Câu chuyện kinh doanh

Mục tiêu chính của quản lý doanh thu nhà hàng là tối đa hóa doanh số bán hàng. Nhưng làm thế nào để nhà hàng tăng doanh thu? Hôm nay, POS365 sẽ đưa ra những biện pháp giúp bạn có thể tăng doanh thu cho nhà hàng gấp 3 lần hiện tại nhé. 

Cách quản lý doanh thu nhà hàng TĂNG GẤP 3 LẦN hiện tại

Tại sao không nên quản lý doanh thu với phần mềm excel miễn phí

Theo tâm lý, nhiều người sẽ lựa chọn những phần mềm vì họ nghĩ tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bản chất những phần mềm quản lý doanh thu nhà hàng bằng excel sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn là tìm cho mình một hệ thống pos tối ưu.

5 lý do không nên sử dụng excel để quản lý doanh thu:

  • Chúng tốn nhiều thời gian để bạn nhập dữ liệu

  • Quá nhiều những hóa đơn và sản phẩm khiến cho những đề mục bị rối và khó quản lý

  • Khi cần tìm bạn có thể mất nhiều thời gian

  • Việc tổng hợp và so sánh những doanh số hàng tuần, hàng tháng bị cản trở

  • Khó đối soát nguyên liệu tồn và biết được thất thoát của cửa hàng là bao nhiêu. 

quản lý doanh thu nhà hàng

Phần mềm quản lý doanh thu POS365

Cách quản lý doanh thu nhà hàng với phần mềm POS365

Với POS365, việc quản lý trở nên nhanh chóng hơn dựa vào những tính năng mà nó cung cấp dành riêng cho mô hình nhà hàng cũng như ngành F&B. 

Biểu đồ báo cáo trực quan, dễ nhìn

Bảng tính doanh thu bán hàng được thực hiện với dạng biểu đồ cột, biểu đồ tròn giúp bạn có thể so sánh được doanh thu và các báo cáo bán hàng hàng ngày được nhanh chóng hơn.

phần mềm quản lý doanh thu

Theo dõi công nghệ với phần mềm quản lý cửa hàng POS365

Hệ thống tự động tính doanh sốhàng tồn kho ngay lập tức khi nhân viên bán hàng. Chính vì vậy, bạn có thể cập nhật được tình hình hoạt động của nhà hàng bất cứ lúc nào mà không cần phải lục tìm những thông tin trước đó mất thời gian. Quản lý doanh thu nhà hàng được thực hiện nhanh chóng và vô cùng chính xác.

Báo cáo về điện thoại

Thật tuyệt vời mỗi khi có đơn hàng được hoàn thành hay những hoạt động của cửa hàng, thông tin sẽ được báo cáo ngay trên điện thoại của bạn. Điều này giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi ở bất cứ đâu, mọi hoạt động của nhà hàng được gửi tới bạn.

Đặc biệt, với nền tảng điện toán đám mây giúp cho phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365 dễ dàng có thể hoạt động từ xa, giúp cho các chủ quán có thể theo dõi cửa hàng bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu thông qua các thiết bị khác nhau. 

Cách quản lý nhiều cửa hàng

Cách quản lý nhiều cửa hàng với POS365

Định lượng nguyên liệu chế biến

Một trong những lý do gây ra thất thoát từ cửa hàng chính là việc lên thực đơn và giá tiền cho món ăn. Đầu bếp và nhân viên chế biến và thực hiện làm món ăn bị lãng phí. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn vẫn nhiều khách hàng, nhưng tiền lãi lại chẳng được bao nhiêu.

Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng quán ăn từ POS365 giúp bạn định lượng được nguyên liệu để chế biến món ăn. Từ đó, mọi hoạt động diễn ra trơn tru và theo đúng quy trình. Nhân viên cũng không thể nào ăn bớt hoặc sử dụng quá nhiều nguyên liệu chế biến của bạn, tối ưu thực đơn món ăn nhà hàng.

Cách quản lý bán hàng hiệu quả

Cách quản lý bán hàng hiệu quả

Cuối tuần hoặc cuối ngày, bạn có thể biết được tình trạng nguyên liệu chế biến của mình còn bao nhiêu và lên kế hoạch mua đồ chế biến cho những ngày sắp tới. Ngoài ra, bạn cũng biết được những mặt hàng sắp hết hạn sử dụng và lên kế hoạch chế biến chúng để giảm thiểu thất thoát.

Tối ưu hóa thực đơn của bạn bằng POS365 là cách quản lý doanh thu nhà hàng và giúp tăng doanh số lên gấp nhiều lần. Chú ý đến những điều nhỏ nhặt không bao giờ là thừa. Và chính những điều nhỏ nhặt này khi được thực hiện lâu dài sẽ khiến bạn nhìn thấy những điều bất ngờ, cải thiện doanh số cho chính doanh nghiệp bạn.