền quảng cáo do nền tảng kiếm được từ video của người sáng tạo. 

Tuy nhiên, TikTok không có một phương trình cụ thể về cách người sáng tạo được trả tiền, khiến nó giống Instagram hơn. TikTok và Instagram cho phép người sáng tạo được các thương hiệu trả tiền để tạo nội dung được tài trợ. 

Đối với một số người sáng tạo, điều này có thể tạo ra rào cản đối với việc được trả tiền - bạn cần thiết lập mối quan hệ với các thương hiệu và thuyết phục họ rằng nội dung của bạn đáng tiền. 

Nếu bạn cần kiếm tiền nhanh, quá trình kiếm tiền từ khi tăng theo dõi và người xem kết nối với các thương hiệu có thể mất nhiều thời gian khi dùng app Tik Tok trên điện thoại.

Cùng đến bảng so sánh Tik Tok, Youtube, Instagram:


TikTok Instagram Youtube
Người dùng đang hoạt động hàng tháng (trên toàn thế giới) 
 • Gần 700 triệu
 • Hơn 1 tỷ
 • Hơn 2 tỷ
Hình thức kiếm tiền chủ yếu
 • Bán sản phẩm
 • Kiếm tiền từ đối tác thương mại
 • Tiktok Live
 • Bán tài khoản tik tok
 • Làm dịch vụ quản lý
 • Làm KOL
 • Làm dịch vụ kết nối KOL và các thương hiệu.
 • Bán sản phẩm
 • Làm KOL
 • Kiếm tiền từ quảng cáo với tư cách là Đối tác YouTube 
 • Bán sản phẩm thương hiệu với tư cách là thành viên kênh 
 • Kiếm tiền từ lượt xem
Khó khăn
 • Cần một chiếc điện thoại thông minh 
 • Cần mối quan hệ với các thương hiệu
 • Cần điện thoại thông minh 
 • Cần có mối quan hệ với các thương hiệu
 • Cần thiết kế đồ họa đẹp hoặc có  kiến thức chỉnh sửa ảnh
 • Cần một chiếc điện thoại thông minh 
 • Thông thường, các video chất lượng cao thu hút người xem và tạo tương tác tốt hơn. Có thể cần thiết bị âm thanh hoặc ánh sáng chuyên nghiệp.

Trên đây là bảng so sánh nhanh về các nền tảng mạng xã hội nổi tiếng hiện nay. Đây là một đánh giá khách quan để bạn có thể tham khảo và lựa chọn hình thức kiếm tiền phù hợp cho mình. Tuy nhiên, quy trình tuyệt vời có thể là: Bạn tạo ra nội dung và làm video trên youtube, cắt ngắn nó ra và đăng lên Tiktok, lấy ảnh và đăng lên Instagram. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả cho bạn.

Cuối cùng, với 7 cách kiếm tiền tiktok mà POS365 vừa đưa ra. Chúc các bạn sẽ thành công trên app Tik Tok trên điện thoại này.