Câu chuyện kinh doanh

Ngành F&B đã có sự bùng nổ mạnh mẽ trong vài năm qua. Mặc dù thừa nhận rằng quản lý hoạt động của nhà hàng là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng việc quản lý được chuỗi cửa hàng lại càng khó gấp bội. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất cho ngành F&B là gì? Đi tìm một hệ thống quản lý chặt chẽ để kiểm soát và nhận báo cáo chi tiết về tất cả hoạt động của các chi nhánh nhà hàng nhé. 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất cho ngành F&B

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất cho ngành F&B là gì?

Điều cốt lõi giúp quản lý nhiều các chi nhánh là dựa trên nền tảng điện toán đám mây. 

Hầu như không thể quản lý thủ công nhiều cửa hàng trong một chuỗi nhà hàng lớn. Vì vậy, nhờ vào công nghệ là điều không thể tránh khỏi.

Một  phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp đáp ứng những yêu cầu dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm. 

Báo cáo và thống kê theo thời gian thực

Theo dõi hoạt động kinh doanh của tất cả các cửa hàng trở nên khó khăn khi điều hành một chuỗi nhà hàng. Các nhà hàng có xu hướng phụ thuộc vào người quản lý của từng cửa hàng cho các báo cáo, điều này dẫn đến việc báo cáo bị trễ và cũng thường xảy ra sai sót và chênh lệch.

phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng

Đây là tầm quan trọng của việc có một phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng mạnh mẽ. Bất kể bạn ở đâu, bạn có thể xem tất cả các báo cáo về doanh nghiệp của mình ngay trên điện thoại di động, theo thời gian thực. 

  • Tổng số hóa đơn đã tạo -  Bạn phải nhận được báo cáo về tổng số hóa đơn được tạo trên tất cả các điểm bán hàng. POS365 là một trong những cái tên tuyệt vời mà bạn có thể chọn lựa. POS365 mang đến giải pháp mạnh mẽ, cung cấp cho bạn các chi tiết thanh toán chi tiết được của tất cả các cửa hàng. Điều này sẽ giúp kiểm soát các hành vi biển thủ sau quầy.

  • Tổng số mặt hàng đã bán -  Một cách khác mà bạn có thể kiểm tra đằng sau vụ trộm ở quầy là theo dõi tổng số mặt hàng đã bán. Nó cũng giúp bạn phân tích thực đơn món ăn của nhà hàng. Dựa trên các báo cáo, bạn có thể phân tích và loại bỏ các mặt hàng ít bán nhất và tăng cường những món ăn liên quan đến mặt hàng bán chạy nhất.

  • Theo dõi chi tiết chiết khấu -  Các cửa hàng khác nhau cần có các chương trình giảm giá và ưu đãi khác nhau đang chạy. Bạn bắt buộc phải có một báo cáo chi tiết về tổng số lần giảm giá được cung cấp, để hiểu liệu nhân viên nhà hàng của bạn có tuân theo tất cả các quy tắc và định mức của việc giảm giá hay không.

  • Chi tiết bán hàng -  Điều cần thiết là phải xem lại doanh thu hàng ngày và hàng tháng xảy ra tại mỗi cửa hàng của bạn. Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng của bạn để xem chi tiết bán hàng trực tiếp của từng cửa hàng trên điện thoại di động của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn không chỉ doanh thu thuần và tổng doanh thu của từng cửa hàng mà còn cả số tiền mà mỗi khách hàng đã chi tiêu tại các cửa hàng riêng lẻ.

  • Kiểm soát hàng tồn kho -  Nhận báo cáo chi tiết về số lượng hàng tồn kho đầu kỳ và kết thúc là rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn kiểm tra, đối chiếu với các báo cáo hàng tồn kho và theo dõi bất kỳ hành vi biển thủ sai trái nào có thể xảy ra tại các cửa hàng.

  • Biểu thị dữ liệu bằng đồ thị -  Điều này đặc biệt quan trọng, đặc biệt khi bạn đang điều hành chuỗi nhà hàng. Dữ liệu này sẽ giúp bạn hiểu được tâm lý của khách hàng đối với mỗi cửa hàng khác nhau và sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cụ thể về cửa hàng để thúc đẩy hoạt động nhà hàng của bạn.

phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng

Quản lý kho & hàng tồn kho

Việc giảm lãng phí nguyên liệu thô và chăm chỉ áp dụng các kỹ thuật kiểm soát hàng tồn kho trở nên quan trọng hơn tất cả đối với các nhà hàng, nhằm giúp nhà hàng không bị lỗ, giảm thất thoát trong kinh doanh. 

Đặc biệt hơn khi bạn đang điều hành một chuỗi nhà hàng. Tại đây, một phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sẽ rất có ích, nó cung cấp cho bạn các báo cáo chi tiết về lượng tiêu thụ hàng ngày, hàng tồn kho và gửi cho bạn cảnh báo thời gian thực.

phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng miễn phí

Quản lý bếp nhà hàng

Trong chuỗi nhà hàng, duy trì tính nhất quán là điều kiện tiên quyết cơ bản. 

Khách hàng không chỉ mong muốn được cung cấp món ăn, họ còn muốn được phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp. 

Đây là cách mà nhiều những mô hình F&B đang cạnh tranh nhau về chất lượng dịch vụ.  

Đặc biệt, với những nhà hàng ăn nhanh hoặc các mô hình có điều kiện đặc biệt như: nhiều nhà bếp, không gian quán rộng, đông khách hàng, khách hàng phải chờ đợi lâu… Áp dụng công nghệ giúp tối ưu thao tác “order - báo bếp - thu ngân” là điều mà các nhà hàng đang cần. POS365 là một cái tên thể hiện tốt nhất điều này trong ngành F&B. 

phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng

Định lượng nguyên vật liệu chế biến

Để duy trì sự nhất quán trên tất cả các cửa hàng của chuỗi nhà hàng là một nhiệm vụ mà nhiều người không thể thực hiện được.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng, khi nhiều cửa hàng kinh doanh dưới cùng một tên thương hiệu, điều mà khách hàng của bạn là mong đợi chất lượng thực phẩm và bầu không khí giống nhau trên tất cả các cửa hàng của bạn. Điều này nhấn mạnh việc có một tính năng quản lý công thức nấu ăn tại nhà hàng của bạn.

Hãy ngồi với đầu bếp và tạo ra công thức nhất quán cho tất cả các món ăn trong thực đơn. Điều này nên bao gồm các thành phần cần thiết và số lượng của nó, phương pháp nấu ăn và trình bày chi tiết, và tất cả các đầu bếp ở các chi nhánh khác cần làm đúng theo công thức.

phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng

Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng giúp bạn đảm bảo tính chính xác khi đầu bếp nấu nướng đồ ăn. Từ đó giảm thất thoát khi chế biến, bạn cũng dễ dàng nắm bắt được nguyên liệu đang tồn kho và tiêu thụ của mình. 

Quản lý nhà cung cấp

Trong chuỗi nhà hàng lớn, có nhiều nhà cung cấp mà chủ nhà hàng đang giao dịch hàng ngày. Và việc quản lý tất cả các nhà cung cấp này một cách mạch lạc trở thành một nhiệm vụ không thể nào bỏ qua. 

Do đó, bạn cần phải có tính năng quản lý nhà cung cấp trong phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng miễn phí của mình, nó cho phép bạn tạo và quản lý hồ sơ nhà cung cấp của các cửa hàng khác nhau. 

Quản lý khách hàng

Với sự cạnh tranh cao trong ngành F&B ở Việt Nam, bạn phải thực hiện các bước để lấy dữ liệu khách hàng và phân tích đưa ra kế hoạch cụ thể. Phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp yêu cầu cần phải có tính năng này. 

phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin chi tiết, như tên khách hàng, chi tiết liên hệ, lịch sử đặt hàng, hóa đơn được tạo. Tất cả các chi tiết này sẽ tự động hiển thị cho tất cả các cửa hàng của chuỗi nhà hàng mà nó được cập nhật trên phần mềm điện toán đám mây. Điều này hoạt động rất tốt trong việc chạy các chương trình Khách hàng thân thiết và Điểm thưởng để khách hàng có thể sử dụng tại tất cả các chi nhánh nhà hàng của bạn. 

Với những yêu cầu cần thiết để lựa chọn phần mềm chuỗi cửa hàng tốt nhất dành cho nhà hàng của bạn. POS365 là một lựa chọn đáp ứng tất cả những yêu cầu trên. 

Hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây, POS365 chính là giải pháp mà các chuỗi cửa hàng đang cần.