Câu chuyện kinh doanh

Chat GPT đang là công cụ mà nhiều người dùng tìm kiếm hiện nay, nó hầu như có thể trả lời được tất cả các câu hỏi do người dùng đặt ra. Vậy Chat GPT dùng như thế nào? Tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết cách dụng Chat GPT miễn phí tại Việt Nam.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng Chat GPT miễn phí tại Việt Nam

I. Chat GPT là gì?

GPT là viết tắt của từ “Generative Pre-training Transformer” - Đây là loại hình ngôn ngữ được phát triển dựa trên Open AI. ChatGPT được vận hành bằng cách sử dụng kỹ thuật máy học gọi là bộ chuyển đổi. Nó sẽ cho phép mô hình xử lý tất cả những thông tin đầu vào và đưa ra các kết quả ở đầu ra một cách chính xác và hiệu quả. 

ChatGPT có thể tạo ra các văn bản với ngôn ngữ tự nhiên như con người viết. Chính vì vậy mà công cụ này đã được sử dụng để viết nội dung, dịch thuật, lập các đoạn hội thoại hay viết bài luận, thậm chí là cả lập trình. 

chat gpt là gì

Chat GPT là gì?

II. Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT miễn phí

Muốn sử dụng công cụ ChatGPT, người dùng cần phải tạo tài khoản Chat GPT. Tuy nhiên, ở thời điểm này công cụ ChatGPT hiện chưa có tại thị trường Việt Nam. Do đó, để có thể sử dụng được ChatGPT thì bạn cần phải fake IP hoặc số điện thoại của các nước được hỗ trợ như châu Âu, châu Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc,...

Cách đơn giản nhất là tải trình duyệt Opera và bật VPN của trình duyệt này sang Hoa Kỳ là được. Nếu bạn muốn tải về điện thoại thì bạn có thể tải ứng dụng 1.1.1.1 của Cloudflare để che dấu IP. Các bước sử dụng ChatGPT khá đơn giản:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ChatGPT theo đường link: https://chat.openai.com/auth/login. Tiếp theo bạn chọn Log in, rồi điền vào email và password vào các ô tương ứng.

  • Bước 2: Bạn ấn vào chọn dòng + New chat ở bên trái màn hình để mở giao diện chat.

  • Bước 3: Nhập nội dung bạn cần giải đáp qua ChatGPT ở khung giữa phía dưới màn hình có màu trắng => ấn vào biểu tượng send (hoặc nút Enter) để gửi nội dung đi.

  • Bước 4: Chờ vài giây và ChatGPT sẽ gửi kết quả cho bạn. Ở mỗi câu trả lời thì bạn có thể đánh giá bằng cách ấn vào biểu tượng like hoặc dislike bên cạnh.

  • Bước 5: Ở cạnh trái màn hình, có một số tùy chọn mà bạn có thể tùy chỉnh như: Clear Conversations - Xóa nội dung đoạn chat hoặc nút Dark Mode - Chuyển sang giao diện tối, nút Log Out - Đăng xuất tài khoản ChatGPT.

Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT miễn phí

Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT miễn phí

>> Tìm hiểu thêm: Chat GPT là gì? Hướng dẫn cách đăng ký ChatGPT đơn giản nhất

III. Cách sử dụng Chat GPT để viết 1 đoạn văn dài

ChatGPT không chỉ giải đáp được các câu hỏi ngắn mà bạn có thể thử khả năng của ChatGPT bằng cách yêu cầu viết 1 bài thơ hoặc 1 đoạn văn hay 1 bài quảng cáo sản phẩm. Trên thực tế thì cách viết và sử dụng từ ngữ của ChatGPT chưa được chỉn chu, câu văn có thể lộn xộn và tạo cảm giác buồn cười. 

Nếu bạn muốn ChatGPT viết lại hãy ấn vảo Regenerate Response (chữ này sẽ hiện khi nó đã hoàn thành đoạn viết). Nếu bạn muốn nó ngưng viết thì hãy ấn vào chữ Stop Generating (Chữ này chỉ hiện khi nó đang trong quá trình viết).

Sử dụng Chat GPT để viết một đoạn văn dài

Sử dụng Chat GPT để viết một đoạn văn dài

IV. Cách sử dụng ChatGPT để viết Code và Debug Lỗi

ChatGPT còn có chức năng có thể viết được Code và Debug lỗi lập trình cực nhanh chóng và chính xác:

Sử dụng Chat GPT để viết Code và Debug Lỗi

Sử dụng Chat GPT để viết Code và Debug Lỗi

V. Cách dùng ChatGPT để giải toán hay cập nhật các kiến thức

ChatGPT còn có thể giải các bài toán đố, và trả lời mọi thắc mắc của người dùng về bất cứ lĩnh vực gì bằng cả tiếng Việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Người dùng chỉ cần nhập yêu cầu và chờ vài giây để nhận được đáp án:

Dùng Chat GPT để giải toán

Dùng Chat GPT để giải toán

VI. Cách dùng ChatGPT để học ngoại ngữ

ChatGPT cũng được sử dụng để giúp việc học một ngôn ngữ mới trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể yêu cầu ChatGPT dịch hoặc viết đoạn văn bằng ngôn ngữ khác.

Dùng Chat GPT để học ngoại ngữ

Dùng Chat GPT để học ngoại ngữ

VII. Cách sử dụng ChatGPT để học Excel

Công cụ ChatGPT khá là thông minh vì có thể giúp người dùng học Excel tốt hơn. Đặc biệt là với các hàm tính toán khó. Việc của bạn là chỉ cần nhập yêu cầu và ChatGPT sẽ đưa ra câu trả lời giúp bạn.

Dùng Chat GPT để học Excel

Dùng Chat GPT để học Excel

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Lập File Excel quản lý bán hàng chính xác đơn giản

Trong thời điểm hiện tại, ChatGPT được đánh giá là Chatbot khá thông minh. Tuy nhiên, một số câu trả lời chưa thực sự làm hài lòng nhiều người, nhưng có thể thấy tiềm năng mà ChatGPT mang lại trong tương lai rất lớn. Nội dung bài viết của POS365 đã hướng dẫn chi tiết cách dùng Chat GPT miễn phí tại Việt Nam để bạn tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn!