Câu chuyện kinh doanh

Với nhiều những loại hạt cà phê ngon khác nhau, cafe trở thành đồ uống nằm trong top 1 được ưa chuộng. Đây cũng chính là lý do mà nhiều những mô hình kinh doanh cafe thu về lợi nhuận khổng lồ. Cùng phần mềm quản lý quán cà phê POS365 tìm hiểu 30 loại đồ uống ngon nhất được làm từ cafe nhé. 

Tổng hợp 30 loại cafe ngon nhất trên thế giới

Các loại hạt cafe ngon 

Có nhiều loại cafe xuất hiện trong tự nhiên, tại Việt Nam cà phê được trồng rộng rãi ở Tây Nguyên và một số khu vực vùng núi phía Bắc. Cà phê ở VN nói riêng và trên thế giới nói chung rất đa dạng, mỗi loại hạt lại mang đến hương vị khác nhau. Có hai chủng cafe hiện nay được tiêu thụ nhiều nhất là Arabica và Robusta.

Các loại cafe ngon nhất Việt Nam

Arabica

Cà phê Arabica là tên của các loài cà phê được trồng rộng rãi nhất trên thế giới. Tại Việt Nam có các loại thuộc Arabica như Bourbon, Typica, Catuai và Catimor. 

Điều đặc biệt của Arabica nằm ở cách chế biến. Người ta thu hạt hay quả sau đó cho lên men bằng cách ngâm bột nở, sau đó rửa sạch và đem đi sấy khô. 

Hương vị của hạt Arabica có vị chua thanh, đắng nhẹ, khi pha có màu nâu nhạt tương tự màu hổ phách. 

Robusta

Loại hạt Robusta là giống cà phê ngon nhất của vùng đất Tây Nguyên. Đây là loại hạt có khả năng kháng bệnh cao và thường tạo ra năng suất gấp đôi mỗi cây so với Arabica. Người ta ước tính rằng Robusta chiếm 30 phần trăm cà phê được trồng trên thế giới, mặc dù con số này đang bị tranh cãi.

Các loại cafe ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới

Với nhiều những loại hạt cà phê ngon khác nhau, cafe trở thành đồ uống nằm trong top 1 được ưa chuộng. Đây cũng chính là lý do mà nhiều những mô hình kinh doanh cafe thu về lợi nhuận khổng lồ. Cùng phần mềm quản lý quán cà phê POS365 tìm hiểu 30 loại đồ uống ngon nhất được làm từ cafe nhé. \

Cà phê đen (cà phê phin)

Đây là một loại cà phê cổ điển, màu đen được thực hiện từ phin pha cà phê và nước nóng mà không cần thêm bất kỳ đường/sữa/kem để thay đổi hương vị của nó. Đây là hình thức tinh khiết nhất của việc uống cà phê.

Loại cafe ngon

Cà phê pha với đường/sữa/kem

Đây là một trong các loại cafe ngon. Giống như Cafe đen nhưng trong quá trình pha có kết hợp với đường/sữa/kem theo ý thích. 

Cà phê nhỏ giọt

Loại cà phê này được pha chế bằng cách đặt bộ lọc chứa đầy cà phê lên trên bình chứa và nước nóng được đổ vào bộ lọc cho phép nó nhỏ giọt vào cốc đựng. 

các cách pha cafe

French Press Coffee (cafe Pháp)

Về bản chất, phương pháp tạo đồ uống này này là một cái bình trong đó bạn ngâm cà phê trong nước. Sau đó nhấn một bộ lọc lưới kim loại đẩy phần lớn vỏ và cặn xuống đáy bình trước khi gạn. Bộ lọc lưới khá thô và điều này có nghĩa là cà phê thu được thường đậm đà, đầy hương vị.

Cold Brew Coffee (Cà phê lạnh)

Đồ uống này có mặt ở nhiều cửa hàng và đa quốc gia trên thế giới. Nguyên tắc rất đơn giản: cà phê được pha với nước lạnh thay vì nóng. Một cốc cafe lạnh có thể mất hàng giờ thay vì vài phút. Đây là một quá trình pha cà phê khó và đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao. 

Những loại cafe ngon nhất trên thế giới

Cà phê đá

Cà phê đá hơi khác so với cà phê lạnh, cà phê đá được pha chế bằng cà phê nóng và sau đó được làm lạnh dần bằng đá. Còn cà phê lạnh là một quá trình hoàn toàn khác vì nó được thực hiện hoàn toàn với nước lạnh và nó đòi hỏi thời gian ủ lâu.

Vacuum Coffee (Cafe được làm bằng phương pháp chân không)

Phương pháp sản xuất cà phê này bao gồm hai bình thủy tinh với nguồn nhiệt bên dưới. Nước được đặt trong bình dưới cùng, và tùy thuộc vào thiết kế, nó sẽ có vải hoặc bộ lọc thủy tinh giữa hai buồng.

Khi nhiệt được áp dụng, nước nóng lên và áp suất được tạo ra ở khoang dưới cùng, buộc nước lên đến khoang trên cùng và được dốc lên theo ý muốn của người dùng. 

Khi nguồn nhiệt được lấy đi, chân không được tạo ra, hút cà phê vào khoang dưới cùng, trong khi bã cà phê vẫn ở trên đỉnh. Vacuum Coffee là một trong những các loại cafe ngon được thực hiện bởi kỹ thuật khó. Phương pháp này cũng có một nhược điểm, cà phê được ủ chân không thường có thể chiết xuất quá mức khi pha quá lâu. Đây là loại cafe vô cùng thú vị đầy mê hoặc. 

Các loại cafe trên thế giới

Cà phê Espresso

Espresso - bắt đầu từ đâu? Espresso là biểu tượng. Nó thực chất là một thức uống cà phê đậm đặc. Nó được ủ dưới áp lực, tạo ra một lớp bọt trên bề mặt đồ uống, được gọi là crema.

Nếu như Espresso khó khăn làm khi nó mới xuất hiện thì hiện nay, có nhiều máy pha cà phê espresso rất tốt, giúp bạn tạo lớp bọt và trang trí độc đáo, nhanh chóng. Coffee Crema cũng là một cái tên cũ của Espresso. 

Cafe Americano

Americano được pha chế bằng cách pha loãng một tách espresso với nước nóng, điều này mang lại cho nó một hương vị đậm đà nhưng khác biệt so với cà phê được pha truyền thống. 

Những loại đồ uống ngon trong quán cafe

Cafe Cubano

Thức uống cà phê này có nguồn gốc từ Cuba. Cụ thể, cafe Cubano đề cập đến một espresso đã được làm ngọt.

Cafe Zorro

Cafe Zorro là một tách espresso kép, được thêm vào nước nóng với tỷ lệ 1: 1.

Cafe Doppio

Đây là một shot espresso kép, được chiết xuất bằng bộ lọc cà phê kép trong portafilter. Điều này dẫn đến đồ uống này gấp đôi số lượng của một tách espresso.

Espresso Romano

Một Espresso Romano là một espresso kết hợp với một lát chanh được phục vụ ở bên cạnh. Chanh có thể được chạy dọc theo mép cốc như một cách để làm nổi bật vị ngọt của espresso.

Guillermo

Ban đầu một hoặc hai cốc espresso nóng đổ trên những lát chanh. Nó cũng có thể được phục vụ trên đá, đôi khi với một chút sữa.

Ristretto

Theo truyền thống, Ristretto là một ly espresso được pha bằng lượng cà phê xay thông thường nhưng được chiết xuất với khoảng một nửa lượng nước.

Cappuccino

Cappuccino được chuẩn bị với sữa nóng và bọt sữa. Cappuccino là một thức uống mang tính biểu tượng, nhưng chính xác nó là gì? Có nhiều tranh luận về gần như tất cả các loại đồ uống trong thực đơn cà phê điển hình. 

Chính xác tỷ lệ của một ly cappuccino là bao nhiêu: bao nhiêu espresso so với bao nhiêu sữa? Và bao nhiêu bọt và loại bọt nào? Làm thế nào chính xác nó khác với các đồ uống khác trong thực đơn? 

Cappuccino có thể là tên đồ uống được giải thích rộng rãi nhất hiện có. Thật công bằng khi nói rằng cappuccino mạnh hơn latte (có nhiều cà phê sữa hơn) và có một lượng bọt khá nhiều. Mặc dù trong rất nhiều cửa hàng thương mại, cappuccino chỉ là một ly latte với một ít rắc sô cô la được thêm vào bên trên. 

Một số người cho rằng một ly cappuccino hoàn hảo là thức uống sữa khó làm chủ nhất: bọt sữa đậm đặc với khối lượng lớn khó tạo ra. Tôi đã được thông báo về sự tồn tại của cappuccino hoàn hảo, trong đó bọt không tách ra khỏi cafe trừ khi bạn uống nó ngay lập tức.

những loại cà phê ngon nhất trên thế giới

Latte

Thức uống cà phê này được làm bằng espresso và sữa hấp. Latte là một dạng rút gọn tiếng Anh của cafe latte Ý, nói cách khác có nghĩa là cà phê sữa. 

Cafe Macchiato

Cà phê Macchiato đôi khi được gọi là espresso macchiato, là một thức uống cà phê espresso với một lượng nhỏ sữa, thường được tạo bọt. Macchiato là một trong số các loại cafe ngon nhất trên thế giới.

Cà phê Breve

Breve là một phiên bản Mỹ của một ly latte: một tách espresso với hỗn hợp hấp sữa và kem, thay vì chỉ sữa.

Antoccino

Đây là một ly espresso duy nhất với sữa hấp và tỷ lệ là 1: 1, cà phê này được phục vụ trong một tách espresso. 

Cafe Bombon

Cà phê với sữa đặc, Cafe Bombon có nguồn gốc ở Valencia, Tây Ban Nha và theo thời gian, nó đã trở nên phổ biến ở phần còn lại của Tây Ban Nha. Cafe Bombon được pha với espresso và sữa đặc có đường theo tỷ lệ 1: 1.

Gommosa

Cà phê này được pha chế bằng cách rót một ly espresso lên một cốc kẹo dẻo.

Espressino

Thức uống cà phê này được pha chế từ espresso, sữa hấp và bột ca cao và nó tương tự như Marocchino.

Galao

Đây là một thức uống nóng từ Bồ Đào Nha và nó được pha chế với espresso và sữa tạo bọt. Galao được phục vụ trong một ly cao với nhiều sữa.

Cà phê sữa đá

Đây là một trong các loại cafe ngon có nguồn gốc từ Việt Nam, còn được gọi là cà phê sữa đá lạnh, cà phê này thường được rang, được trộn với rau diếp xoăn và được pha chế trong một phin lọc của Việt Nam vào một cốc có chứa sữa đặc có đường. Hỗn hợp này được khuấy với nhau và đổ trong đá. 

Các loại cafe ngon

Cà phê trứng

Lại là một loại cà phê ngon nhất Việt Nam được làm theo phương thức truyền thống với lòng đỏ trứng, đường, sữa đặc và cà phê Robusta. Cà phê trứng được pha chuẩn vị cần đạt yêu cầu thơm ngon, không bị tanh, bọt trứng được đánh bông, mềm mướt. 

Thưởng thức cafe trứng Giảng cổ truyền tại Việt Nam

Eiskaffee

Đây là một loại cà phê phổ biến của Đức được pha chế với cà phê ướp lạnh, kem vani, và đôi khi cả đường và kem đánh bông cũng được thêm vào.

Cà phê Ailen

Thức uống cà phê này là một loại cocktail được làm bằng cà phê nóng, rượu whisky Ailen (nếu có thể), và cuối cùng, nó được phủ kem. 

Mocha  (Moka)

Thức uống cà phê ngon này cũng được gọi là Cafe Mocha. Đây là một loại sô cô la có hương vị cafe latte. Thức uống cà phê này dựa trên espresso và sữa nóng nhưng có thêm hương vị socola và chất làm ngọt (đường).

Đứng trước những loại cafe ngon như trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chúng và thêm vào danh sách menu cho quán cà phê của mình. Vậy làm sao để có thể quản lý cửa hàng và biết được nguyên liệu còn nhiều hay ít khi pha cafe. Đây chính là lý do mà mỗi chủ cửa hàng cần trang bị cho mình phần mềm bán cafe POS365. Nó cho phép bạn thực hiện việc order hiệu quả và tính năng nguyên liệu chế biến giúp bạn quản lý được hàng hóa, hàng tồn kho, tránh thất thoát. 

Tóm lại, với những gì mà POS365 đem lại, bạn đã có thể biết được tên các loại cafe ngon. Đây chắc chắn là vốn kiến thức tuyệt vời dành tặng cho các tín đồ yêu thích cafe và hành trang cho những chủ kinh doanh sắp tới.