Câu chuyện kinh doanh

Các bạn có thể thấy thị trường kinh doanh trà chanh hiện nay đang có nhiều thay đổi. Càng ngày, khách hàng càng quan tâm nhiều hơn về chất lượng đồ uống và dịch vụ. Chính vì thế, để cạnh tranh với những mô hình hiện tại, các bạn cần nắm được những mẹo kinh doanh để lên chiến lược hiệu quả hơn. 

Bí quyết kinh doanh trà chanh có lãi nhiều nhất

Tại sao Kinh doanh trà chanh lại thu về lợi nhuận cao

Mô hình đồ uống luôn thu hút các nhà kinh doanh và đầu tư. Với việc kinh doanh mô hình trà chanh vỉa hè, nhiều những thương hiệu lớn hiện nay đang thực hiện kinh doanh nhượng quyền. Vậy, tại sao mô hình này lại được ưa chuộng đến vậy?

Vốn mở quán trà chanh thấp hơn mô hình cafe và trà sữa

So với những mô hình kinh doanh quán cafe hay trà sữa, nguồn vốn bạn phải bỏ ra cho quán trà chanh thấp hơn từ 1 nửa. Thứ nhất, mô hình kinh doanh trà chanh vỉa hè hướng đến đối tượng giới trẻ và không gian nói chuyện rộng rãi, tận dụng không gian vỉa hè nhiều. 

Chính vì điều này, việc trang trí và thiết kế nội thất quán cafe sẽ giúp giảm chi phí khi thực hiện hơn quán cà phê hay quán trà sữa. Bạn có thể thấy những thương hiệu trà chanh nổi tiếng đang thực hiện việc nhượng quyền như trà chanh Bụi Phố, Layla, T- more….

Lợi nhuận nhiều, thu hồi vốn nhanh chóng

Với mô hình kinh doanh nhỏ trà chanh. Số vốn bỏ ra ít mà doanh thu nhanh chóng được thu hồi. Điều này là điểm có lợi không hề nhỏ mà nhiều người mong muốn. Nhất là trong thời điểm mùa hè nóng nực. Một ngày các bạn có thể phục vụ cho vài trăm khách hàng khác nhau là chuyện thường. 

Ngoài ra, mô hình kinh doanh trà chanh thường thu hút những nhóm khách hàng ngồi nói chuyện với nhau. Có khoảng 90% khách hàng đi theo nhóm. Và điều này vô hình tạo nên cơ hội giúp chủ quán có thể tăng doanh số cho mình. 

Địa điểm mở quán trà chanh dễ bán

Khác biệt so với những nhà hàng hay khách sạn. Kinh quan quán trà chanh có thể dễ dàng hơn khi bạn lựa chọn khu vực để thiết lập chúng. Những ngôi nhà cho thuê mặt bằng tầng 1 tuy nhỏ nhưng không gian vỉa hè rộng lớn cần được ưu tiên. Giá thuê những mặt bằng có diện tích nhỏ nhưng khu vỉa hè rộng thường rẻ hơn là mặt bằng có diện  tích lớn. Đây cũng là điều quan trọng bởi mô hình trà chanh, cafe cóc thường tìm những không gian ngoài trời hay vỉa hè rộng rãi. 

Kinh nghiệm kinh doanh quán trà chanh hiệu quả

Khiến cho quán trà chanh trở nên độc đáo

Đây chắc chắn là những ý tưởng mà những chủ cửa hàng hiện nay mong muốn khi kinh doanh trà chanh. Nếu bạn muốn thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên, nhất là khi hiện nay đã có quá nhiều mô hình trà chanh nhượng quyền xuất hiện. Các bạn có thể thực hiện trang trí quán trà chanh, thực hiện các ý tưởng như chụp ảnh ở quán cafe với phong cách Hong Kong, phong cách cổ Hội An…. và đặc biệt khâu chuẩn bị, lên logo cho quán trà chanh là vô cùng quan trọng. 

Về nguyên liệu trà chanh

Với việc kinh doanh quán trà chanh, những nguyên liệu này khá dễ để các bạn có thể mua được. Mỗi ly trà chanh có giá trị nguyên liệu bạn đầu khoảng 3.000 - 5.000 đồng. Khi bán ra, một cốc có mức giá là 15.000 - 25.000 đồng. 

Đặc biệt, công thức để pha chế trà chanh khá đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm như trân châu, thạch, nha đam, hoa nhài, đào, chanh, cam, mật ong,... Các bạn có thể làm đa dạng menu của mình và thiết kế để giúp cho menu trở nên hiệu quả. 

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng POS365

Các bạn có thể thấy khi bước vào quán cà phê, điều mà bạn muốn chính là order. Chính vì vậy, làm cho quầy thu ngân của bạn thật nổi bật và đặc biệt. Lựa chọn màu sắc và vị trí  order cũng là điều vô cùng quan trọng. 

Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị cho cửa hàng những thiết bị cần thiết cho quầy thu ngân như máy tính tiền, máy in hóa đơn, két tiền,.... Sử dụng phần mềm quản lý cho quán cafe từ POS365 để quản lý và bán hàng cho mô hình kinh doanh quán trà chanh của bạn. Với những tính năng hiệu quả và chi phí rẻ để sở hữu cho mình phần mềm POS365. Chắc chắn với việc kinh doanh hàng trăm đơn hàng hàng ngày, việc quản lý và nắm bắt sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Nếu làm khâu tiếp thị tốt, bạn có thể đưa thương hiệu của mình trở nên nổi tiếng và bán nhượng quyền cho những người có nhu cầu. Kinh doanh trà chanh là ý tưởng sáng tạo và có hiệu quả cao, với số vốn bỏ ra ban đầu là ít, đừng ngần ngại nếu như bạn muốn bắt đầu cho việc kinh doanh của mình nhé.