Câu chuyện kinh doanh

Việc kiểm soát chi phí, doanh thu nhà hàng là một trong những vấn đề không nhỏ mà các nhà hàng phải đối mặt. Để một nhà hàng phát triển, việc lập kế hoạch, đánh giá và giám sát hoạt động của nhà hàng để tăng doanh thu nhà hàng là điều cần thiết. 

Vì vậy, bạn phải luôn đo lường và phân tích lợi nhuận và doanh thu nhà hàng của mình, để theo dõi tổng chi phí và lợi nhuận phát sinh. Hãy cùng POS365 tìm hiểu để biết 5 phương pháp cải thiện, tăng doanh thu nhanh chóng nhé. 

5 cách tăng doanh thu nhà hàng ăn uống

5 cách tăng doanh thu nhà hàng ăn uống 

Quản lý Chi phí Thực phẩm của bạn

Sử dụng những mẹo này để cắt giảm chi phí thức ăn trong nhà hàng.

  • Đặt Ngân sách: Trước khi bạn bắt đầu mua nguyên liệu cho kho của mình, hãy đảm bảo rằng bạn được thông báo đầy đủ về giá thực phẩm gần đây để tránh bị nhà cung cấp lừa hoặc tính phí quá cao. 

  • Chi phí công thức: Chi phí công thức giúp bạn theo dõi chi phí phát sinh trong khi chuẩn bị một món ăn cụ thể. Về cơ bản, nó là tính toán số lượng nguyên liệu chế biến cần thiết để chuẩn bị theo công thức và chi phí của từng mặt hàng. Doanh thu nhà hàng sẽ được cải thiện nếu như bạn quản lý chi phí thực phẩm đúng cách.

chi phí thực phẩm

Kiểm soát chi phí thực phẩm

Xây dựng thực đơn của bạn một cách cẩn thận

Cố gắng sử dụng tất cả các nguyên liệu của bạn để không bị lãng phí. Hãy thiết kế menu nhà hàng của bạn một cách khéo léo để các món có lợi nhuận cao được làm nổi bật.

Quản lý khẩu phần ăn: Một phương pháp khác để hạn chế chi phí là quản lý khẩu phần ăn của bạn. Nếu khẩu phần ăn quá nhỏ sẽ dẫn đến sự không hài lòng của khách hàng và đánh giá tiêu cực, nhưng khẩu phần ăn quá lớn sẽ dẫn đến chi phí thực phẩm leo thang. Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp POS365 để duy trì sự nhất quán cho mỗi món. 

menu thực đơn

Giảm lãng phí

Cách tăng doạnh thu nhà hàng bằng cách giảm lãng phí thực phẩm tại nhà hàng của mình và kiểm soát chi phí bằng cách theo dõi thường xuyên hàng tồn kho của bạn - ước tính kho nguyên liệu hiện tại, các món trong thực đơn để sử dụng những nguyên liệu một cách hợp lý hơn. 

Phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365 có tính năng tự động tính lượng hàng còn lại và cho phép bạn đặt mua nguyên vật liệu

Phân tích báo cáo hàng ngày

Bạn bắt buộc phải phân tích hoạt động kinh doanh của mình hàng ngày. Bạn phải xem xét dữ liệu bán hàng của nhà hàng hàng ngày và đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên chúng. Sử dụng phần mềm POS365 cung cấp báo cáo toàn diện về tất cả các giao dịch, cùng với báo cáo lãi lỗ.

Bạn có thể tạo các báo cáo đánh giá hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm và lập kế hoạch hoạt động của nhà hàng theo dữ liệu. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra số tiền bạn đang chi tiêu và kiểm soát chi phí nhà hàng của bạn. Điều này góp phần làm tăng doanh thu nhà hàng, nắm bắt được tình trạng lãi lỗ nhà hàng và lên kế hoạch kinh doanh. 

Giảm chi phí lao động

Hai chi phí vận hành chính của nhà hàng trong kinh doanh thực phẩm là chi phí thực phẩm và chi phí nhân công. Bạn có thể kiểm soát chi phí lao động bằng cách tự động hóa toàn bộ quy trình. 

Sử dụng phần mềm bán hàng nhà hàng POS365 cung cấp các tính năng “order - báo bếp - chế biến” giúp tối ưu quy trình bán hàng, tiết kiệm được thời gian phục vụ, tiết kiệm được nhân viên khi tham gia vào quy trình bán hàng, từ đó tăng doanh thu nhà hàng.  

Vì vậy, bạn phải luôn đo lường và phân tích lợi nhuận và doanh thu của nhà hàng của mình, để theo dõi tổng chi phí và lợi nhuận phát sinh. Hãy cùng POS365 tìm hiểu để biết 5 phương pháp cải thiện, tăng doanh thu nhanh chóng nhé.